Cập nhật 7 bí quyết để hình thành thói quen tiết kiệm thời hiện đại

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 7 bí quyết để hình thành thói quen tiết kiệm thời hiện đại

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bạn có biết 94% triệu phú tự thân bắt đầu bằng cách tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập của họ? Nếu biết cách tiết kiệm hợp lý, bạn sẽ tự chủ được nguồn tài chính của mình. Và để làm được điều đó, Timo sẽ bật mí cho bạn 7 cách dễ dàng để hình thành thói quen tiết kiệm!

Theo dõi chi tiêu hàng tháng của bạn

Việc đầu tiên bạn cần làm ngay khi nhận lương là thực hiện bài toán ngân sách. Chia tiền lương của bạn theo quy tắc 20:80, trong đó 20% tiền lương của bạn dành cho tiết kiệm và 80% còn lại dành cho chi tiêu. Trong 80%, hãy chia chúng thành các mục tiêu chi tiêu riêng biệt và ghi chép rõ ràng những gì bạn chi tiêu hàng ngày. Điều này giúp bạn dễ dàng biết được nơi bạn đã đi quá xa.

tiết kiệm 3

Chia nhỏ tiền theo quy tắc 20:80 sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu của mình

Nếu chưa quen, bạn có thể tập theo tuần với chi phí cố định. Sau tuần đầu tiên, hãy nhìn lại xem bạn đã tiêu nhiều hơn dự định chưa và rút kinh nghiệm để cân đối hơn cho ngân sách tuần sau. Khi thói quen tiết kiệm đã được hình thành, hãy áp dụng chúng từng tháng.

Ứng dụng công nghệ trong ngân hàng số

Ngoài các thao tác thủ công, cách đơn giản hơn là sử dụng ngân hàng số. Qua đó, bạn có thể tự động trích tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình theo đúng lộ trình đã định. Trong phần 1, chúng tôi đã đề cập đến quy tắc 20:80, điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý là 20% thu nhập dành cho tiết kiệm nên được giữ riêng biệt và không bị đụng chạm. Gợi ý nhỏ, bạn có thể chuyển số tiền này sang một ứng dụng ngân hàng số để tránh tình trạng tiêu xài hoang phí.

tiết kiệm 4

Ứng dụng giải pháp ngân hàng kỹ thuật số sẽ giúp tiết kiệm của bạn

Việc sử dụng Tiết kiệm Mục tiêu Timo Đây cũng là một khoản đầu tư trả hết năm này qua năm khác nhờ vào sức mạnh của lãi suất kép. Khoản tiền này sẽ giúp bạn tránh khỏi những trường hợp khẩn cấp hoặc cần vốn đầu tư.

Thanh toán đúng hạn, trả nhiều hơn số tiền tối thiểu

Một trong những lợi ích của tín dụng Cái chính là không lãi suất lên đến 45 ngày (tùy ngân hàng). Khi đến hạn thanh toán, tốt nhất bạn nên thanh toán đúng hạn. Nếu khoản thanh toán tối thiểu không được thanh toán trước ngày đến hạn, khoản thanh toán tối thiểu sẽ bị tính phí trả chậm cùng với lãi suất quá hạn. Vì vậy, việc rèn luyện thói quen cẩn thận trước khi quẹt thẻ và thanh toán đúng hạn là vô cùng quan trọng. Điều này cũng giúp bạn kiểm soát chặt chẽ việc chi tiêu bằng thẻ của mình.

tiết kiệm 5

Timo miễn lãi trong tối đa 45 ngày

Để tránh trường hợp trên, bạn nên chọn hình thức thanh toán tự động. Tính năng này mặc định ngày thanh toán để tự động thanh toán số dư chưa thanh toán của thẻ tín dụng hoặc chỉ thanh toán khoản thanh toán tối thiểu.

