Cập nhật 6 tiêu chí chọn quỹ mở nào tốt nhất để đầu tư sinh lời dài hạn

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ 6 tiêu chí chọn quỹ mở nào tốt nhất để đầu tư sinh lời dài hạn

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

 • Không cần tài sản thế chấp.
 • Không thẩm định nhà, người thân.
 • Nhận tiền nhanh chóng.

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Quỹ mở là một hình thức đầu tư sinh lời trung và dài hạn dành cho người mới bắt đầu và người chưa có kinh nghiệm. Hoặc những nhà đầu tư không có nhiều thời gian phân tích và theo dõi thị trường hàng ngày thì quỹ mở cũng là một giải pháp vô cùng hợp lý. Vì vậy, để bạn lựa chọn Quỹ mở tốt nhất là gì? Với khả năng sinh lời cao và ít rủi ro, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ ngay cho bạn 6 tiêu chí đánh giá như bài viết dưới đây!

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở hiệu quả

Lợi ích của việc đầu tư vào quỹ mở

Đầu tiên để xem cách bạn có thể chọn loại Quỹ mở tốt nhất là gì? để đầu tư dài hạn. Timo sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích mà bạn nhận được khi đầu tư sinh lời bằng hình thức này.

 • Rủi ro đầu tư thấp: Không giống như tự đầu tư vào chứng khoán, quỹ mở là nơi bạn gửi vốn của mình cho các chuyên gia tài chính để thay mặt bạn đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc không tìm hiểu kỹ thị trường dẫn đến tình trạng lỗ vốn.
 • Lợi nhuận cao: Hiện tại, khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, thông thường bạn sẽ nhận được mức lãi suất tối đa là 7% / năm. Nhưng nếu bạn chọn đầu tư, Nếu bạn đặt nó đúng vào một quỹ mở tốt, bạn có thể nhận được lợi nhuận gấp 3 lần trong thời gian ngắn. Nhu la Quỹ mở chứng khoán VESAF do VinaCapital quản lý đã đạt mức lợi nhuận lên tới 66% vào năm 2021.
 • Tính thanh khoản cao: Bạn có thể quy đổi chứng chỉ quỹ thành tiền mặt hoặc bán lại một phần hoặc toàn bộ để sử dụng khi cần tiền gấp.
 • Đầu tư linh hoạt: Quỹ mở không nhất thiết chỉ đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu mà còn phải đa dạng hóa danh mục đầu tư để phản ứng kịp thời với những thay đổi của thị trường.
 • Vốn đầu tư nhỏ: Chỉ với vài triệu đồng, bạn vẫn có cơ hội đầu tư vào những kênh cần số vốn lớn khi đầu tư.
Lợi ích của việc đầu tư vào quỹ mở
Đầu tư quỹ mở VESAF mang lại lợi nhuận cao

Tiêu chí chọn quỹ mở tốt nhất để đầu tư

Sau khi bạn đã quyết định chọn một quỹ mở để bắt đầu đầu tư sinh lời thông qua số tiền nhàn rỗi của mình. Khi đó, bạn sẽ cần xem xét 6 tiêu chí chung trước khi chọn nơi gửi tài sản của mình.

Công ty quản lý quỹ có uy tín và năng lực trên thị trường

Tiêu chí đầu tiên để phân biệt Quỹ mở tốt nhất là gì? Bạn cần biết công ty đó có đủ uy tín trên thị trường hay không? Và lợi nhuận mà quỹ mở mang lại sẽ dựa trên năng lực đầu tư của công ty.

Dưới đây là năm yếu tố thể hiện một công ty quản lý quỹ có năng lực:

 • Các chuyên gia đầu tư và ban quản lý có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng về tài sản đầu tư hoặc quản lý danh mục đầu tư tốt.
 • Xét về quy mô vốn mà công ty đang quản lý, thông thường tổng NAV (Giá trị tài sản ròng) tối thiểu sẽ là 1 tỷ USD.
 • Công ty quản lý quỹ có thời gian hoạt động tối thiểu là 5 năm.
 • Hiệu quả hoạt động đầu tư, lãi suất luôn đạt trên lãi suất tiết kiệm ngân hàng.
 • Thông tin quỹ được công khai và minh bạch trên tất cả các nền tảng.

Quỹ mở VinaCapital có hơn 18 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam. Đây là một trong những công ty quản lý quỹ lâu đời nhất cho đến nay. Hiện quỹ đang quản lý khối tài sản lên tới 3,3 tỷ USD cũng như luôn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị, đạo đức kinh doanh, minh bạch và tuân thủ luật quản lý đầu tư.

