Cập nhật 5 Lỗi sử dụng thẻ tín dụng tuyệt đối không được mắc

Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 5 Lỗi sử dụng thẻ tín dụng tuyệt đối không được mắc

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Có những điều khiến điểm tín dụng của bạn “xuống dốc” mà bạn không hề hay biết. Đó có thể là do bạn gặp khủng hoảng tài chính hoặc bạn đã vượt quá hạn mức thẻ tín dụng,… Tuy nhiên, có những sai lầm về thẻ tín dụng mà bạn tuyệt đối không nên mắc phải vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn. nghiêm trọng.
 

Quên thanh toán thẻ tín dụng của bạn đúng hạn

Hàng tháng, khi có rất nhiều hóa đơn đến với bạn như hóa đơn thanh toán tiền điện, nước, sao kê thẻ tín dụng,… Bạn sẽ thường có thói quen đóng các hóa đơn gấp như điện, nước vì sợ mất điện. Và do đó, bảng sao kê thẻ tín dụng có khả năng bị quên. Khi đó, việc quên đóng thẻ tín dụng sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Điểm tín dụng của bạn có nguy cơ bị tụt hạng, bị tính phí phạt trả chậm nếu bạn quá thời hạn miễn lãi.
Nếu bạn là một người hay quên, hãy hỏi ngân hàng của bạn về một dịch vụ tự động thanh toán số tiền tối thiểu cho thẻ tín dụng của bạn đúng hạn. Nhiều ngân hàng sẽ thông báo cho bạn bằng email hoặc tin nhắn để nhắc bạn thanh toán mỗi tháng.
 

Bạn ưu tiên thanh toán các khoản vay khác nhưng lại quên mất khoản vay bằng thẻ tín dụng

Có nhiều người sẽ ưu tiên thanh toán các khoản vay lớn hơn như vay mua nhà, vay mua xe… nhưng lại hoãn việc thanh toán nợ thẻ tín dụng. Kết quả là thẻ tín dụng thanh toán trễ. Và như bạn biết, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
Bạn có thể hoãn thanh toán toàn bộ khoản vay bằng thẻ tín dụng của mình, nhưng đừng bao giờ quên thanh toán khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng. Số tiền này chỉ bằng 3-5% tổng số tiền bạn nợ. Không có gì to tát.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard / Visa (Nguồn Internet)

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard / Visa (Nguồn Internet)

Vứt bỏ bảng sao kê hàng tháng mà không xem xét cẩn thận

Lỗi này rất phổ biến ở những người sử dụng thẻ tín dụng. Khi sao kê đến, nhiều khách hàng cộng dồn với rất nhiều tờ tiền khác, sau đó chỉ cần đọc và vứt đi.
Dù biết rằng thanh toán bằng thẻ tín dụng chỉ cần mang tiền mặt hoặc chuyển khoản là có thể thanh toán được nhưng bạn cần đọc bảng sao kê của mình để biết rõ từng chỉ số như phí, chi tiêu ở đâu, như thế nào,… Kể cả khi có nhầm lẫn, nếu bạn đã vô tình vứt bỏ tuyên bố, đến lúc bạn có ý kiến, không có gì để so sánh. Khi cần bạn phải yêu cầu ngân hàng cấp lại và bạn sẽ phải trả phí cấp lại.
Ngoài ra, thói quen vứt tài liệu từ ngân hàng mà không xem kỹ hoặc không tiêu hủy có thể mang đến cho bạn rất nhiều rắc rối. Có rất nhiều trường hợp bị đánh cắp thông tin tài chính cá nhân ở nước ngoài vì thói quen vứt giấy tờ. Và ở Việt Nam chắc điều đó sẽ không xảy ra.
 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Đừng quan tâm đến điểm tín dụng và báo cáo tín dụng

Việc bạn sử dụng thẻ tín dụng và các sản phẩm cho vay khác của các tổ chức tài chính được ghi nhận tại CIC. Những dữ liệu đó sẽ xác định điểm tín dụng của bạn. Chủ động về điểm tín dụng và báo cáo tín dụng của bạn mỗi năm. Nếu không theo dõi thường xuyên, bạn sẽ không biết được các báo cáo, điểm có bị tính sai hay không.

Đóng các tài khoản thẻ tín dụng không sử dụng

Với một chiếc thẻ tín dụng nằm đầy trong ví, chắc chắn bạn sẽ có kế hoạch đóng tài khoản và hủy thẻ. Nhưng bạn cần lưu ý rằng việc hủy tài khoản tín dụng cũng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng nó trong vài tháng. Đặc biệt nếu thẻ tín dụng cũ có lịch sử sử dụng tốt, thanh toán đúng hạn thì bạn không nên đóng lại. Bởi vì người cho vay muốn xem một lịch sử tín dụng tốt, lâu dài và chắc chắn. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn đóng tài khoản của mình, hãy cân nhắc kỹ và liên hệ với công ty phát hành để hiểu rõ tác động của việc đóng tài khoản tín dụng.
 
Những sai lầm này rất phổ biến và có thể chủ động thay đổi nếu biết trước hậu quả. Hi vọng với bài viết trên, ngân hàng số Timo đã bổ sung thêm những thông tin hữu ích vào cẩm nang Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa của bạn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
【2021】 Cập nhật mẫu đăng ký nộp thuế điện tử ngân hàng BIDV mới nhất
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cập nhật mẫu đăng ký nộp thuế điện tử ngân hàng BIDV mới nhất. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Thẻ Napas là gì? Sử Dụng Thẻ Napas Có Lợi Ích Gì?| Timo
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Thẻ Napas là gì? Sử Dụng Thẻ Napas...
Not found image
Cập nhật Tiết Kiệm Trả Lãi Định Kỳ là gì? Khác gì Trả Lãi Trước?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Tiết Kiệm Trả...