Cập nhật 5 lưu ý khi vay tiền mặt trả góp ngân hàng bạn không nên bỏ qua

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 5 lưu ý khi vay tiền mặt trả góp ngân hàng bạn không nên bỏ qua

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Trong cuộc sống, có những lúc bạn cần cho vay tiền mặt khẩn cấp để giải quyết các vấn đề tài chính. Vậy khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng Timo tìm hiểu nhé!
Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!

Vay tiền mặt trả góp là gì?

Cho vay tiền mặt Trả góp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản để sử dụng vào mục đích cá nhân như tiêu dùng, kinh doanh, trả nợ,… Hình thức này bắt buộc khách hàng phải trả một khoản tiền bao gồm cả gốc và lãi theo từng đợt. trong thời gian nhất định với một mức lãi suất nhất định.

cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Vay tiền mặt trả góp được coi là một hình thức vay tiêu dùng

Cho vay tiền mặt Trả góp được nhiều người coi là một cách xoay vòng vốn tiêu dùng. Số tiền bạn vay nếu được sử dụng hợp lý và hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp bạn vượt qua khó khăn về tài chính như trả hết nợ, thiếu vốn kinh doanh hay mua sắm những vật dụng cần thiết cho cuộc sống mà nó còn là động lực giúp bạn làm việc hiệu quả để nâng cao thu nhập.
Theo báo cáo của Vnexpress trên thống kê của MasterCard, nhu cầu vay tiền mặt qua thẻ tín dụng tại Việt Nam đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Riêng những tháng đầu năm 2019, lượng tiền mặt rút qua thẻ tín dụng tăng khá mạnh và chỉ tính riêng trong tháng 1 đã gần bằng lượng rút cả quý 2018. Điều này cho thấy nhu cầu vay tiền mặt đang tăng lên từng ngày. .
Bạn có thể xem thêm về vay trả góp tại đây: Tìm hiểu thêm về vay trả góp lãi suất 0% | Timo

Những lưu ý khi vay tiền mặt trả góp bạn cần biết

Chọn ngân hàng để vay

Trước nhu cầu vay tiền mặt rất cao của người dân hiện nay, có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho cho vay tiền mặt trả góp. Bạn có thể vay tại các ngân hàng uy tín trên toàn quốc.

cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng
Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang cho vay tiền mặt trả góp với lãi suất ưu đãi. Do đó, khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngân hàng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể so sánh và đối chiếu để tìm được khoản vay tiền mặt trả góp tốt nhất hiện nay:
 • Phụ thuộc vào uy tín của ngân hàng
 • Lãi suất cho vay từng thời kỳ và cho cả thời hạn vay
 • Số tiền vay và thời hạn trả nợ
 • Điều kiện và thủ tục cho vay
 • Phương thức thanh toán, trả lãi hàng tháng
 • Mật độ chi nhánh, phòng giao dịch cần giải quyết khi vay
 • ….

Lãi suất và các khoản phí liên quan

Hầu hết người vay tiền mặt trả góp đều quan tâm đến lãi suất vay. Vì điều đó quyết định đến kế hoạch tài chính. Hiện nay, lãi suất vay tại các ngân hàng cho vay tiêu dùng, vay tiền mặt dao động khoảng 15% / năm. Mức lãi suất này tùy thuộc vào gói sản phẩm, số tiền vay cũng như thời gian trả nợ. Khi vay, bạn cần lưu ý 2 loại lãi suất:
Một là, tôilãi suất cố định ban đầu.
Lãi suất cố định ban đầu dựa trên tổng dư nợ gốc ban đầu của người vay. Lãi suất này được cố định hàng tháng cho đến khi hết hạn hợp đồng vay.
Hai là, lãi suất theo dư nợ giảm dần.
Lãi suất giảm dần là loại lãi mà người vay phải trả sẽ giảm dần tương ứng với số tiền gốc còn nợ ngân hàng.
Hai loại lãi suất trên tại các ngân hàng được tính theo tỷ lệ như nhau. Do đó, tổng số tiền người vay phải trả cũng xấp xỉ nhau. Điểm khác biệt ở đây là: Dựa trên hai phương pháp lãi suất này, khách hàng được chủ động trong việc trả nợ phù hợp với kế hoạch của mình. Tức là nếu người vay muốn trả hết khoản vay nhanh chóng thì sẽ lựa chọn hình thức lãi suất theo dư nợ giảm dần. Nếu người vay không muốn bị áp lực tài chính trong giai đoạn đầu trả lãi, họ sẽ chọn lãi suất cố định.
Trong quá trình làm hợp đồng vay, người đi vay cần quan tâm đến các loại phí liên quan.

