Cập nhật 4 vấn đề khi chuyển tiền bạn có thể gặp phải

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 4 vấn đề khi chuyển tiền bạn có thể gặp phải

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Chuyển tiền và rút tiền là giao dịch quen thuộc của bất kỳ ai sử dụng dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên, những vấn đề về thời gian, phí, quy trình .. luôn khiến người dùng nhiều lần ngán ngẩm.
Làm thế nào để loại bỏ những phiền phức không đáng có để luôn trong tư thế thoải mái khi giao dịch? Hãy cùng Timo tìm hiểu những sự cố bạn có thể gặp phải và cách xử lý trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phí chuyển khoản

Sử dụng thẻ ngân hàng đã trở thành một hình thức giao dịch tài chính phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Đi kèm với sự tiện lợi là một số bất cập mà người dùng khó tránh khỏi như phí chuyển tiền liên ngân hàng. Nếu phí giao dịch cùng ngân hàng thường thấp hoặc miễn phí thì phí chuyển tiền liên ngân hàng lại khác nhau (tùy ngân hàng).
Để không phải khó chịu vì khoản phí nhỏ này, trước khi mở tài khoản, bạn nên cân nhắc lựa chọn những ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí, đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên giao dịch bằng chuyển khoản. chuyển khoản. Timo hiện là một trong những ngân hàng miễn phí chuyển khoản cho hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS.

Rút tiền và chuyển khoản miễn phí
Khác với mô hình ngân hàng truyền thống, Timo hoạt động trên nền tảng ứng dụng nên phí giao dịch được giảm thiểu và đi kèm chính sách miễn phí.

2. Mất thời gian để chuyển tiền, đặc biệt là đến các ngân hàng khác nhau

Chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng ngoại mạng thường mất nhiều thời gian hơn chuyển đến cùng ngân hàng hoặc cùng hệ thống. Ngoài ra, việc chuyển tiền có thể bị trì hoãn khi được thực hiện vào cuối tuần và người thụ hưởng có thể phải đợi đến thứ Hai để nhận tiền.
Với Timo, sự bất tiện này đã được khắc phục nhờ tính năng chuyển tiền 24/7 cho các ngân hàng trong hệ thống NAPAS. Bạn được phép chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi đến hơn 40 ngân hàng khác nhau trong hệ thống dù là ngoài giờ hành chính hay cuối tuần. Người nhận cũng sẽ nhanh chóng nhận được tiền chỉ trong vài giây sau khi người gửi xác nhận chuyển khoản.

Chuyển tiền 24/7

3. Lo ngại về bảo mật khi chuyển tiền

Có rất ít rủi ro có thể xảy ra là tài khoản của bạn bị tấn công hoặc thẻ ngân hàng của bạn bị đánh cắp. Ngoài ra, ngay cả khi điện thoại của bạn bị mất, tài khoản của bạn sẽ dễ bị hack hơn nếu bạn nhận OTP qua SMS để chuyển tiền.
Để hạn chế rủi ro cho tài khoản và yên tâm hơn trong việc sử dụng thẻ, bạn nên dành thời gian theo dõi lịch sử giao dịch đã được ngân hàng ghi nhận để kịp thời phát hiện những giao dịch lạ và báo cho ngân hàng. để khóa thẻ.

Theo dõi lịch sử giao dịch
Với Timo, bạn sẽ không cần lo lắng về rủi ro bảo mật vì Timo cho phép khách hàng xác thực giao dịch bằng iOTP hiển thị ngay trong ứng dụng. Để đăng nhập vào ứng dụng, bạn cũng cần trải qua một lớp bảo mật bằng tên người dùng và mật khẩu hoặc ID cảm ứng của riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể khóa hoặc mở khóa thẻ ghi nợ Timo Debit ngay trong ứng dụng hoặc qua www.my.timo.vn trong trường hợp khẩn cấp để tránh bị lợi dụng tài khoản.

4. Sai thông tin tài khoản khi cung cấp cho người chuyển

Sai số tài khoản, tên chủ thẻ, chi nhánh ngân hàng … là những vấn đề thường gặp của người dùng khi giao dịch trực tuyến. Thông tin sai lệch có thể xảy ra khi bạn cung cấp cho người khác thông tin tài khoản của mình hoặc khi bạn chuyển tiền vào sai tài khoản. Khi tiền bị chuyển nhầm tài khoản, bạn sẽ rất khó lấy lại tiền, chưa kể đến các thủ tục khác nhau như yêu cầu xét duyệt hoàn lại tiền.
Với Timo thì khác! Timo sẽ thay bạn ghi nhớ chính xác tất cả thông tin tài khoản ngân hàng chỉ trong một vài bước đơn giản.

 • Trên ứng dụng Timo: Sau khi đăng nhập ứng dụng Timo => Chọn Menu => Chọn Chia sẻ thông tin tài khoản.
 • Trên Internet Banking my.timo.vn: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Timo => Chọn Chia sẻ tại Tài khoản Chi tiêu => Chọn Sao chép.

chia sẻ thông tin tài khoản
Nhằm tạo sự thuận tiện tối đa, Timo còn cho phép khách hàng chuyển tiền nhanh chóng giữa các ngân hàng thông qua số thẻ của người thụ hưởng. Chỉ cần nhập mã số thẻ, thông tin người thụ hưởng sẽ được hiển thị rõ ràng và chính xác. Ngoài ra, chủ thẻ Timo cũng có thể Chuyển tiền cho nhau đơn giản qua 1 trong 3 thông tin: số tài khoản, số thẻ hoặc email.
Ngoài ra, ứng dụng ngân hàng số Timo còn tự động lưu thông tin người nhận ngay từ lần sử dụng đầu tiên nên khá thuận tiện cho việc chuyển nhiều lần vào một tài khoản.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những bất cập Thanh Toán Tiền Điện Trực Tuyến
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Mobile banking là gì? Đăng ký bằng cách nào?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Mobile banking là gì? Đăng ký bằng cách...
Not found image
Cập nhật Khác Biệt Thẻ Visa và Thẻ Mastercard. Nên chọn thẻ nào?
Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Khác...