Cập nhật 4 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền và Chi Tiêu Hiệu Quả Tối Đa

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 4 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền và Chi Tiêu Hiệu Quả Tối Đa

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bí quyết nào giúp bạn chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả. Nếu tiết kiệm đã được đánh giá là một khoản đầu tư hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho người thực hiện. Thì khi chi tiêu bạn cũng cần có kế hoạch và sử dụng hợp lý. Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ chia sẻ đến bạn top 4 cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Đặc biệt, tính năng tiết kiệm mục tiêu Timo sẽ hoạch định “chiến lược” tiết kiệm của bạn một cách hoàn hảo nhất và sẽ lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bạn.

Top 4 cách tiết kiệm tiền dễ dàng và hiệu quả nhất vào năm 2021

1. Tiết kiệm và trả góp – lợi cả đôi đường

Tiết kiệm tiền là một trong những hình thức đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và linh hoạt. Vì bạn có thể mở tài khoản trực tiếp mà không cần đến ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tích lũy tiền nhàn rỗi. Gửi tiết kiệm không giới hạn số lần cũng như số tiền gửi.

Một ưu điểm nữa của gửi tiết kiệm trả góp là lãi suất được tính hợp lý. Tất cả số tiền gốc sẽ được tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm, kể từ ngày gửi. Gửi tiền tiết kiệm trả góp được xem là phương án phù hợp với những người chưa có thu nhập ổn định hoặc đang tập cho mình thói quen tiết kiệm.

2. Dọn dẹp ví cuối tuần

Tiết kiệm tiền bằng cách dọn sạch ví của bạn vào cuối tuần. Đây là một cách để tiết kiệm tiền với phương pháp cõng. Thời gian trôi qua, sẽ có lúc bạn thực sự bất ngờ với số tiền tiết kiệm của mình. Chắc chắn số tiền tiết kiệm được sẽ phục vụ cho những kế hoạch nhỏ của bạn như du lịch, mua sắm, …

3. Tự động hóa tất cả các khoản thanh toán

Tất cả các cuộc khảo sát hiện quy tụ về một kết quả là tiết kiệm tiền bằng cách tự động hóa tất cả các khoản thanh toán. Họ sẽ có xu hướng chi tiêu ít hơn, cẩn thận hơn và chu đáo hơn khi không có sẵn tiền mặt.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định trước các khoản chi của mình tài khoản thanh toán và sử dụng chúng ở một mức độ hạn chế. Đây cũng được xem là cách giúp những ai muốn tiết kiệm và quản lý tài chính khá hiệu quả vì có thể thường xuyên kiểm tra nhật ký chi tiêu của mình.

4. Áp dụng các mẹo tiết kiệm tiền với ứng dụng Timo

Thanh toán chi phí sinh hoạt của bạn thường xuyên, miễn phí

Tiết kiệm những khoản nhỏ nhưng đều đặn để hoàn thành mục tiêu tiết kiệm là những gì ứng dụng ngân hàng số Timo mang đến cho khách hàng sử dụng. Với mức lương đều đặn hàng tháng, Ứng dụng Timo có thể được sử dụng để thanh toán linh hoạt các hóa đơn tài chính cá nhân như Hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền internet, phí điện thoại… Hoàn toàn miễn phí. Bạn thấy đấy, có khá nhiều khoản phải thực hiện, nếu bạn tiết kiệm mỗi khoản một chút thì số tiền tiết kiệm được sẽ khá nhiều. Bạn tiết kiệm thời gian đi lại để thanh toán và tiết kiệm các khoản phí thanh toán không cần thiết.

Hơn nữa, với số tiền bạn chưa sử dụng, Timo vẫn sẽ trả lãi theo mức gửi vô thời hạn. Vì vậy, trong khi giữ tiền của bạn an toàn, bạn có thể kiếm thêm tiền từ đó.

