Cập nhật 5 Mẹo chuyển tiền online an toàn, tránh bị trộm

Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 5 Mẹo chuyển tiền online an toàn, tránh bị trộm

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Chuyển tiền trực tuyến không còn quá xa lạ với mọi người hiện nay. Có rất nhiều giao dịch tài chính được thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, các giao dịch này không phải lúc nào cũng an toàn. Nhất là khi tình trạng đánh cắp thông tin nhạy cảm trên mạng vẫn đang diễn ra. Mặc dù những điều này đang dần được các tổ chức tài chính và Nhà nước hoàn thiện nhưng người thực hiện giao dịch cũng phải chủ động bảo vệ tài sản của mình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn thực hiện chuyển tiền trực tuyến Để giảm thiểu rủi ro:

Bảo mật thông tin mọi lúc mọi nơi

Môi trường trực tuyến không phải là môi trường an toàn 100%. Vì vậy, khi thực hiện các giao dịch tài chính bạn nên cẩn thận. Đặc biệt, đối với những khách hàng sử dụng máy tính cá nhân để chuyển tiền trực tuyến. Tránh sử dụng máy tính công cộng để chuyển tiền. Đôi khi bạn vô tình lưu thông tin tài khoản ngân hàng trên máy tính sẽ là cơ hội để kẻ gian lợi dụng.
Khi đăng nhập thông tin ngân hàng để thanh toán, bạn cũng cần chú ý, không để lộ màn hình thông tin hoặc lộ thông tin thẻ. Đặc biệt với thẻ tín dụng, chỉ cần thông tin thẻ là đủ cho mọi giao dịch được thực hiện mà không cần qua bất kỳ bước xác minh nào. Không thực hiện các giao dịch trực tuyến ở những nơi đông người.

Kiểm tra thông tin trước khi giao dịch

Đã có nhiều trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản của người nhận. Trong tình huống này, ngân hàng không thể làm gì cho bạn. Vì đơn hàng đã được chuyển đi. Ngân hàng cũng không xác minh được bên nào đúng hay sai. Vì vậy, để đảm bảo tài sản của mình, tốt nhất bạn nên dành thời gian kiểm tra rõ ràng thông tin người nhận trước khi chuyển. Đối với hình thức chuyển khoản trực tuyến để thanh toán hóa đơn dịch vụ, bạn cần đối chiếu hóa đơn và hợp đồng để đảm bảo thông tin không bị sai lệch.

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch (Nguồn Internet)

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch (Nguồn Internet)

Lưu danh sách người thụ hưởng

Nếu bạn thường xuyên có giao dịch định kỳ, bạn nên lưu danh sách người thụ hưởng để tránh nhầm lẫn thông tin khi thực hiện giao dịch. Các ứng dụng ngân hàng và tài chính đều hỗ trợ tính năng này cho người dùng. Danh sách người thụ hưởng này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập lại thông tin mỗi lần.
 

Sử dụng hỗ trợ SMS Banking

Để kiểm soát giao dịch của mình đã được thực hiện hay chưa và cách thức thực hiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Nếu tài khoản ngân hàng của bạn có bất kỳ giao dịch nào, một thông báo cảnh báo sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Do đó, bạn có thể kiểm soát tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi.

Chọn một đối tác

Hãy chọn đối tác uy tín để thực hiện giao dịch. Chọn những ngân hàng thường xuyên cập nhật công nghệ cao vào sản phẩm dịch vụ của mình như Techcombank, ACB, Vietcombank, … Trong đó, Ngân hàng số Timo sẽ là một gợi ý tốt. Timo là một ngân hàng kỹ thuật số với tất cả các giao dịch được thực hiện trên các ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động. Vì vậy, Hệ thống bảo mật của Timo rất gần. Chỉ dành cho Ứng dụng Timo, bạn sẽ phải trải qua 3 lớp bảo mật để giao dịch thành công. Như vậy, việc lựa chọn đối tác uy tín, an toàn và đáng tin cậy không chỉ giúp giao dịch chuyển tiền trực tuyến của bạn thành công mà còn được đảm bảo. Ngoài ra, với Timo, bạn sẽ nhận được Chuyển tiền miễn phí sang các ngân hàng khác cực kỳ hấp dẫn!

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật “Bao nhiêu bạn, bấy nhiêu quà Giáng Sinh” tháng 12
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ "Bao nhiêu bạn, bấy nhiêu quà...
Not found image
Cập nhật Bảo hiểm xã hội là gì? Các loại bảo hiểm xã hội mà bạn cần biết
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bảo hiểm xã...
Not found image
Cập nhật TIMO TIẾP TỤC ĐƯỢC BÌNH CHỌN LÀ NGÂN HÀNG SỐ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM THỨ 3 LIÊN TIẾP
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung TIMO...