Cập nhật 7 bài học về Quản Lý Tài Chính cá nhân hiệu quả

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết 7 bài học về Quản Lý Tài Chính cá nhân hiệu quả

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Rất nhiều người gặp phải vấn đề tài chính và luôn đau đầu với câu hỏi làm sao để hết lo lắng về những khoản tiền lặt vặt hàng ngày. Dù là vấn đề phổ biến nhưng ít ai biết rằng hầu hết các vấn đề tài chính thường xuất phát từ thói quen cá nhân. Những gì bạn biết về cách sử dụng, tiết kiệm hay chi tiêu thường là do kinh nghiệm, học được từ bạn bè, từ lời khuyên của cha mẹ hoặc vợ, hoặc từ các tìm kiếm ngẫu nhiên trên Internet… Điều này dẫn đến thói quen. Thói quen chi tiêu không hợp lý.

Sau đây, Timo Tôi xin giới thiệu 7 bài học về cách quản lý tài chính Được các chuyên gia chia sẻ sẽ giúp bạn không còn gặp rắc rối với tài chính hàng ngày.

bí quyết tài chính cá nhân

1. Bắt đầu từ việc thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc

Một số người có cảm xúc phức tạp về tiền bạc: Áp lực kiếm tiền, đề phòng lòng tham, ham vật chất, coi trọng giá trị tinh thần. Rốt cuộc, tránh nghĩ về tiền bạc chỉ là một trạng thái cảm xúc xuất phát từ việc bạn không thể kiểm soát tiền bạc. “Bỏ cuộc” hoặc “không quan tâm” là cách nói lấp đầy sự căng thẳng và sợ hãi, khi bạn không đạt được điều mình muốn. Để thay đổi thái độ từ thờ ơ hoặc sợ hãi sang chủ động khi liên quan đến tiền bạc, trước hết bạn phải hiểu được cảm xúc của mình. Tana Gildea, tác giả của cuốn Hướng dẫn kiếm tiền dành cho sinh viên tốt nghiệp khuyên bạn nên tự hỏi bản thân, “Bạn cảm thấy thế nào về tiền? những trải nghiệm tích cực. ” Đừng phụ thuộc vào tiền bạc, đừng mặc cảm khi nghĩ về nó, đó là nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Thay vào đó, hãy tin rằng bạn có thể kiểm soát và sử dụng tiền bạc vì niềm vui của riêng mình.

2. Học cách nói về tiền bạc

Mọi người có xu hướng nghĩ vấn đề tiền bạc là một vấn đề tế nhị và thường tránh nói về nó trước mặt nhau, thay vào đó, họ suy nghĩ một mình và gây căng thẳng cho bản thân. Vô hình trung, đó là nguyên nhân dẫn đến bức xúc và dẫn đến nhiều mâu thuẫn khác. Syble Solomon, thành viên của Hiệp hội Trị liệu Tài chính, cho biết hầu hết các cặp vợ chồng chỉ nói về tiền khi họ gặp khủng hoảng. Tất nhiên, nói về tiền là một điều rất khó, bạn sợ bị đánh giá là ham tiền, ham tiền, ham vật chất… nhưng đây vẫn là điều nên làm. Rõ ràng tài chính là một cách để quản lý tài chính cá nhân và để mọi người làm việc tốt với nhau. Solomon nói: “Nhiều cặp vợ chồng thành công về mặt tài chính rất thoải mái khi nói về tiền bạc. “Họ chọn một buổi tối yên tĩnh và thư giãn với một bữa ăn, đó là một cách tốt để bắt đầu trò chuyện. về chi tiêu và hóa đơn thẻ tín dụng. ” Tuy nhiên, Solomon cũng khuyên bạn nên tránh nói về tiền bạc khi ai đó đói, tức giận, cô đơn hoặc mệt mỏi, tránh những con số ngay từ đầu và nói về những chủ đề chung chung hơn. Nói về tiền thì khó, nhưng đó vẫn là điều nên làm.

3. Học cách quản lý tiền bạc và chi tiêu ít hơn mức bạn có thể chi trả

Để thực sự sống trong giới hạn của bản thân, hãy cho rằng khả năng của bạn thấp hơn năng lực thực tế một chút, và thay đổi lối sống để phù hợp với giới hạn đó. Deana Arnett, cố vấn lập kế hoạch cấp cao tại Rosenthal Wealth Management Group, cho biết: “Đây thực sự là chìa khóa và là cách tốt nhất để quản lý tài chính cá nhân. phải chắt chiu từng đồng cuối cùng, nhưng không phải ai cũng biết bài học này ”. Trong khi đó, Chantel Bonneau – cố vấn tài chính của Northwestern Mutual cho biết: “Nếu có thói quen này, bạn có thể điều chỉnh việc chi tiêu bất hợp lý theo hướng tiết kiệm hơn và tiết kiệm cho những mục tiêu có ý nghĩa hơn như mua nhà hoặc đi du lịch. Luôn kiểm soát được chi tiêu bằng ứng dụng di động, tài liệu quảng cáo hoặc một người có trách nhiệm, bất cứ điều gì có thể giúp bạn đi đúng hướng với mục tiêu của mình ”. Sống thấp hơn khả năng của bạn có nghĩa là bạn sẽ tìm kiếm những món đồ phù hợp hơn là một món đồ tự hoàn thiện, chẳng hạn như một chiếc ô tô đã qua sử dụng, một ngôi nhà nhỏ hơn và quần áo từ các kệ hàng giảm giá. Không có gì là quá tệ, phải không? là xem xét điều gì phù hợp với bạn, thay vì thỏa mãn sở thích của riêng bạn.