 

Tiết kiệm 10% lương có mục đích mang lại hiệu quả lâu dài

Theo các chuyên gia tài chính, dù có bao nhiêu công việc, bạn cũng nên cố gắng tiết kiệm 10% thu nhập mỗi tháng. Ứng dụng ngân hàng số Timo có chức năng Tiết kiệm mục tiêu Timo. Với chức năng này, khoản tiết kiệm của bạn sẽ có mục đích. Tức là bạn có mục tiêu để tiết kiệm chứ không chỉ tiết kiệm. Lập kế hoạch rõ ràng số tiền này để tiết kiệm cho mục đích gì tự nó sẽ thúc đẩy người thực hiện chú ý hơn.

Tại chức năng tiết kiệm mục tiêu, Timo có nhiều gợi ý để khách hàng lựa chọn. Các đề xuất thường thấy là chi phí đi lại, mua sắm, giải trí,… Rất rõ ràng và thiết thực với người dùng. Với mỗi khoản tiết kiệm đều được phân tích rõ ràng và phân chia rõ ràng thời gian thực hiện. Nếu bạn thực hiện đúng kế hoạch, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu tiết kiệm ban đầu.

Tiết kiệm có mục tiêu rõ ràng sẽ hiệu quả hơn (Nguồn Internet)

Tiết kiệm có mục tiêu rõ ràng sẽ hiệu quả hơn (Nguồn Internet)

Phân chia ngân sách, chi tiêu chỉ với một tài khoản ngân hàng

Ngày nay, hầu hết các công ty đều trả lương cho nhân viên của họ thông qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu có kế hoạch rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm cho mình những khoản tiền lớn đến nhỏ tùy theo mục đích sử dụng. Ngay trên cùng một tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện phân chia tài chính theo các mục đích khác nhau:

 • Chi phí sinh hoạt
 • Ngân sách tiết kiệm
 • Ngân sách đầu tư

Đây là cách dễ nhất để bạn quản lý dòng tiền của mình. Khi bạn nhận lương hàng tháng bằng tài khoản ngân hàng Timo, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trả hóa đơn Cuộc sống.
 • Bước 2: Rút tiền mặt để thanh toán các nhu cầu khác theo ngân sách đã định.
 • Bước 3: Số tiền còn lại được chuyển từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản Goal Save để dành cho những mục tiêu lớn.

Lợi ích của việc tiết kiệm tiền trực tuyến

Cách tiết kiệm tiền hiện nay đã được tối ưu hơn rất nhiều. Bên cạnh hình thức đăng ký truyền thống tại các cơ sở / trung tâm, bạn cũng có thể đăng ký gửi tiết kiệm trực tuyến ngay tại nhà. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tự mình quản lý tài khoản tiết kiệm, tính lãi suất, tất toán mọi lúc mọi nơi mà không cần phải áp dụng các thủ tục rườm rà. Số tiền tiết kiệm đó sẽ được thêm vào tài khoản séc của bạn ngay sau khi bạn hoàn tất thanh toán. Thời gian đăng ký gửi tiết kiệm chắc chắn sẽ nhanh hơn nhưng độ an toàn thông tin cá nhân vẫn được đảm bảo 100%

Khi thực sự trải nghiệm trên điện thoại ứng dụng ngân hàng số Timo công nghệ cao, bạn sẽ cảm nhận được sự hiện đại. Vậy hãy đến với Timo Đi chơi trò chuyện với chúng tôi và đăng ký Timo ngay bây giờ!

Lưu ý 3 điều sau để sử dụng tài khoản tiết kiệm tiền trực tuyến hiệu quả hơn

 • Cân nhắc kỳ hạn tiết kiệm: Kỳ hạn gửi tiết kiệm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất tiết kiệm của bạn.
 • Chọn ngày đáo hạn và phương thức thanh toán: Khi kết thúc kỳ hạn gửi, với hầu hết các ngân hàng, khoản tiết kiệm của bạn có thể được tất toán hoặc tất toán tự động và tự động đáo hạn.
 • Hạn chế rút tiền sớm nếu không thực sự cần thiết: Rút tiền trước hạn có thể ảnh hưởng đến lãi suất của khoản tiết kiệm. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền.

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư cho tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản tiết kiệm để thế chấp để vay tiền.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Ghi Nợ từ A-Z
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Hướng dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Ghi...
Not found image
Cập nhật Quản lí chi tiêu tài chính vững chắc cho năm 2019
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Cách xử lý khi nhà có trộm cực hữu ích cần đọc
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...