Cập nhật 7 câu hỏi cần đặt ra để chọn Thẻ Tín Dụng đúng ý bạn

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 7 câu hỏi cần đặt ra để chọn Thẻ Tín Dụng đúng ý bạn

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Hiện nay, thẻ tín dụng được cung cấp dưới nhiều hình thức như email, quảng cáo trực tuyến, tại cửa hàng, v.v. Điều kiện mở thẻ tín dụng Mastercard/ Visa không còn khó như trước nữa. Do đó, bạn rất dễ bị mất thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn giữa hàng chục ngân hàng lớn nhỏ với rất nhiều cung cấp thẻ tín dụng hấp dẫn. Hãy tự hỏi bản thân 7 câu hỏi mà Timo gợi ý dưới đây và trả lời đầy đủ trước khi quyết định chọn thẻ tín dụng phù hợp.
 

1. Bạn làm thẻ tín dụng nào?

Có nhiều loại tín dụng chẳng hạn như thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế Mastercard / Visa, thẻ tín dụng đồng thương hiệu,… bạn cần loại thẻ nào? Mỗi loại thẻ đều có những ưu điểm khác nhau phục vụ nhu cầu riêng của từng khách hàng. Do đó, hãy tìm hiểu nhu cầu của bạn là gì và trả lời câu hỏi này trước.

2. Bạn định sử dụng thẻ tín dụng của mình như thế nào?

Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng và có đủ tiền để thanh toán đầy đủ đúng hạn, hãy chọn thẻ tín dụng có thời hạn miễn lãi dài. Hiện tại, thời gian miễn lãi từ 45-55 ngày. Nếu bạn không chắc chắn về tài chính của mình, hãy chọn một thẻ tín dụng với lãi suất thấp để bạn có thể chuyển số dư từ tháng này sang tháng khác một cách tiết kiệm nhất có thể.

3. Tỷ lệ phần trăm trung bình hàng năm là bao nhiêu?

Lãi suất ARP (TỶ LỆ PHẦN TRĂM HÀNG NĂM) là lãi suất bao gồm lãi suất thẻ tín dụng và bao gồm chi phí đi vay. Bạn có thể coi ARP là lãi suất thực mà bạn cần trả cho ngân hàng mỗi năm. Bạn càng thực hiện nhiều khoản thanh toán quá hạn, mức lãi suất này sẽ càng cao vì các khoản phí liên quan. Đây cũng là yếu tố để các tổ chức tín dụng đánh giá mức độ uy tín tài chính của bạn khi cho vay.

Các yếu tố khi mở thẻ tín dụng (Nguồn Internet)

Các yếu tố khi mở thẻ tín dụng (Nguồn Internet)

4. Miễn lãi bao nhiêu ngày?

Thời hạn miễn lãi là khoảng thời gian ngân hàng cho phép bạn thanh toán mà không bị tính lãi. Thông thường các ngân hàng cho phép từ 45-55 ngày. Tất nhiên, thời hạn này càng dài thì càng tốt. Một điều cần lưu ý là thời gian miễn lãi sẽ được tính từ ngày ngân hàng phát hành tuyên bố kỳ trước thay vì bắt đầu từ ngày giao dịch.

5. Những khoản phí nào cần được thanh toán?

Thẻ tín dụng có rất nhiều loại phí và bạn cần biết để ước tính số tiền mình cần trả mỗi tháng. Các loại phí phổ biến do các tổ chức tài chính quy định là Phí hàng năm, phí thanh toán chậmphí rút tiền mặt, phí chuyển đổi tiền tệ.. Tìm hiểu kỹ về ý nghĩa và cách tính của các loại phí này để không bị bất ngờ nếu có phát sinh phí trong quá trình sử dụng.

6. Hạn mức tín dụng là gì?

Đây là số tiền ngân hàng cho phép bạn vay bằng thẻ tín dụng. Giới hạn tín dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của bạn. Nếu bạn mới sử dụng thẻ tín dụng, hãy chọn một thẻ có hạn mức thấp và tập thói quen sử dụng nó một cách có trách nhiệm trước. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng tăng hạn mức sau nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt.
Hãy cẩn thận với thẻ tín dụng có hạn mức không giới hạn. Vì nếu bạn sử dụng nó quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

7. Có bất kỳ ưu đãi nào không?

Các ngân hàng hiện nay cạnh tranh bằng thẻ tín dụng chủ yếu bằng các ưu đãi mua sắm, du lịch, giải trí,… Có nhiều ngân hàng cho phép bạn tích điểm như HSBC, ACB,… hay ngân hàng số Timo đang áp dụng hình thức nạp thẻ. Thẻ Timo Mastercard – thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi tiền tệ. Ngay cả khi bạn không phải là người quan tâm đến các chương trình khuyến mãi thì những ưu đãi này cũng rất hữu ích cho bạn. Nó là rất quan trọng để tìm hiểu.
 
Trả lời từng câu hỏi theo thứ tự ở trên và liệt kê các thẻ tín dụng bạn đang nhắm mục tiêu. Hãy ghi chú rõ ràng để dễ dàng so sánh từng yếu tố và bạn sẽ tìm được thẻ tín dụng hoàn hảo.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những Ngân Hàng Miễn Phí dịch vụ Mobile Banking
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Những Ngân Hàng Miễn Phí dịch vụ...
Not found image
Cập nhật 5 Thẻ Tín Dụng có Ưu Đãi dịch vụ ăn uống hấp dẫn
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 5 Thẻ Tín Dụng có Ưu Đãi...
Not found image
Cập nhật Phân loại thẻ tín dụng và chọn nhà cung cấp uy tín
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Phân...