Cập nhật 6 Loại Phí Ngân Hàng Bạn Nên Biết Khi Mở Tài Khoản

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 6 Loại Phí Ngân Hàng Bạn Nên Biết Khi Mở Tài Khoản

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Sở hữu một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng là hoạt động cơ bản của công dân hiện đại ngày nay. Ngoài những tiện ích mà tài khoản ngân hàng Những rủi ro phát sinh chi phí không đáng có cũng là nỗi lo của nhiều người. Vì vậy, việc nắm rõ các loại phí có thể có hoặc không luôn có trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động trong việc quản lý tài khoản của mình. Với 6 loại phí dịch vụ mà ngân hàng sẽ thu dưới đây, bạn sẽ không còn rơi vào tình huống bất ngờ khi thấy tiền trong tài khoản bị trừ.

Ngừng lo lắng về tất cả các loại chi phí ngân hàng khi mở tài khoản Timo trong cái này. Ngoài ra, Timo còn hợp tác với các công ty bảo hiểm giúp khách hàng chủ động hơn khi muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch.

1- Phí duy trì tài khoản ngân hàng

Còn được gọi là số dư tài khoản tối thiểu, đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng. Phí này sẽ được tính vào cuối tháng khi số tiền trong tài khoản của bạn dưới hạn mức quy định. Con số này dao động từ 5.000 đồng – 15.000 đồng đối với ngân hàng trong nước và lên đến vài trăm đồng đối với ngân hàng quốc tế. Đây là một khoản phí mà bạn có thể tránh được, vì vậy hãy cẩn thận để duy trì số dư trong tài khoản của bạn theo quy định hiện hành của ngân hàng.

Tuy nhiên, Timo không yêu cầu chủ tài khoản luôn phải giữ một số dư tài khoản nhất định hoặc tính phí duy trì tài khoản.

Tìm kiếm thêm thông tin: Lãi suất tiền gửi ngân hàng Hôm nay là cao nhất?

2- Phí hàng năm

loại phí dịch vụ ngân hàng sẽ tính

Nếu phí duy trì tài khoản ngân hàng là khoản phí bạn có thể “né tránh” thì phí thường niên là khoản phí phải trả hàng năm. Phí này có ý nghĩa như thế nào đối với việc duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích từ thẻ. Hiện tại, mức phí trung bình hàng năm áp dụng cho thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán nội địa là 50.000 – 100.000 đồng; Thẻ thanh toán quốc tế Thẻ Mastercard / Visa khoảng 100.000 đồng và tối đa 500.000 đồng / năm đối với thẻ giá trị cao.

tín dụng, phí thường niên sẽ được tính theo tỷ lệ khác nhau cho từng loại thẻ. Thẻ có hạn mức cao, nhiều ưu đãi, do ngân hàng lớn cung cấp sẽ có phí thường niên cao hơn, có thể lên đến 10 triệu đồng / năm. Ngoài ra, sẽ có những ngân hàng hỗ trợ phí thường niên cho khách hàng, điển hình là thẻ Timo Visa sẽ miễn phí trọn đời cho chủ thẻ. Đặc biệt, Timo hoàn toàn miễn phí hàng năm cho chủ thẻ Ghi nợ Timo.

3- Phí quản lý tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí quản lý tài khoản khác nhau, bạn nên tham khảo biểu phí của ngân hàng để nắm rõ. Hai loại dịch vụ sau đây khi sử dụng bạn sẽ phải trả phí SMS Banking và phí Mobile Banking / Ngân hàng trực tuyến.

 • Phí SMS Banking: là phí khi ngân hàng thông báo các giao dịch phát sinh cho chủ tài khoản.
 • Phí Mobile Banking / Internet Banking: phí được tính khi bạn đăng ký giao dịch qua internet.

Mặc dù Timo số hóa hầu hết mọi giao dịch để bạn có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng Timo, nhưng bạn không phải lo lắng về phí SMS Banking hay Mobile Banking / Internet Banking khi sở hữu tài khoản Timo.

4- Phí chuyển tiền và rút tiền

Phí ngân hàng phát sinh

Đây là hai loại phí không còn xa lạ với người dùng ngân hàng khi rút tiền tại cây ATM hoặc chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác. Khi rút tiền mặt tại các cây ATM, bạn nên chọn loại mà ngân hàng của bạn đang sử dụng vì phí rút tiền có thể miễn phí hoặc thấp. Nếu bạn rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng khác, bạn sẽ bị tính phí theo quy định của ngân hàng đó.

Tương tự, phí chuyển tiền sẽ được miễn phí hoặc thấp hơn khi chuyển trong cùng hệ thống ngân hàng và được tính khi chuyển sang hệ thống khác. Để không bị trừ thêm số tiền này, bạn nên làm rõ thông tin người nhận hay người gửi sẽ chịu phí trước khi thực hiện lệnh chuyển tiền.

Timo miễn phí rút tiền mặt cho chủ thẻ tại hơn 17.000 ATM và miễn phí chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống. NAPAS.

5- Phí giao dịch nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải thanh toán hóa đơn và sử dụng thẻ của mình tại các cây ATM khác nhau. Do đó, mỗi giao dịch sẽ được tính phí theo quy định của ngân hàng tại quốc gia đó. Phí này thường được tính dưới 3% tổng số tiền giao dịch, đôi khi cũng có khi bạn kiểm tra số dư tài khoản.

Lời khuyên là bạn nên thông báo cho ngân hàng mở thẻ Visa/ Mastercard về kế hoạch đi nước ngoài của anh ấy. Qua đó, ngân hàng có thể hỗ trợ khi bạn gặp sự cố không mong muốn cũng như kiểm tra các giao dịch quốc tế từ thẻ Visa / MasterCard Debit của bạn.

6- Phí in sao kê

Phí in sao kê

Thông thường nhu cầu sao kê ngân hàng xuất phát từ nhu cầu tài chính như: kiểm tra tài chính, xác minh tài chính… nếu bạn có ý định vay thấu chi, cho vay không có bảo đảm Bạn cũng sẽ cần một bản sao kê tài khoản để xác minh. Để nhận được bản sao kê tài khoản khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí dao động từ 20.000 đến 100.000 đồng tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng và ngân hàng mà khách hàng đang sử dụng.

Có 2 hình thức sao kê gồm sao kê trực tuyến, khách hàng tự sao kê thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bản sao kê này chỉ nhằm mục đích kiểm soát, không thể bổ sung hồ sơ làm thủ tục. hành chính; sao kê trực tiếp, là hình thức chủ tài khoản yêu cầu sao kê ngân hàng, bản sao kê này sẽ được ngân hàng đóng dấu xác thực và có giá trị pháp lý.

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.

  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro

  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng (Botton: Đầu tư sớm, lợi lớn)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình ƯU ĐÃI MỞ TÀI KHOẢN TIMO CÙNG 7-ELEVEN
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ...
Not found image
Cập nhật Kinh doanh quán cafe hay trà sữa cần bao nhiêu vốn?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Kinh doanh quán cafe hay trà...
Not found image
Cập nhật Rủi Ro Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Hiểu Rõ
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Rủi Ro Khi Tham Gia Bảo Hiểm...