Mua sắm thông minh

Nghịch lý là khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta có nhiều tiền hơn bình thường, chúng ta lại tiêu nhiều hơn. Để giải quyết điều đó, có 2 nguyên tắc khi mua sắm mà bạn có thể tham khảo:

 • “Quy tắc 10 giây”: khi bạn có một món đồ, hãy cầm nó trên tay trong 10 giây và tự hỏi bản thân xem nó có thực sự cần thiết hay không.
 • “Quy tắc 30 ngày”: tương tự như “quy tắc 10 giây”, nếu sau 30 ngày bạn vẫn muốn mua mặt hàng đó, hãy quay lại.
tiết kiệm 6

Áp dụng hai nguyên tắc trên sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong việc mua sắm

Ngoài ra, bạn có thể nhẩm tính xem mình sẽ dùng món đồ này trong bao lâu thay vì chỉ mua vì thích. Việc tính toán khi mua sắm sẽ mang lại 2 lợi ích lớn: thứ nhất sẽ khiến bạn cẩn thận hơn trước khi tiêu tiền và thứ hai khiến bạn… mất hứng với món đồ khi đã quá mệt mỏi với việc tính toán. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm. Thay vào đó hãy tiêu tiền mặt. Khi thấy tiền nhanh chóng chảy ra khỏi ví, bạn sẽ phải cân nhắc chi tiêu tiết kiệm hơn là sử dụng thẻ.

Cân nhắc đầu tư

Có mục tiêu dài hạn cụ thể và mục tiêu ngắn hạn theo thời gian là cách để chúng ta kiểm soát chi tiêu của mình thay vì tiết kiệm mà không biết mục đích là gì. Bạn nên nhớ, đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu mà hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm. Hãy đầu tư từ khoản tiết kiệm của bạn và để nó tự trả, bạn sẽ thấy tài sản của mình tăng lên nhanh chóng theo thời gian.

tiết kiệm 7

Hãy để tiền làm việc cho bạn

Đặc biệt hơn, nếu bạn biết cách tính toán để có kế hoạch tiết kiệm phù hợp thì tiền của bạn sẽ sinh lời. Ví dụ tính năng Tiền gửi có kỳ hạn Timo, mở sổ tiết kiệm tại nhà, nhận lãi suất hấp dẫn ngay hôm nay.

Tham khảo ý kiến ​​các ngân hàng

Nếu bạn không có đủ tự tin và thời gian cho việc hình thành thói quen “thủ công”, thì ngân hàng số là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng để đưa ra quyết định đúng đắn trước hàng tá ngân hàng, bạn nên liệt kê ra những điều bạn muốn trong quản lý tài chính và ngân hàng có dịch vụ tương ứng để “chọn mặt gửi vàng”.

tiết kiệm 8

Lập danh sách những gì bạn muốn và tìm một ngân hàng đáp ứng được điều đó

Và cuối cùng, hãy ghi nhớ lời khuyên hữu ích của Tom Corley – chủ tịch Cerefice and Company, một trong những công ty tài chính hàng đầu tại New Jersey (Mỹ): “Tiết kiệm 10%, 5%, hay chỉ 1%, thì bạn cũng đã tạo ra thói quen tiết kiệm tiền. Hãy kiên nhẫn và bạn có thể tăng tỷ lệ phần trăm đó theo thời gian ”.

“Timo” là viết tắt của Time and Money, là ngân hàng số thế hệ mới giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để nhanh chóng bắt kịp nhịp sống năng động hiện nay. Thông minh hơn, với Timo, bạn cũng có thể quản lý tiền của mình một cách dễ dàng mọi lúc, mọi nơi! Trải nghiệm ngay hai tính năng đặc trưng của Timo bao gồm tiết kiệm mục tiêu Lưu Mục tiêu và tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến Tiền gửi có kỳ hạn Để bắt kịp xu hướng tiết kiệm hiện đại, bạn nhé!
 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Liệu khi nào bạn nên đóng thẻ tín dụng?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Liệu...
Not found image
Cập nhật Điều khoản và Điều kiện Chương trình Khuyến mại “GỬI LÌ XÌ – NHẬN THÊM LÌ XÌ”
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Điều...
【2021】 Giúp bạn trả lời câu hỏi ngân hàng Bắc Á có an toàn không?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Giúp bạn trả lời câu hỏi ngân hàng Bắc Á có an toàn không?. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...