Cập nhật 5 Thói quen chi tiêu sẽ đẩy bạn đến bờ phá sản sớm!

Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 5 Thói quen chi tiêu sẽ đẩy bạn đến bờ phá sản sớm!

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bạn đang gặp vấn đề về tài chính? Bạn không kiếm đủ để chi tiêu và đang dẫn đến nợ nần? Đây không phải là một vấn đề cá nhân. Đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, những người có hầu bao rủng rỉnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, có thể do yếu tố bên ngoài nhưng chắc chắn một phần cũng do phong cách chi tiêu của chính bạn. Hãy suy nghĩ lại, nếu bạn đang mắc phải 5 thói quen sau đây, đó có thể là nguyên nhân khiến bạn luôn “cháy túi” vào cuối tháng.

 

1. Chi tiêu tùy thích

Đôi khi việc chi tiêu theo ý thích sẽ không mang lại giá trị thực sự vì nó chỉ xuất phát từ cảm xúc cá nhân. Điển hình là nhiều bạn có thói quen mua sắm những thứ linh tinh tưởng chừng không đáng kể nhưng lại tiêu tốn rất nhiều tiền chỉ vì “tích cóp”.

Phân biệt giữa những gì bạn “cần” và những gì bạn “thích”. Tùy theo điều kiện kinh tế từng thời kỳ, nếu chưa giàu thì chỉ nên mua những thứ mình cần. Chi tiền cho các dịch vụ và sản phẩm bạn thích là một thói quen không tốt cho việc quản lý tài chính. Vì vậy, bạn cần hạn chế hơn và chi tiêu một cách khôn ngoan.

 

2. Chi tiêu quá nhiều cho xã hội

Ngoài gia đình, có rất nhiều bạn bè mang tính xã hội, thích giao lưu kết bạn, kết bạn mới và thích tạo dựng các mối quan hệ. Khi đó, bạn sẽ chi những khoản tiền như chiêu đãi, quà cáp,… để xây dựng những mối quan hệ có thể mang lại giá trị tinh thần cho bạn sau này nhưng cũng có thể không. Nhận ra mối quan hệ nào mang lại cho bạn niềm vui thực sự và lâu dài để duy trì bạn!

 

3. Chi tiêu thoải mái cho nhu cầu giải trí

Những nhu cầu như du lịch, thư giãn, đi bar, xem phim, chơi game,… rất cần thiết cho bạn trong những lúc căng thẳng. Nhưng nếu bạn chi hơn 10% thu nhập của mình cho việc này, bạn sẽ có nguy cơ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Đừng quên rằng ngoài giải trí, bạn sẽ có nhiều thứ khác cần phải chăm sóc. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn 10%, hãy cố gắng cắt giảm để tài chính cá nhân của bạn ổn định hơn.

Chi tiêu quá nhiều cho việc giải trí sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn

Chi tiêu quá nhiều cho việc giải trí sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn

4. Không theo dõi chi tiêu hàng tháng

Theo dõi chi tiêu của bạn là một trong những điều quan trọng nhất của việc quản lý tài chính cá nhân của bạn. Thói quen phổ biến của giới trẻ là gom tất cả các hóa đơn lại một lúc và thanh toán rồi vứt các hóa đơn đó đi. Hay khi đi siêu thị, mua sắm, thanh toán khóa học,… bạn sẽ không có thói quen ghi chép. Chỉ khi bạn gần như kiệt sức hoặc mắc nợ hàng tháng, bạn mới cố gắng nhớ lại những gì mình đã chi tiêu để sắp xếp lại. Để không phải hối hận về sau, hãy ghi chép chi tiêu cẩn thận. Sau đó, vào cuối tháng, bạn nghiên cứu trong ghi chú đó những khoản bạn có thể cắt giảm cho tháng sau. Đó là cách tốt nhất và khoa học.

Nếu bạn là người hay quên thì một gợi ý cho bạn là hãy tăng cường thanh toán bằng thẻ. Bởi vì, khi bạn thanh toán bằng thẻ ngân hàng, mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi lại. Nhiều ngân hàng cũng sẽ cho bạn theo dõi lịch sử giao dịch của mình ngay trên ứng dụng di động như ứng dụng ngân hàng số Timo. Hoặc một cách khác là sử dụng một ứng dụng quản lý chi tiêu vừa thông minh vừa dễ thao tác. Những sản phẩm này được thực hiện để hỗ trợ bạn. Tận dụng lợi thế!

 

5. Phụ thuộc vào thẻ tín dụng

Quẹt thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến. Đúng là một chiếc thẻ tín dụng tiện lợi là một công cụ thanh toán vô cùng đắc lực ngay cả khi lương của bạn chưa trả lại, nhưng suy cho cùng thì đó là món nợ của bạn. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn và chi tiêu vượt quá khả năng chi trả, bạn sẽ phải trả lãi cho ngân hàng. Và nếu tháng này qua tháng khác, bạn cứ vô tình quẹt thẻ, bạn sẽ sớm lâm vào cảnh nợ nần và phá sản. Hãy Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard cẩn thận để nó phát huy được công dụng tuyệt vời của mình, đừng lạm dụng quá nhiều để rồi phải hối hận.

 

Những thói quen này rất phổ biến ngày nay. Nếu bạn thực sự có những thói quen chi tiêu này, hãy thay đổi chúng ngay bây giờ. Hãy lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân và luôn đảm bảo hàng tháng bạn có tiền tiết kiệm, không hơn không kém là được. Nếu cảm thấy khó tiết kiệm, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ. Điển hình là ứng dụng ngân hàng số Timo với tính năng Lưu Mục tiêu Lưu sẽ tự động trích tiền từ tài khoản Timo vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không bao giờ quên nữa. Timo mong rằng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân khoa học và hiệu quả hơn!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Gửi Tiết Kiệm khi không có nhiều tiền để gửi 1 lần
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Cách...
Not found image
Cập nhật Trả góp bằng thẻ tín dụng Timo Mastercard nhanh chóng
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Trả góp bằng thẻ tín dụng Timo...
Not found image
Cập nhật Nạp tiền điện thoại qua ngân hàng – Timo TOP UP
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Nạp...