Cập nhật 6 Nguyên Tắc Bạn Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Tài Chính

Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 6 Nguyên Tắc Bạn Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Tài Chính

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Mong muốn làm giàu hoặc chỉ đơn giản là kiếm lợi nhuận từ việc làm đầu tư tài chính Đó là một vấn đề luôn trong tâm trí của mọi người. Đối với một số người, đây sẽ là công việc đầy thử thách. Đối với những người khác, đó là một trải nghiệm học tập hoàn toàn mới. Dù là mẫu người nào trong đầu tư tài chính, bạn cũng nên lưu ý những nguyên tắc sau để đầu tư đúng hướng và hiệu quả hơn.

Nguyên tắc đầu tư tài chính 1: Bắt đầu ngay hôm nay

Khi bạn bắt đầu có ý định hoặc kế hoạch đầu tư tài chính, hãy bắt đầu tìm hiểu càng nhiều về lĩnh vực đầu tư của bạn càng tốt ngay hôm nay. Nếu bạn trì hoãn việc học chỉ vì sợ rủi ro và không có đủ vốn, bạn sẽ mãi mãi không hiểu đầu tư là gì, nó hoạt động như thế nào và đầu tư vào lĩnh vực nào, không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền. Điều quan trọng là bắt đầu bằng một bước nhỏ để làm bước đệm cho các bước tiếp theo. Chần chừ sẽ bỏ lỡ cơ hội làm giàu từ đầu tư tài chính.

Đầu tư ngay hôm nay

Luật lệ đầu tư tài chính 2: Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Rất khó để đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định hàng tháng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào đầu tư, hãy lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm tiền có thặng dư để tích lũy vốn đầu tư tài chính. Xác định mức độ quan trọng và cần thiết của các khoản chi tiêu hàng ngày để loại bỏ các khoản chi phí lãng phí. Hãy suy nghĩ xa hơn để mở rộng tầm nhìn, khi đó bạn sẽ ý thức được công việc quan trọng sắp tới mà bạn đang theo đuổi cần phải “đơm hoa kết trái”.

chi phí hợp lý

Nguyên tắc đầu tư tài chính 3: Rèn luyện tính kiên nhẫn khi đầu tư

Để một khoản đầu tư tài chính sinh lời thì cần một thời gian dài, vì vậy hãy rèn luyện tính kiên nhẫn và chờ đợi. Hơn nữa, giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn rèn luyện khả năng quan sát và sự nhạy bén với các diễn biến thị trường. Đây cũng là bước dự phòng cho bạn nếu có rủi ro bất ngờ xảy ra trong quá trình đầu tư tài chính.

Lưu ý khi đầu tư tài chính

Nguyên tắc đầu tư tài chính 4: Thực hành nhiều

Đối với đầu tư tài chính, nếu chỉ nhìn và suy nghĩ là chưa đủ, bạn cần bắt đầu thực hiện các thử nghiệm. Thực hành quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư. Từ đó, bạn sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi biến động thị trường và các kênh đầu tư cũng giúp bạn tìm ra lĩnh vực phù hợp với mình, dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư tài chính hiệu quả trên thị trường.

thực hành đầu tư tài chính nhiều

Nguyên tắc đầu tư tài chính 5: Phân tán rủi ro

Để làm dịu sự biến động của thị trường, các nhà đầu tư thông minh đã rải tiền của họ. Các nghiên cứu cho thấy rằng đa dạng hóa làm giảm rủi ro, nhưng ít ảnh hưởng đến hiệu suất trung bình.

Các nhà đầu tư tài chính cũng giảm thiểu rủi ro bằng cách sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư: trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản, v.v.

Một trong những cách tốt nhất để phân tán rủi ro đầu tư là sử dụng các quỹ mở. Các quỹ mở sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua các khoản đầu tư nhỏ vào nhiều công ty. Bằng cách mua một phần của Quỹ Mở, bạn sẽ có một khoản đầu tư tài chính nhỏ gồm nhiều khoản đầu tư khác nhau. Nếu một tài khoản bị phá sản, thiệt hại sẽ là tối thiểu. Thêm vào đó, khi bạn sở hữu một quỹ mở, người khác sẽ thực hiện việc nghiên cứu và mua bán cổ phiếu, do đó bạn không cần phải làm vậy.

phân tán rủi ro đầu tư tài chính

Nguyên tắc đầu tư tài chính 6: Tìm một công ty quản lý đầu tư uy tín

Trong cuộc sống ngày nay, việc đầu tư tài chính không còn đơn giản như xưa, chỉ có cá nhân tự tìm hiểu thị trường & sản phẩm đầu tư. Nhiều công ty quản lý đầu tư ra đời giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Các công ty này có đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với những lợi thế riêng sẽ đồng hành đắc lực với bạn trong quá trình đầu tư. Do đó, tại sao bạn không thử tìm cho mình một công ty quản lý đầu tư tài chính uy tín?

Quỹ đầu tư Vinacapital

Đặc trưng VinaCapital với hơn 15 năm kinh nghiệm đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam. VinaCapital mang đến giải pháp đầu tư với lợi nhuận vượt trội so với các kênh đầu tư thông thường, danh mục đầu tư đa dạng, phù hợp với khả năng tài chính của nhà đầu tư. VinaCapital đã và đang quản lý nhiều quỹ, tài khoản ủy thác và các dự án đầu tư tài chính vào nhiều loại tài sản, bao gồm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu riêng lẻ, trái phiếu, bất động sản và công nghệ thông tin.

Mở tài khoản Timo để đầu tư và tích lũy với VinaCapital tại cái này.

Trên đây là 6 nguyên tắc hữu ích bạn nên biết trước khi đầu tư tài chính. Timo mong rằng bạn sẽ xây dựng cho mình một lộ trình đầu tư sinh lời hiệu quả. Nếu bạn không dám đầu tư một mình, đừng ngần ngại tìm hiểu thêm về Quỹ mở do VinaCapital quản lý và mở tài khoản đầu tư ngay trên ứng dụng Timo.

Timo

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.

  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro

  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng (Botton: Đầu tư sớm, lợi lớn)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Các kênh đầu tư tài chính online & Lưu ý để đầu tư hiệu quả
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Các kênh...
Not found image
Cập nhật Hiểu như thế nào là đúng về việc mua bảo hiểm tai nạn cá nhân
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Hiểu như thế...
Not found image
Cập nhật 8 BÍ QUYẾT SỬ DỤNG APP TIMO HIỆU QUẢ
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...