Cập nhật 5 Cách tiết kiệm tiền từ lương hàng tháng giúp bạn sống sung túc

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 5 Cách tiết kiệm tiền từ lương hàng tháng giúp bạn sống sung túc

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trong quản lý tài chính, duy trì một cách tiết kiệm thuận tiện sẽ là một thói quen tốt giúp chúng ta đạt được mục tiêu và tiết kiệm tiền cho tương lai. Đặc biệt đối với đối tượng văn phòng, bạn cần có những nguyên tắc sử dụng hợp lý dòng tiền theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống tự lập. Tìm hiểu cách thực hiện với Timo tiết kiệm tiền hiệu quả hàng tháng.

Cách tiết kiệm tiền # 1: Đặt mục tiêu tiết kiệm là điều cần thiết

Bắt đầu với cách tiết kiệm tiền đầu tiên, đó là mục tiêu tiết kiệm. Nếu bạn chỉ nghĩ rằng “Ồ, thật tuyệt khi tiết kiệm hết mức có thể”, “Mình cứ tiết kiệm đi, mình sẽ dùng khi có việc cần làm”, “Tiết kiệm thì tốt quá”, v.v. Bạn có không? biết đây là nguyên nhân? khiến bạn không có động lực để duy trì thói quen tiết kiệm.

Nếu không có lý do hoặc mục đích cụ thể thì rất khó tiết kiệm triệt để, liên tục và hiệu quả lâu dài. Quy tắc tiết kiệm đầu tiên là đặt mục tiêu. Bạn thường thấy 6 mục đích tiết kiệm tiền sau đây:

 • Tiết kiệm tiền cho những trường hợp khẩn cấp
 • Tiết kiệm tiền để trả nợ
 • Tiết kiệm tiền cho các dự án nhỏ, lên kế hoạch trước
 • Tiền để dành cho các dự án lớn như kinh doanh, mua nhà, mua xe, du học
 • Tiết kiệm tiền để nghỉ hưu
 • Tiết kiệm tiền để làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn

Và đó có thể là những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn hoặc thậm chí là những mục tiêu khó đạt được nhưng phải có mục tiêu.

Cách tiết kiệm tiền # 2: Thống kê và loại bỏ các chi phí không cần thiết

Bạn đã bao giờ ngồi xuống một mình, rút ​​giấy bút ra và ghi lại những khoản tiền nhỏ nhất mà bạn đã chi tiêu trong ngày? Chắc chắn là rất ít vì ngay cả bản thân bạn cũng không biết mình đã bỏ ra những gì. Nếu bạn không thể thống kê hàng ngày, thì hãy thống kê hàng tuần. Cố gắng kiểm soát số tiền bạn chi tiêu để cân đối thu chi hàng tháng. Nếu số tiền bạn cảm thấy không cần thiết hoặc bạn đã lãng phí, tốt nhất là nên bỏ nó đi và không chi tiêu cho tháng tiếp theo. Có một cách tiết kiệm tiền hay được gọi là “quy tắc bất hủ” mà bạn NÊN thuộc lòng: Tiêu ít hơn số tiền kiếm được.

Thông thường, số tiền bạn cần chi tiêu hàng tháng bao gồm:

 • Ăn uống: bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.
 • Tiền phương tiện đi lại: xăng xe, gửi xe, bảo dưỡng xe.
 • Tiền cho các bữa tiệc giao lưu, cà phê.
 • Thuê nhà (nếu bạn ở ngoại tỉnh thì thuê nhà đi làm ở thành phố lớn).
 • Tiền để mua những vật dụng cần thiết.

Ngoài ra còn có một số khoản khác, hãy thử cộng tất cả lại với nhau, nếu chúng vượt quá thu nhập của bạn hoặc bằng với thu nhập của bạn, hãy nhanh chóng tìm ra khoản nào thực sự không cần thiết và hạn chế. . Và nếu tất cả các khoản chi là cần thiết, thì cách duy nhất bạn cần làm là nâng cao mức thu nhập của mình.

