Cập nhật 7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết 7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Ai cũng mong muốn một điều là sau thời gian làm việc mệt mỏi, ai cũng có một số tiền nhàn rỗi để đầu tư và kiếm. Tuy nhiên, việc lựa chọn một phương thức sinh lời phù hợp với túi tiền của bạn không hề đơn giản chút nào. An toàn nhất hiện nay có thể kể đến là gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn khiến khách hàng lo lắng. Hãy xem 7 điều bạn cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng để giữ tiền an toàn nhé!

1. Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Một ưu điểm của việc gửi tiết kiệm là bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bất kỳ khoản nào tùy theo khả năng của mình. Tùy vào số tiền đầu tư mà bạn có thể thu lãi cho phù hợp. Hiện nay, các ngân hàng có rất nhiều sản phẩm tiết kiệm khác nhau dành cho bạn. Trong đó có thể kể đến các gói tiết kiệm ngắn hạn, gói tiết kiệm dài hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn với nhiều mức lãi suất khác nhau.

2. Cần chọn những ngân hàng uy tín

Lựa chọn ngân hàng cũng là một vấn đề người tiêu dùng cần lưu ý. Hiện nay, ở Việt Nam, các ngân hàng uy tín đối với người dùng thường là các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, … Nhưng người dùng vẫn ưa chuộng các ngân hàng tư nhân hơn vì thủ tục đơn giản, lãi suất cực kỳ ưu đãi nên có cơ lợi nhuận cao. Cũng dựa trên các tiêu chí trên, gói tiền gửi tiết kiệm trực tuyến Tiền gửi có kỳ hạn Timo hiện đang rất được lòng giới trẻ.

Trong quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn cũng nên theo dõi và nắm bắt tình hình của ngân hàng đó để có những phương án phù hợp.

Những lưu ý khi tiết kiệm tiền (Nguồn Internet)

Những lưu ý khi tiết kiệm tiền (Nguồn Internet)

3. Chọn kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn là khoảng thời gian mà bạn muốn khoản tiết kiệm của mình sinh lời, trung bình người dùng thường đặt kỳ hạn là 1 năm để được hưởng toàn bộ lãi suất hàng năm. Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn vẫn chưa muốn trả hết thì có thể tiến hành gia hạn (tiếp tục gửi tiết kiệm) để được hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Ngược lại, khi bạn muốn trả dần trước hạn, bạn sẽ không nhận được lãi suất cho cả kỳ hạn. Vì vậy, các ngân hàng khuyến khích bạn gửi tiết kiệm tiết kiệm dài hạn linh hoạt để tách sổ tiết kiệm. Đây là một lời khuyên rất hữu ích. Hãy cân nhắc xem bạn có thể gửi số tiền đó trong bao lâu và chia sổ ra để bảo toàn lãi suất trong trường hợp cần thiết.

4. Các ưu đãi và lợi ích bao gồm

Để có thể giữ chân được nhiều khách hàng hơn, ngân hàng cũng thường xuyên tung ra những ưu đãi phù hợp như bốc thăm trúng thưởng,… Bạn cũng nên chọn những hình thức gửi tiết kiệm như vậy để tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng. hàng ngang.

5. Chú ý đến lãi suất tiết kiệm

Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng cân nhắc gửi tiết kiệm hay không. Ngay cả các ngân hàng hiện đang cạnh tranh nhau để có được tiền lãi suất tiết kiệm rất khắc nghiệt. Bạn cũng cần lưu ý rằng lãi suất thường biến động theo kỳ hạn. Kỳ hạn gửi càng dài, bạn càng có nhiều cơ hội được hưởng mức lãi suất hấp dẫn hơn bao giờ hết.

6. Thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm

Là một hình thức đầu tư dài hạn, thông tin cá nhân của bạn với ngân hàng là vô cùng quan trọng. Nếu phát hiện có sai sót vui lòng thông báo ngay cho ngân hàng để có hướng điều chỉnh phù hợp.

7. Đảm bảo rằng bạn chỉ có một chữ ký ổn định

Chữ ký gửi ngân hàng có giá trị pháp lý rất cao. Vì vậy, người dùng phải đảm bảo rằng họ có một chữ ký ổn định để ngân hàng dễ dàng xác minh hơn và giúp bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc giải quyết.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Các hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Các hình thức vay vốn tiêu dùng...
Not found image
Cập nhật BAO NHIÊU BẠN. BẤY NHIÊU QUÀ TẾT
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Chính Xác Nhất
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách Tính...