 • Phí tất toán sớm. Đây là khoản phí phạt người vay trả cho ngân hàng hoặc công ty tài chính nếu khoản vay được trả hết trước hợp đồng. Phí phạt thường nằm trong khoảng 3-5% trên số dư nợ hiện tại.
 • Phí phạt chậm thanh toán. Mỗi ngân hàng có quy định khác nhau về phí phạt khi thanh toán chậm. Người đi vay cần lưu ý tài khoản này. Có ngân hàng phạt 2% tổng dư nợ, hoặc áp dụng 150% lãi suất hiện hành, hoặc phạt 300.000 đồng / lần.
cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Cân nhắc khả năng tài chính của bạn trước khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Điểm tín dụng

Điểm tín dụng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức do Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước xếp hạng. Đánh giá này dựa trên khả năng hoàn trả khoản vay. Bao gồm: Lịch sử khoản vay, lãi suất khoản vay, thời gian thanh toán và địa điểm giao dịch.
Bên trên Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) Xếp hạng những người đi vay theo 5 nhóm. Bao gồm:

 • Nhóm có dư nợ đủ tiêu chuẩn. Là nhóm nợ không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày. (Nhóm 1);
 • Nhóm dư nợ cần chú ý. Là nhóm nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày (Nhóm 2);
 • Nhóm các khoản cho vay dưới tiêu chuẩn. Là nhóm nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày (Nhóm 3);
 • Nhóm dư nợ có nghi vấn. Là nhóm nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày (Nhóm 4);
 • Nhóm dư nợ có khả năng mất vốn. Là nhóm dư nợ cho vay quá hạn trên 360 ngày (Nhóm 5).

Theo đó, nếu người vay thuộc nhóm 3 đến nhóm 5 thì bị xếp vào nhóm có điểm tín dụng kém. Điều này cản trở quá trình xét duyệt hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng. Thậm chí không được chấp thuận cho một khoản vay.
Vì vậy, trước khi ký vay tiền trả góp, bạn phải cân nhắc phương án tài chính của mình để có thể trả nợ đúng hạn. Nếu không, bạn sẽ bị xếp vào loại 3 đến 5, điều này sẽ cản trở hoạt động cho vay sau này.

Các chương trình ưu đãi về lãi suất vay

Nhiều ngân hàng có chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng tiềm năng vay vốn. Các chương trình này có lãi suất hấp dẫn ngay từ đầu. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý và cân nhắc mức phí, lãi suất theo kỳ hạn.
Sau khi tham khảo các chương trình vay, bạn nên nhờ sự trợ giúp của chuyên viên tín dụng để tính toán khoản trả nợ hợp lý. Hơn hết, bạn xác định được khả năng thanh toán theo phương án tốt.

Điều khoản trả góp trong hợp đồng

Nghiên cứu và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng vay tiền mặt trả góp hàng tháng là điều kiện tối thiểu trước khi bạn lựa chọn hình thức vay này. Trên thực tế, nhiều người không biết hoặc không hiểu hết các điều khoản tài chính có trong hợp đồng. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của bạn trong trường hợp phát sinh các vấn đề liên quan như lãi suất, chi phí phát sinh, lãi quá hạn, v.v.

cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Vui lòng tìm hiểu kỹ để hiểu rõ về hợp đồng vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Bạn nên chủ động tìm hiểu trước các điều khoản về tài chính, hoặc trong quá trình thương lượng nếu chưa rõ hãy hỏi kỹ chuyên gia tư vấn để tránh những rắc rối về sau. Chỉ khi bạn đã hiểu rõ ràng về các điều khoản trong hợp đồng, bạn mới có thể đặt bút ký vào nó.
Ngoài ra, để tránh những rắc rối và tranh chấp có thể phát sinh sau này, bạn cần lưu trữ đầy đủ các giấy tờ liên quan đến việc vay tiền mặt trả góp hàng tháng với tổ chức tín dụng. Trong trường hợp có vấn đề pháp lý, những giấy tờ này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình.
Nếu bạn đang có ý định vay trả góp hàng tháng thì có thể vay tại Tiền mặt nhanh TimoThẻ Timo Mastercard với thủ tục và điều kiện rất đơn giản, dễ dàng. Đăng ký ngay!
Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con từ lúc mấy tuổi?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Nên mua...
Not found image
Cập nhật Smarter Planning – Đạt mục tiêu 2017 nhanh nhất
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Smarter...
Not found image
Cập nhật Có thể sử dụng quá số tiền trong thẻ ghi nợ không?
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Có thể sử...