Cập nhật 5 cách tránh bị trộm thẻ tín dụng khi du lịch

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 5 cách tránh bị trộm thẻ tín dụng khi du lịch

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Ngày nay, mọi người thường sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi đi du lịch vì sự tiện lợi của việc thanh toán bằng thẻ. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng thông thường hoặc thẻ tín dụng cho du lịch được rồi. Tuy nhiên, để tăng tính bảo mật cho thẻ, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề chống trộm thẻ tín dụng hiện nay. Dưới đây là năm cách phổ biến để tránh bị đánh cắp thẻ tín dụng.

1. Sử dụng kết nối Internet / Wifi an toàn

Hãy chú ý kiểm tra kết nối internet trước khi sử dụng. Việc lợi dụng kết nối Internet để đánh cắp thẻ tín dụng đã phổ biến khắp thế giới. Khi đi du lịch, bạn có thể dễ dàng truy cập internet thông qua kết nối wifi của khách sạn, quán cà phê Internet, nhà hàng, quán bar và công viên công cộng,… Khi đã kết nối với mạng công cộng, khả năng bị giám sát và đánh cắp thông tin là hoàn toàn có thể thực hiện được. Nếu nhận được cảnh báo từ trình duyệt, bạn cũng nên kiểm tra lại trước khi có ý định sử dụng lại.

2. Những lưu ý khi sử dụng thiết bị di động thông minh

Một quy tắc quan trọng trong khi sử dụng các chương trình tài chính là luôn xóa Cookie, Mật khẩu và Lịch sử duyệt web sau khi sử dụng. Đảm bảo đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản cá nhân có liên quan khi sử dụng thiết bị kết nối Internet. Đặc biệt là các tài khoản quan trọng như ngân hàng, email… đảm bảo không để lại bất kỳ dấu vết nào trên thiết bị sau khi sử dụng. Một số trình duyệt cho phép sử dụng trình duyệt ẩn danh hoặc trình duyệt riêng tư để thao tác.
Hiểu được điều này, các ngân hàng kỹ thuật số điển hình như Timo đều có hệ thống bảo mật nghiêm ngặt trên thiết bị di động. Ngay cả khi điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu, nó sẽ phải vượt qua 3 lớp bảo mật.

3. Kiểm soát thẻ tín dụng mọi lúc, mọi nơi

Tín dụng chỉ cần vuốt để thanh toán, không buộc đăng nhập bằng mã PIN. Do đó, bạn nên kiểm soát mật khẩu quẹt thẻ. Chỉ cần sơ ý là thông tin thẻ của bạn có thể bị đánh cắp rất nhanh. Bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp quầy thẻ để thanh toán thay vì chỉ cắm thẻ vào sổ thanh toán và đưa cho nhân viên làm. Hoặc khi quẹt thẻ, bạn cũng cần đảm bảo xem nhân viên thực hiện.

Timo Mastercard - Thẻ tín dụng du lịch

Timo Mastercard – Thẻ tín dụng du lịch

4. Ghi lại số điện thoại khẩn cấp của ngân hàng

Hãy luôn ghi nhớ hoặc điện thoại hoặc sổ tay cá nhân của mình để khi bị mất thẻ phải gọi ngay cho tổng đài yêu cầu khóa thẻ tín dụng để đảm bảo tài sản của bạn ở mức cao nhất. Có trường hợp phát hiện mất thẻ tín dụng nhưng chưa kịp báo tổng đài khóa thẻ, kẻ gian đã sử dụng hết số tiền trong thẻ, thậm chí vượt quá hạn mức của thẻ.

5. Thiết lập thông báo cảnh báo mỗi khi hoàn thành giao dịch

Dịch vụ SMS Banking cho phép bạn kiểm soát các giao dịch đã thực hiện. Khi có bất kỳ giao dịch nào, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại và email mà bạn đã đăng ký với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Đây cũng được coi là một cách quản lý tài khoản thẻ tín dụng hiệu quả. Với dịch vụ này bạn phải trả phí để sử dụng với khách hàng.
Tuy nhiên, khi bạn đi du lịch nước ngoài, SMS Banking dường như không hiệu quả. Sử dụng Mobile Banking và bật thông báo. Nếu bạn dùng Ứng dụng ngân hàng số Timo số Mọi giao dịch thành công sẽ được thông báo ngay lập tức.
Cho dù bạn sử dụng thẻ tín dụng cho du lịch Dù thế nào thì bạn cũng cần chú ý khi sử dụng để bảo vệ tài sản của mình không bị trộm.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính hiệu quả nên sử dụng ngay!
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ứng...
Not found image
Cập nhật Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ – Mỗi tháng lãi được bao nhiêu?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Lãi...
Not found image
Cập nhật 7 bí quyết để hình thành thói quen tiết kiệm thời hiện đại
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 7 bí quyết...