Cập nhật 5 Lý do bạn mãi vẫn không tiết kiệm được

Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 5 Lý do bạn mãi vẫn không tiết kiệm được

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Làm việc nhiều, quyết tâm tiết kiệm nhưng nhiều người vẫn không có được tiền tiết kiệm. Có phải do hoàn cảnh không? Một số chuyên gia tài chính khuyên rằng, nếu bạn chưa dành cho mình một khoản tiết kiệm nào thì bạn không phải là người kiểm soát tài chính thông minh.
Tại sao bạn nên tiết kiệm? Bạn sẽ có nhiều hơn 1 lý do để tiết kiệm tiền: để thỏa mãn những nhu cầu trong cuộc sống như đi chơi, du lịch, mua sắm; để hoàn trả các khoản đã vay; để phòng tránh rủi ro bệnh tật;… Vậy tại sao bạn không thể tiết kiệm trong khi thu nhập hàng tháng của bạn đều đặn. Hãy xem bạn có mắc phải một trong những nguyên nhân dưới đây không nhé.

1. Chi tiêu không có kế hoạch

Tiêu tiền cũng cần có kế hoạch, nếu không có kế hoạch bạn rất dễ lâm vào tình trạng tiêu nhiều hơn khả năng chi trả. Vì vậy, hãy lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng và chi tiết. Khi bạn có thể lập cho mình một kế hoạch tiêu tiền, bạn hoàn toàn có thể cắt giảm hoặc thậm chí giảm thiểu những khoản chi không cần thiết. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm thêm cho mình một khoản.

2. Không theo dõi chi tiêu cá nhân

Tiêu tiền một cách bừa bãi, không nhớ đã dùng, tiêu vào việc gì cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể tiết kiệm được cho mình một đồng nào. Thay đổi hành động của bạn. Lập ngay bảng theo dõi chi tiêu cá nhân để tự đánh giá và tổng kết xem việc chi tiêu của mình đã đúng và hợp lý chưa? Nếu không, bạn đang lãng phí và không tiết kiệm tiền cho chính mình!

Lý do bạn vẫn không thể cứu

Lý do bạn vẫn không tiết kiệm được tiền (Nguồn ảnh: Internet)

3. Thật dễ dàng để thỏa hiệp mọi ham muốn

Sự hấp dẫn từ việc mua sắm, mong muốn trải nghiệm dịch vụ mới, sản phẩm mới luôn khiến bạn phải trả giá đắt. Như vậy, thay vì đi trước, bạn cũng có thể chờ đợi sản phẩm mới hạ nhiệt, có giá bán hợp lý hơn hoặc lựa chọn các hình thức trải nghiệm miễn phí. Đừng dễ dàng thỏa hiệp với những mong muốn thoáng qua của bạn để tiêu nhiều tiền hơn mức bạn có thể tiết kiệm được.

4. Do suy nghĩ hạn chế

Nếu bạn nghĩ rằng tiết kiệm tiền không phải là việc của bạn, hoặc bạn là người không có nhu cầu tiết kiệm, thì bạn cần dành thời gian suy nghĩ và xem xét lại. Vì ai cũng có nhu cầu tiêu dùng và hạn chế những rủi ro không đáng có. Tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của mình một cách nhanh nhất đồng thời giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong cuộc sống.

5. Chưa có ràng buộc trách nhiệm cá nhân

Nếu bạn đang muốn có một tài khoản tiết kiệm Để thực hiện mong muốn của mình, bạn phải đặt trách nhiệm lên chính mình. Khi bị ràng buộc, bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu cho hiệu quả công việc. Hãy nhắm đến những món đồ có giá trị mà bạn sẵn sàng từ bỏ những chi tiêu thông thường, chẳng hạn như nhà, xe,… Khi nhắm đến những món đồ thiết thực đó, bạn sẽ có động lực để tiết kiệm và chi tiêu. tiết kiệm hơn.

 

Để “nghiêm khắc” hơn với bản thân, bạn có thể tạo ngay lưu Mục tiêu Lưu Timo. Với tài khoản tiết kiệm này, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình tiết kiệm của mình như lập kế hoạch tiết kiệm cho từng tháng căn cứ vào hoàn cảnh cá nhân, kiểm soát số tiền tiết kiệm hàng tháng… Ngoài ra, để tránh tình trạng “quên tiết kiệm”. , Goal Save Timo cũng cho phép bạn tiết kiệm hàng tháng tự động. Bạn sẽ tự đặt ngày của mỗi tháng, Timo sẽ tự động đến ngày đó, trừ vào Tài khoản Chi tiêu của bạn và chuyển sang Tiết kiệm Mục tiêu rất tiện lợi. Đặc biệt, tính năng lưu Mục tiêu Lưu Timo Bạn còn được ngân hàng trả lãi không kỳ hạn. Như vậy bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa có thể kiếm được tiền từ khoản tiết kiệm của mình. Nếu bạn chưa có Timo, hãy đăng ký ngay để trải nghiệm tính năng hiện đại này!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay Theo Hóa Đơn Tiền Điện thủ tục như thế nào?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Phí Internet Banking là bao nhiêu? Chỗ nào miễn phí?| Timo.vn
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Phí...
Not found image
Cập nhật Chung tay đạt cột mốc 50.000 thành viên
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...