Cập nhật 5 nhóm cổ phiếu triển vọng trong quý II/2022

Cập nhật thông tin về 5 nhóm cổ phiếu triển vọng trong quý II/2022


Hình minh họa. Nguồn: Internet.

Một báo cáo mới đây của KB Securities Vietnam (KBSV) đã đưa ra kỳ vọng rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi từ mức cơ bản thấp vào năm 2021 do tác động của COVID-19. Nguyên nhân đầu tiên là do Việt Nam đã tiêm gần 200 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó có 81,14% dân số tiêm đủ 1 mũi vắc xin. Thứ hai, do nền kinh tế hoạt động bình thường với chiến dịch “sống chung với COVID-19” và mở cửa hoàn toàn với thương mại và du lịch quốc tế từ ngày 15 tháng 3. Và cuối cùng, Việt Nam đã thực hiện gói kích cầu 350.000 tỷ đồng để giúp đẩy nhanh tiến độ Quá trình phục hồi.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Với điều kiện kinh tế thuận lợi như vậy, chuyên gia phân tích của KBSV đã chọn ra 5 ngành được kỳ vọng sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ ​​yếu tố này, từ đó tác động tích cực đến mặt bằng giá cổ phiếu trong các tháng còn lại của năm. 2022:

Người đầu tiên, ngành bán lẻ, đặc biệt là hàng tiêu dùng không thiết yếu, sẽ được hưởng lợi (dự báo tăng trưởng EPS 2022 là 25% YoY) từ việc bỏ hoàn toàn các quy định khác biệt về xã hội và nhu cầu của người tiêu dùng. sử dụng phục hồi. Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê và Google Mobility cho thấy tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và hoạt động du lịch đến các trung tâm mua sắm và công viên giải trí ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng khi các quy định điều chỉnh được nới lỏng. .

Trong đó, KBSV đánh giá cao MWG (thị phần điện thoại vẫn còn tiềm năng mở rộng thị phần nhờ mô hình cửa hàng mới, chuỗi biểu đồ doanh thu phục hồi / cửa hàng), PNJ (phục hồi doanh thu mảng trang sức bán lẻ nhờ nhu cầu tăng trở lại và số lượng cửa hàng mới mở).

Thứ hai, Ngành du lịch, với việc mở cửa tất cả các hoạt động du lịch cho cả du khách trong và ngoài nước từ giữa tháng Ba, giảm bớt các quy định nhập cảnh và tăng cường xúc tiến sẽ là một bước tiến lớn cho ngành du lịch và du lịch. không được khôi phục sau 2 năm đóng cửa. Hai tháng đầu năm, ngành du lịch có dấu hiệu khởi sắc rõ rệt với tổng lượng khách nội địa đạt khoảng 17,6 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch cũng tăng hơn 300% so với năm trước. Các cổ phiếu hưởng lợi như HVN, VJC, AST, SCS, v.v.

Tuy nhiên, sau phiên tăng mạnh vừa qua, yếu tố triển vọng đã phần nào được phản ánh vào giá cổ phiếu, do đó nhà đầu tư chỉ nên xem xét giải ngân khi giá cổ phiếu có dấu hiệu điều chỉnh và bỏ room. tăng hấp dẫn trên mức giá mục tiêu.

Thứ bangành ngân hàng (VCB, BID, CTG, TCB, MBB, STB …) với kỳ vọng nhu cầu tín dụng sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay (khoảng 14%) nhờ định hướng chính sách hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước và nhu cầu vốn phục hồi. . Về phía doanh nghiệp, nợ xấu sẽ được đảo ngược khi sức khỏe doanh nghiệp hồi phục trong bối cảnh các ngân hàng đã chủ động trích lập dự phòng năm 2021 ở mức cao.

Tính chung 2 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng từ đầu năm đến nay đạt 2,52% (cao hơn nhiều so với mức 0,66% của cùng kỳ từ đầu năm). Bên cạnh đó, việc tăng vốn sẽ là yếu tố ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận năm 2022.

Thứ Tư, ngành bất động sản khu công nghiệp với kỳ vọng sự phục hồi của khu công nghiệp sẽ tiếp tục tăng tốc vào năm 2022 khi các trung tâm công nghiệp lớn dần đón lao động từ các tỉnh về làm việc và các chuyên gia từ một đối tác sang Việt Nam nghiên cứu và ký hợp đồng. sau khi thực hiện các biện pháp tạo khoảng cách với xã hội và đóng các đường bay quốc tế; kết hợp với xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng đang diễn ra trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp có quỹ đất sẵn sàng cho thuê và quỹ đất mới mở rộng sẽ còn nhiều dư địa để tăng trưởng như KBC, LHG, IDC …

thứ nămNhóm doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu như dệt may, thủy sản tiếp tục được hưởng lợi với kỳ vọng hoạt động sản xuất trở lại bình thường, không bị gián đoạn trong thời gian dài như năm 2021 và nhu cầu từ các đối tác thương mại. lớn tiếp tục phục hồi. Chỉ xem xét trong 2 tháng đầu năm.

Mở cửa với thương mại quốc tế giúp giá trị xuất khẩu tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 53,8 tỷ USD. Các mặt hàng truyền thống ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong 2 tháng đầu năm bao gồm thủy sản (tăng 50,7%), sợi dệt (tăng 30%), dệt may (tăng 25,7%) và gỗ và sản phẩm từ gỗ (+6,4% so với cùng kỳ năm trước). Đối với ngành dệt may, KBSV ưu tiên các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh và mở rộng công suất như MSH và STK. Đối với ngành thủy sản, VHC, FMC, ANV, … được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2022, trong đó mức tăng đến từ cả sản lượng và giá bán.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Có thể rung lắc mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Có thể rung lắc mạnh Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số...
Not found image
Cập nhật Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm hơn 2 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm hơn 2 điểm Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường khiến...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh Bình luận chứng khoán vào ngày 8 tháng 7 năm 2021: Lấy...