4. Học cách đặt ngân sách hợp lý và cân đối

Mindy Crary – giảng viên kế hoạch tài chính – cho biết: “Hầu hết mọi người đánh đồng từ“ ngân sách ”với việc kiêng chi tiêu một cách nghiêm ngặt. Đó là khi bạn cố gắng hy sinh sự hài lòng của bản thân trong hiện tại “. ​​Điều này chỉ khiến bạn cảm thấy như một quả bom hẹn giờ tích tắc cho đến khi bạn quyết định tiêu hết số tiền tiết kiệm của mình trong một đêm. Thay vào đó, Crary khuyên bạn nên tìm kiếm một” ngân sách cân bằng “như bạn muốn Chế độ ăn uống cân bằng: Quản lý tiền hiệu quả là một lối sống, không phải là một giải pháp tức thì. Lập ngân sách hàng tháng chắc chắn sẽ giúp bạn không cảm thấy thiếu thốn. Chellie Campbell – chuyên gia về rối loạn tiền bạc, tác giả cuốn Từ lo lắng đến giàu có – gợi ý 3 ngân sách: thấp, trung bình và cao, từ đó bạn sẽ quyết định đặt mức nào vào đầu mỗi tháng. “Ngân sách thấp là khi bạn kiếm được ít tiền hơn hoặc cần tiết kiệm cho một thứ gì đó đặc biệt, chẳng hạn như khoản trả trước cho một ngôi nhà hoặc ô tô , ”Chellie giải thích,“ Ngân sách trung bình là số tiền bạn đang kiếm được và sử dụng nó cho các hoạt động thường xuyên hàng tháng của mình, và ngân sách cao là khi bạn sắp có quỹ mới. ” Lựa chọn mức ngân sách sẽ quyết định chi tiêu của bạn trong tháng đó Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là một cách sống chứ không phải một giải pháp tức thời.

5. Học cách ưu tiên chi tiêu

Hãy xác định điều gì thực sự quan trọng đối với bạn trước khi quyết định tiêu xài hoang phí. Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch và đây là ưu tiên quan trọng nhất. Nếu bạn thuê một căn hộ có view đẹp và muốn tạo không gian thư giãn tại nhà, nghĩa là bạn quyết định thu nhập hàng tháng của mình đối với không gian sống. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, hãy chi tiền cho những món đồ có khả năng dịch chuyển thay vì những món đồ nội thất đắt tiền. Một cách khôn ngoan để quản lý tài chính cá nhân của bạn là tạo hai tài khoản: một tài khoản cho nhu cầu thiết yếu (những gì bạn cần) và một tài khoản để chi tiêu tùy ý (mong muốn thái quá). Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tài chính của mình hơn. Hãy xác định điều gì thực sự quan trọng đối với bạn trước khi quyết định tiêu xài hoang phí.

6. Học cách tiết kiệm thông minh

Đừng tiết kiệm hết mức có thể mà hãy đặt mục tiêu tài chính của bạn trong bối cảnh để biết chính xác bạn cần tiết kiệm bao nhiêu và mất bao lâu để đạt được khoản tiết kiệm đó. Lời khuyên của Mindy Crary – hướng dẫn lập kế hoạch tài chính – là: Mục tiêu của bạn càng rõ ràng, bạn càng có động lực để đạt được chúng và từ mục tiêu ban đầu, hãy xây dựng kế hoạch. kế hoạch nhỏ hơn xung quanh nó. Đặt mục tiêu tài chính trong bối cảnh để xem chính xác bạn cần tiết kiệm bao nhiêu và trong bao lâu.

7. Học cách tiết kiệm để nghỉ hưu

Khi về hưu, mọi người thường chọn những khoản đầu tư đơn giản và hy vọng chúng sẽ trả hết, chỉ hy vọng và sau đó để nó qua đi, nhà lập kế hoạch tài chính Mina Ennin Black, người sáng lập Wealth Essentials Money Management, cho biết. . Tiết kiệm ngân hàng là một ví dụ. Bắt đầu tích cực suy nghĩ về việc nghỉ hưu của bạn. “Đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể là một giải pháp tuyệt vời khi bạn không muốn kinh doanh với bất kỳ ai,” Alisa Wilke, giám đốc phát triển sản phẩm của SALT đề xuất, “Nhưng điều bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa nó. Đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn để giảm thiểu rủi ro. Bạn không nên chỉ đầu tư vào một lĩnh vực ”. Đảm bảo đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn để giảm thiểu rủi ro.

Theo Đoàn Trúc từ Elleman

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 5 lưu ý khi vay tiền mặt trả góp ngân hàng bạn không nên bỏ qua
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 5 lưu...
Not found image
Cập nhật Đừng nhầm lẫn tín dụng và cho vay là giống nhau!
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Đừng nhầm lẫn tín dụng và cho vay...
Not found image
Cập nhật 5 Thói quen chi tiêu sẽ đẩy bạn đến bờ phá sản sớm!
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 5...