Cập nhật 6 Bước lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân khi mới bắt đầu

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 6 Bước lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân khi mới bắt đầu

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Đối với những người mới bắt đầu quản lý tài chính cá nhân sẽ thấy khá bỡ ngỡ. Bạn sẽ phải làm quen với nhiều mục liên quan đến điều này. Tuy nhiên, với những thông tin được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn lập kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả một cách nhanh chóng.

Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân là gì?

Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân là kế hoạch sử dụng tiền của chính bạn cho từng khoảng thời gian. Thông qua việc lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân, bạn sẽ biết được đầy đủ các hoạt động: thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Thông thường, kế hoạch quản lý tài chính cá nhân sẽ được lập theo bảng, sử dụng các công thức tính toán để đảm bảo độ chính xác cũng như tính trực quan sinh động cho người dùng.

Lợi ích của việc lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân được tạo ra để giúp bạn quản lý tài chính của chính mình một cách hiệu quả. Đặc biệt:

  • Đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình.
  • Chủ động nguồn tài chính cho những trường hợp khẩn cấp.
  • Giải tỏa những gánh nặng và áp lực về tài chính trong cuộc sống hàng ngày.
  • Nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính, mục tiêu tiết kiệm.
Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

6 Bước lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân đơn giản và hiệu quả nhất

Hãy bắt đầu Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân Làm theo các bước sau để có kết quả nhanh nhất:

Đánh giá tình hình tài chính của bạn trước khi bắt đầu quản lý tài chính cá nhân của bạn

Hãy trung thực về tình hình tài chính của bạn. Càng chi tiết càng tốt! Ở bước này, thông tin sẽ bao gồm mọi thứ liên quan đến tài chính cá nhân như thu nhập, các khoản nợ, khoản vay,… Thông tin chi tiết sẽ là cơ sở để bạn lập kế hoạch quản lý tài chính. bản thân cá nhân hiệu quả.

Đặt mục tiêu tài chính cần đạt được

Bất kỳ mục tiêu tài chính nào bạn muốn đều nên được viết ra. Cụ thể bằng tên và giá trị tương ứng tại cùng một thời điểm cần đạt được. Ví dụ bạn cần 10 triệu để đi du lịch Nha Trang vào tháng 7. Mục tiêu tài chính có thể là mục tiêu chi tiêu, nhưng cũng có thể là mục tiêu tiết kiệm.

Bạn có thể tham khảo tính năng Lưu Mục tiêu của ngân hàng số Timo để giúp việc thiết lập các mục tiêu tài chính trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể đặt mục tiêu của riêng mình và số tiền bạn muốn tích lũy, Timo sẽ tự động chuyển từ Tài khoản Chi tiêu của bạn sang Tiết kiệm Mục tiêu Timo của bạn. Đặc biệt, với Goal Save, bạn có thể đặt nhiều mục tiêu cùng lúc.

Đặt mục tiêu để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Cân nhắc loại bỏ các chi phí không cần thiết

Tiếp tục ghi lại các khoản chi tiêu của bạn. Bạn có thấy điều gì không ổn không? Tất cả chi tiêu này có cần thiết không? Xem xét và sửa đổi danh sách chi tiêu của bạn để loại bỏ những chi tiêu không cần thiết. Chi tiêu không cần thiết là chi tiêu không có tác dụng hoặc chỉ là chi tiêu cảm tính, tạm thời. Ví dụ, bạn thích mua thêm 1 thỏi son vì nó đang được giảm giá mặc dù thỏi son bạn đang dùng vẫn còn rất nhiều.

Lập kế hoạch chi tiêu

Có nhiều cách bạn có thể tạo ngân sách. Từ bảng chi tiêu này, bạn sẽ Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân của riêng họ một cách hiệu quả. Xem cách lập bảng chi tiêu bằng cách sử dụng:

  • 50/20/30. Luật lệ: Đây là quy tắc phân chia tỷ lệ sử dụng tài chính: 50% cho các nhu cầu thiết yếu; 20% để gửi tiết kiệm hoặc trả nợ, 30% cho tiêu dùng cá nhân.
  • Quy tắc 6 lọ: bình 1 – 55% cho nhu cầu thiết yếu, bình 2 – 10% cho đầu tư, bình 3 – 10% cho tiết kiệm, bình 4 – 10% để hưởng thụ, bình 5 – 10% cho giáo dục, bình 6 – 5% để làm từ thiện.
30/30/20.  phương pháp

Xác định thời gian để hoàn thành các mục tiêu

Với mục tiêu tài chính, sau khi xác định con số cụ thể và các nội dung liên quan, việc xác định thời gian thực hiện là cần thiết. Nếu không có thời gian thực hiện thì không đảm bảo thời hạn mục tiêu. Thời gian hoàn thành các mục tiêu được xây dựng dựa trên bản chất của mục tiêu, tình hình thực tế. Lưu ý, hãy chia nhỏ thời gian hoàn thành để có tổng thời gian của mục tiêu. Ví dụ: bạn cần tiết kiệm 10 triệu để đi du lịch Nha Trang trong 3 tháng, bạn nên tiết kiệm mỗi tháng bao nhiêu, mỗi ngày bạn nên tiết kiệm bao nhiêu?

Tuân thủ bảng kế hoạch chi tiêu

Quy tắc để mọi kế hoạch chi tiêu được áp dụng thành công là tính kỷ luật, tuân thủ và nghiêm túc trong thực hiện. Không có mục tiêu hay kế hoạch chi tiêu nào thành công nếu bản thân bạn bỏ cuộc giữa chừng, hoặc không thực hiện nó một cách nghiêm túc.

quản lý tiền

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Để kế hoạch tài chính cá nhân thành công, hãy tham khảo những lưu ý sau:

  • Đừng Lập kế hoạch quản lý tài chính quá xa vời so với thực tế của bạn.
  • Chủ động theo dõi tình hình thực hiện kế hoạch quản lý tài chính để nhanh chóng có những điều chỉnh phù hợp.
  • Sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ để kế hoạch quản lý tài chính trực quan và chính xác hơn như công cụ tính toán, ứng dụng điện thoại, v.v.

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân Đó là công việc của mọi người nếu họ muốn tiết kiệm tiền sự thành công. Thông qua việc chuẩn bị và thực hiện sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả để phục vụ cuộc sống tốt hơn.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín? Vay ngân hàng hay công ty tài chính
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Ngân hàng cho...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền nhanh Timo so với Internet banking thông thường
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Chuyển tiền nhanh Timo so với Internet...
Not found image
Cập nhật Tại sao lại thu phí trả nợ trước hạn & Phí phạt trả nợ trước hạn 2021| Timo
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...