Cập nhật 7 Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả bất ngờ, lâu dài

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 7 Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả bất ngờ, lâu dài

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thời gian luôn được ví như vàng và ngọc. Vì vậy, tiết kiệm thời gian cũng là một chủ đề được bàn luận. Có rất nhiều cách để tiết kiệm thời gian cho bản thân, từng việc một, từng chút một sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ những hành động thông thường. Đây là 7 cách tiết kiệm thời gian Hiệu quả bất ngờ và lâu dài.
 

1. Đặt mọi thứ theo thứ tự

Tập thói quen giữ mọi thứ có trật tự. Tức là ngay từ đầu bạn nên xác định vị trí đặt để sau này khi sử dụng bạn sẽ dễ dàng lấy được nhanh chóng. Và khi sử dụng xong, đừng quên đặt nó trở lại vị trí cũ. Bạn sẽ không muốn mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm mỗi khi bạn muốn sử dụng nó?

2. Không đa tác vụ cùng một lúc

Dù làm bất cứ công việc gì, bạn cũng nên tập trung toàn lực cũng như tâm trí vào nó. Nếu cứ dính vào đó thì hiệu quả công việc sẽ thấp hoặc không đạt yêu cầu. Nó thậm chí sẽ không mang lại kết quả. Làm nhiều việc cùng lúc khiến tinh thần bị phân tán, hiệu quả công việc vì thế cũng sẽ giảm sút rõ rệt. Bạn làm một việc nhưng lại chú ý đến việc khác và ngược lại. Cuối cùng, không có cách nào bạn có thể làm cho nó đúng.

3. Lên kế hoạch trước mọi thứ

Bạn nên dành thời gian lên kế hoạch cho công việc cũng như những hạng mục cần hoàn thành trong những khoảng thời gian đã định. Bạn có thể lập kế hoạch theo tuần / tháng / năm… để tiện theo dõi và kiểm soát chặt chẽ. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứ điều gì. Bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp của một cuốn sổ tay hoặc ứng dụng điện thoại cho kế hoạch của bạn.

4. Tạo thói quen sống tốt

Những thói quen sinh hoạt luôn mang lại những lợi ích thiết thực cho bạn. Cụ thể, bạn có thể kiểm soát thời gian thực hiện cũng như dự đoán trước tình hình. Như con đường từ nhà đến công ty, hoặc từ nhà đến siêu thị… là con đường bạn đã đi và quen thuộc. Bạn sẽ gần như ước lượng chính xác thời gian và những rủi ro nếu có khi thực hiện hành trình. Với một thói quen đã hình thành, bạn nên giữ nó và sử dụng nó một cách hiệu quả để phục vụ cho cuộc sống của mình.

Tạo thói quen sống khoa học

Tạo thói quen sống khoa học

5. Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống

Nên thay đổi và áp dụng những thay đổi công nghệ tiên tiến giúp tăng hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian cho bạn. Ngày nay, sự phát triển không ngừng của công nghệ trong mọi ngành nghề đã giúp con người chủ động tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian như ứng dụng quản lý tài chính, ứng dụng đặt vé xem phim, nạp tiền di động, thanh toán tiền điện trực tuyến,… Cụ thể là ứng dụng ngân hàng số Timo. Thay vì đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch cơ bản, giờ đây với Ứng dụng ngân hàng số Timo Bạn có thể hoàn thành các giao dịch ngân hàng mọi lúc, mọi nơi.

6. Tập trung khi làm việc

Không để tiết kiệm thời gian mà còn tăng năng suất và hiệu quả công việc. Khi bạn tập trung làm việc bạn sẽ làm nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đó là một điều đã được chứng minh. Đừng để bị phân tâm. Thay vì bạn có thể hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian ngắn, thì bây giờ nếu bạn không tập trung, bạn dành rất nhiều thời gian cho nó.

7. Loại bỏ những thứ lãng phí thời gian của bạn

Hãy dành thời gian để xem lại những hạng mục công việc thường ngày khiến bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường. Tìm cách giảm bớt hoặc thay đổi để không mất thời gian như trước đây.
 
“Thời gian là vàng bạc”, vì vậy bạn cần biết tiết kiệm thời gian và sử dụng hợp lý. Bởi vì thời gian là một thứ không đổi, chỉ có 24 giờ trong một ngày và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiết kiệm nếu muốn có thêm thời gian để làm việc gì đó. Hãy tập cho mình một lối sống khoa học và tiên tiến để thời gian luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thanh Toán Hóa Đơn Online có Rủi Ro gì không?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thanh Toán...
Not found image
Cập nhật Thủ tục mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng ngoài giờ hành chính
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thủ tục...
Not found image
Cập nhật Lịch nghỉ Tết 2018 của Timo và lưu ý giao dịch dịp Lễ
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lịch nghỉ...