VinaCapital là công ty quản lý quỹ có uy tín trên thị trường
VinaCapital là công ty quản lý quỹ có uy tín trên thị trường (Nguồn: Internet)

Lợi nhuận của các quỹ đầu tư trong thời gian gần đây

Về tiêu chí này, bạn sẽ cần xem xét hai khía cạnh:

 • Cách tính lợi tức trên quỹ đầu tư.
  • Thông thường, có hai cách tính: Tính lợi nhuận theo thời gian hoặc tính lợi nhuận được cộng dồn đều. Hiện tại, hầu hết các công ty quản lý quỹ đều tính toán theo thời gian để thể hiện hiệu quả đầu tư.
  • Lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi hiệu quả của từng phương pháp tính toán, vì vậy việc lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp cũng rất quan trọng.
 • Lợi tức kỳ vọng của bạn tương ứng với hiệu suất của quỹ đầu tư.
  • Khi đầu tư, bạn cần biết rằng để đạt được lợi nhuận cao thì rủi ro cũng sẽ cao tương ứng và ngược lại. Vì vậy, việc xác định mục tiêu lợi nhuận là việc cần làm để tìm hiểu Quỹ mở tốt nhất là gì? cho bạn
  • Hiện tại, mức lợi nhuận được cho là tốt thường nằm trong khoảng 12 – 20% / năm. Do đó, các quỹ đầu tư có lợi nhuận lịch sử trong phạm vi này rất đáng xem xét và bạn chỉ cần lọc thêm dựa trên các tiêu chí khác.

Hiện tại, quỹ mở VinaCapital là một trong những công ty quản lý quỹ hiệu quả hàng đầu trên thị trường. Bạn có thể tham khảo tình hình hoạt động của các quỹ VinaCapital như sau:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân kể từ ngày thành lập
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Tính thanh khoản của quỹ mở

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá sẽ là khả năng khớp lệnh của quỹ đầu tư và thời gian thực hiện giao dịch để bạn chủ động hơn về tiền bạc. Cụ thể, bạn cần đánh giá khả năng khớp lệnh theo khối lượng giao dịch hàng ngày của quỹ đầu tư. Bạn có thể kiểm tra yếu tố này trên bảng giá cổ phiếu của quỹ ETF hoặc công ty quản lý quỹ có cam kết mua lại chứng chỉ quỹ hàng ngày hay không.

Tiếp theo là thời gian thực hiện giao dịch đối với giao dịch hàng ngày. Vì nếu quỹ chỉ cho phép giao dịch 1-2 lần / tuần sẽ hạn chế khả năng mua bán chứng chỉ quỹ của bạn.

Danh mục đầu tư của quỹ mở

Quỹ mở tốt cũng thường được thể hiện thông qua danh mục đầu tư mà quỹ được đầu tư. Gần như tất cả các quỹ sẽ đề cập rõ ràng danh mục đầu tư của họ khi bắt đầu chiến lược, và rủi ro sẽ được phản ánh qua những loại tài sản mà quỹ thường xuyên đầu tư vào.

Ví dụ: Quỹ mở chuyên đầu tư vào trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu vì tài sản vốn chủ sở hữu có nhiều rủi ro hơn. Hoặc xét 2 tài sản cổ phiếu thì cổ phiếu thuộc danh mục VN30 sẽ an toàn hơn so với các cổ phiếu thuộc danh mục VN50 hoặc VN100.

Xem thêm: Danh mục đầu tư của quỹ mở do VinaCapital quản lý.

Cần xem xét danh mục đầu tư của quỹ để chọn quỹ mở tốt nhất
Cần xem xét lại danh mục đầu tư của quỹ để có lựa chọn phù hợp

Phí giao dịch phải trả

Phí giao dịch thường bao gồm: phí dịch vụ quản lý quỹ, phí giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ. Quỹ mở nào tốt nhất? Điều này cũng đúng với các quỹ có phí giao dịch thấp, và thông thường các công ty sẽ áp dụng phí bán hàng trong thời gian từ 1-2 năm. Giống như một số công ty, có một khoản phí mua hàng.

Dễ dàng mở tài khoản và đầu tư

Có thể bạn nghĩ vấn đề này không quá quan trọng nhưng xét ra bạn phải mất hơn 2 tiếng để đến trực tiếp công ty quản lý quỹ mở tài khoản và thực hiện giao dịch thì sẽ tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Vì vậy, việc lựa chọn quỹ cho phép mở tài khoản trực tuyến và thực hiện các giao dịch cũng như theo dõi hoạt động hàng ngày trên ứng dụng cũng vô cùng quan trọng.

Với quỹ đầu tư VinaCapital, bạn có thể dễ dàng mở tài khoản trong 5 phút ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo và theo dõi hoạt động đầu tư hàng ngày mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào khác. Đặc biệt chỉ với số vốn đầu tư ban đầu từ 2 triệu đồng bạn sẽ có ngay tài khoản đầu tư sinh lời cao như mong đợi.

Như vậy, Timo đã giới thiệu đến bạn 6 tiêu chí đánh giá Quỹ mở tốt nhất là gì? thông qua các thông tin trên. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một quỹ mở phù hợp với sở thích đầu tư cũng như mục tiêu lợi nhuận kỳ vọng. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như mở cho mình một tài khoản ngân hàng đa năng để có thể đầu tư và tích lũy nhanh chóng nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vì sao cần cài ứng dụng tài chính trước khi đi du lịch?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Vì...
Not found image
Vay Tiền Online Cashwagon Nhận Tiền Ngay Trong Ngày
Bạn đang đau đầu vềtài chính, hay bạn đang cần một số tiền gấp để trả nợ và phục vụ cho mục đích tài chính...
Not found image
Cập nhật Ngân hàng số hướng đến mô hình tự phục vụ
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Ngân hàng số...