Cập nhật 6 bước phát triển nghề nghiệp cho chính bạn

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ 6 bước phát triển nghề nghiệp cho chính bạn

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể đạt được mục tiêu của mình, đây là một số gợi ý “đơn giản” để giúp bạn lập kế hoạch phát triển sự nghiệp của chính mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên hiểu nhầm từ “đơn giản” ở đây.

Career_poster_use

Bước 1: Vạch ra một điểm đến cho chính bạn

Bạn phải xác định rõ hướng đi khi lập kế hoạch phát triển sự nghiệp cho bản thân. Bạn sẽ không đi đến đâu nếu bạn không có đích đến. Trả lời những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy điểm đến của mình.

  • Bạn muốn sự nghiệp của mình sẽ ở đâu trong 2 năm tới?
  • Bạn muốn sự nghiệp của mình sẽ ở đâu trong 5 năm tới?
  • Động lực nào giúp bạn đạt được mục tiêu?
  • Bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu?

Bước 2: Thực hiện phân tích khoảng cách (sự khác biệt)

Phân tích khoảng cách là nơi bạn tìm thấy sự khác biệt giữa vị trí hiện tại và vị trí bạn cần để hoàn thành mục tiêu 2 năm, sau đó là mục tiêu 5 năm của bạn.

Sử dụng một quảng cáo cho công việc bạn đang nhắm mục tiêu là cách tốt nhất để có được thông tin cụ thể về các kỹ năng và kinh nghiệm bạn cần. Xem qua danh mục mô tả công việc và bắt đầu tự đánh giá tình trạng kỹ năng, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm hiện tại của bạn. Sau khi hoàn thành bài tập này, bạn sẽ biết mình đã có những gì và cần cải thiện ở đâu. Bây giờ bạn có một danh sách các mục để phát triển. Đó sẽ là bước chuẩn bị để bạn hoàn thành những mục tiêu nhỏ trước khi tiến tới mục tiêu lớn.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn

Tại thời điểm này, bạn đã xác định được mục tiêu của mình và cả những gì bạn cần phát triển hoặc cải thiện. Bạn có thể giới thiệu kế hoạch này của mình với người quen, có thể là sếp hoặc đồng nghiệp hoặc thậm chí là bạn bè của bạn, bất kỳ ai có chuyên môn mà bạn có thể nhờ đến đều có thể giúp bạn. tinh chỉnh hoặc thêm vào danh sách của bạn những kỹ năng bạn cần phát triển hoặc cải thiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin từ các diễn đàn uy tín / trang thông tin nổi tiếng nước ngoài (ví dụ: lifehacker.com và careercentre.com…) rồi chắt lọc những gì phù hợp. với tôi để hoàn thành kế hoạch của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ sắp xếp các mục trong danh sách của mình theo nguyên tắc “cần làm X thì mới có thể làm Y”. Hãy xếp những việc cần làm vào danh mục ưu tiên hàng đầu để nhắc nhở bản thân làm những việc này trước và chuyển sang các nhiệm vụ khác sau.

Bước 4: Tiến hành hoàn thành các hạng mục và thực hiện đúng theo trình tự đã đề ra

Khi bạn đã có lịch trình, tất cả những gì bạn cần làm là tự chịu trách nhiệm với lịch trình của mình. Cách hiệu quả nhất để làm điều đó là giữ cho các hạng mục trong lịch trình của bạn ở trạng thái “cần phải bắt đầu ngay bây giờ”. Bạn không thể dự đoán chính xác thời gian hoặc bao nhiêu công việc bổ sung bạn sẽ phải làm để hoàn thành một mục trong danh sách của mình, vì vậy có khả năng mục đó sẽ bị hoãn lại vô thời hạn. Và vô tình bạn sẽ trì hoãn tất cả các hạng mục tiếp theo và cuối cùng bạn sẽ không đạt được mục tiêu nào cả. Vì vậy, bạn sẽ không thể đặt thời gian cụ thể cho từng hạng mục, nhưng ít nhất bạn có thể nhận ra rằng cần phải bắt đầu hoàn thành hạng mục tiếp theo ngay khi hoàn thành hạng mục hiện tại, không hạng mục nào có thể có hoặc không. bị hoãn lại. Mọi thứ cần được bắt đầu càng sớm càng tốt khi bạn nhìn thấy dòng “cần bắt đầu ngay bây giờ”.

Bước 5: Luôn theo dõi và cập nhật kế hoạch của bạn

Bạn cần chú ý đến kế hoạch của mình ít nhất hai lần mỗi năm. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào tiến trình của bản thân và nhắc nhở bạn về các bước tiếp theo, đồng thời giúp bạn cập nhật những thay đổi có thể xảy ra khi bạn tiếp cận mục tiêu của mình. .

Bước 6: Luôn giữ cho mình sự kiên định.

Sự phát triển trong sự nghiệp là điều bạn có thể dễ dàng quên và không nhận ra cho đến khi bạn thức dậy vào một ngày cảm thấy không vui khi tự hỏi mình đã đi được bao xa trong kế hoạch của mình. nâng lên vì bạn trượt ngang. Bạn cần phải có trách nhiệm trong sự nghiệp của mình. Chỉ cần kiên trì một chút, bạn sẽ hoàn thành được những điều tuyệt vời.

Còn bạn thì sao? Bạn làm gì để đạt được mục tiêu của mình? Chia sẻ với Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên mua bảo hiểm du lịch trong nước không? Phí là bao nhiêu?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Nên mua...
Not found image
Cập nhật Mở thẻ Timo nhận ngay voucher 100K DeliveryNow
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Mở thẻ...
Not found image
Cập nhật Hợp đồng bảo hiểm: Đọc kỹ trước khi… ký!
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Hợp đồng bảo hiểm: Đọc kỹ trước...