Cách tiết kiệm tiền số 3: Chia thu nhập theo nguyên tắc 4 ô

Bạn đã từng nghe về “Nguyên tắc tiết kiệm với 4 ô, 6 ô hay đơn giản là 2 ô”. Đây là một nguyên lý hay đã được thử nghiệm và áp dụng rộng rãi thành công. Đối với những nhân viên văn phòng thực thụ, đây là cách đơn giản bạn có thể áp dụng ngay sau ngày… nhận lương. Ở đây, chúng ta sẽ chọn cách tiết kiệm tiền với 4 ô và cùng nhau lập một kế hoạch phù hợp với bạn.

Trước tiên, hãy coi (tổng) thu nhập hàng tháng của bạn là tổng 100%, sau đó chia nó cho 4 hộp với các tỷ lệ khác nhau, bao gồm:

Hộp 1: Nhu cầu – 50% thu nhập

Đây là một hộp phải có. Chiếc hộp này sẽ dành cho những nhu cầu thiết yếu không thể thiếu như thực phẩm, phương tiện đi lại, các khoản cố định như tiền điện thoại, 3G / 4G, Internet.

Hộp 2: Hưởng – 10-15% thu nhập

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Làm việc chăm chỉ chơi hết mình”! Nếu bạn thuộc tuýp người này thì ô thứ hai là ô yêu thích của bạn đúng không? Thật kỳ lạ khi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là “tận hưởng” một kế hoạch.

Giải thích thêm, ô hưởng thụ được coi là phí “tạo động lực” giúp bạn định kỳ tái tạo năng lượng, tạo thêm nhiều cảm hứng trong công việc và cuộc sống. Không ai là không vui khi được “thưởng thức”. Trên thực tế, chiếc hộp này cũng có nghĩa là hãy quan tâm và yêu thương bản thân nhiều hơn vì bạn xứng đáng được như vậy. Tận hưởng ở đây có nghĩa là bạn đang trải nghiệm một loại hình dịch vụ tâm linh nào đó. Bạn có thể sử dụng nó để đi đến một nhà hàng sang trọng, một spa thư giãn, tiệc tùng với bạn bè, mua chiếc túi yêu thích của bạn hoặc máy chơi game PS5 chẳng hạn.

Hộp 3: Quỹ dự phòng thất nghiệp – 15%

Hừ, tiếp theo vẫn là một ô không thể thiếu. Đây là khoản tiền dự phòng cho tương lai hoặc cho những rủi ro bất ngờ xảy ra trong công việc. Thật sự rất khó nếu bạn thất nghiệp mà không hề dư thừa. Có nhiều lý do tại sao hộp này lại quan trọng và cần thiết như:

 • Công ty cắt giảm nhân sự
 • Mức thu nhập của bạn giảm do nguyên nhân bất khả kháng nhưng chi phí sinh hoạt vẫn tăng đều theo lạm phát
 • Hoặc, bỗng một ngày bạn muốn nghỉ làm từ 3-6 tháng, hãy có “Career break” – tạm dừng sự nghiệp để cân bằng lại công việc và cuộc sống.

Hãy thực hiện cách tiết kiệm tiền này một cách nghiêm túc, sẽ có lúc bạn cảm thấy may mắn vì đã tuân thủ đúng quy tắc số 3 này.

Hộp 4: Tiết kiệm dài hạn / ngắn hạn có mục tiêu – 20%

Đây là ô cuối cùng và quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu trong tương lai. Ô này cũng quan trọng như mua nhà, mua xe hay đầu tư kinh doanh. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu “giáo dục” để nâng cao kiến ​​thức bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn, tiếp tục chuyên sâu về chuyên môn.

Vậy là bạn đã có 4 chiếc hộp cho mình. Việc cần làm duy nhất lúc này là nghiêm túc thực hiện, không trì hoãn, không phạm quy.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Cách gửi tiết kiệm hiệu quả, lãi suất cao (Nguồn ảnh: Internet)

Cách tiết kiệm tiền # 4: Chỉ rút tiền trong phạm vi sử dụng

Hầu hết mọi người đều có thói quen sử dụng thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ khi chi tiêu, điều này giúp bạn kiểm kê tiền trong tháng. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, hãy hết sức cẩn thận, đừng lạm dụng nó và tránh phát sinh các khoản tín dụng hoặc nợ xấu.

Mặt khác, thẻ ATM còn là nơi “cất giữ” tiền an toàn, bảo mật trước rủi ro thất thoát.

Cách tiết kiệm tiền # 5: Tiết kiệm tự động thông qua dịch vụ tiết kiệm ngân hàng

Ngân hàng ra mắt các sản phẩm giúp Khách hàng thực hiện mục tiêu của mình thông qua việc gửi tiết kiệm ngay trên ứng dụng di động. Tiết kiệm dài hạn, gửi tiết kiệm có mục tiêu hoặc tham gia bảo hiểm với lãi suất cạnh tranh hấp dẫn để thu hút nhiều khách hàng tham gia.

Có rất nhiều hình thức tiết kiệm, nếu bạn là dân văn phòng chân chính và muốn chế biến những chiếc hộp của mình thì hãy đặt lệnh tiết kiệm mục tiêu tự động. Phí sẽ được tự động gửi vào tài khoản tiết kiệm của bạn, bạn không cần thao tác, không chậm trễ và không lạm dụng số tiền.

Ngân hàng số Timo – một trong những ngân hàng tiên phong trong phương pháp Tiết kiệm mục tiêu Timo – gửi tiết kiệm mục tiêu tự động trên ứng dụng Timo. Hàng tháng, Timo Goal Save sẽ tự động trích số tiền bạn đã vỡ nợ từ tài khoản tiền gửi tiết kiệm – Tài khoản Speand vào tài khoản tiết kiệm dự kiến ​​với lãi suất 1% / năm rất tiện lợi, thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. .

Lưu ý để tiết kiệm tiền hiệu quả hơn

 • Đặt mục tiêu rõ ràng: Để tránh nhàm chán khi tiết kiệm tiền, hãy đặt mục tiêu rõ ràng và chi tiết nhất có thể. Ví dụ, bạn muốn mua một chiếc túi xách đắt tiền với giá 5 triệu đồng và đặt mục tiêu mua nó trong 2 tháng thì mỗi ngày bạn phải tiết kiệm được 85.000 đồng. Chia nhỏ nó ra sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiết kiệm.
 • Thoát khỏi “con lợn” của sự thay đổi: Nhiều người thường không coi trọng tiền lẻ và bỏ đi khắp nơi, nhưng hãy thử đặt tất cả tiền lẻ của mình vào một chỗ trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy bất ngờ.
 • Tiết kiệm tiền cho những thứ nhỏ nhặt: “Tiêu nhỏ trở thành lớn” là một bài học của người xưa dạy mà đến ngày nay vẫn đúng. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như tắt đèn khi không sử dụng, nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở nhà hàng, sử dụng thẻ thành viên, tích điểm để nhận nhiều ưu đãi, v.v.
 • Nhất quán với mục tiêu của bạn: Việc tiết kiệm của bạn sẽ không hoàn toàn dễ dàng vì có rất nhiều cám dỗ. Ví dụ, có món đồ yêu thích của bạn được giảm giá, mặc dù bạn không có đủ tiền mặt nhưng vẫn sử dụng thẻ thanh toán cho món hàng đó khiến mục tiêu tiết kiệm của bạn thất bại. Vì vậy, bạn phải kiên định với mục tiêu của mình.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM & cách làm thẻ ATM
Hi quý vị. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ ATM...
Not found image
Cập nhật 4 Thẻ Ghi Nợ nội địa phí dịch vụ thấp, miễn phí thường niên
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 4 Thẻ Ghi Nợ nội địa phí dịch...
Not found image
Cập nhật Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bạn có biết...