Cập nhật 3 SAI LẦM BẠN CÓ THỂ MẮC PHẢI TRONG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ 3 SAI LẦM BẠN CÓ THỂ MẮC PHẢI TRONG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Để có một cuộc sống hài hòa và cân bằng, ngoài việc trang bị cho mình một nghề nghiệp và lối sống phù hợp, chúng ta cũng cần phải có những kỹ năng quản lý các vấn đề cá nhân. Trong số những vấn đề đó, tài chính là yếu tố đau đầu nhất khi không phải ai cũng giỏi quản lý tài chính. Tuy nhiên, bạn luôn có thể trang bị cho mình những kiến ​​thức hữu ích để kiểm soát tài chính tốt hơn.

Nếu bạn là người đang tìm kiếm một giải pháp quản lý tiền bạc hiệu quả thì hãy xem ngay bài viết này để không mắc phải những sai lầm thường gặp trong quá trình quản lý tài chính nhé!

TẠI SAO BẠN PHẢI QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CỦA BẠN?

Tài chính cá nhân chỉ đơn giản là áp dụng các nguyên tắc tài chính để quản lý tiền của một cá nhân hoặc gia đình. Tài chính cá nhân sẽ liên quan đến các vấn đề tài chính chung như thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư,… Hoặc bạn cũng có thể hiểu tài chính cá nhân là việc sử dụng tiền của mình một cách hiệu quả. hiệu quả nhất.

Theo định nghĩa trên, bạn đã phần nào nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý tài chính trong cuộc sống cá nhân của mình. Một khi bạn quản lý tốt tài chính của mình như kiểm soát thu nhập & chi tiêu hàng tháng, lãi từ các kênh tiết kiệm & đầu tư và giảm thiểu rủi ro thiếu hụt trong cuộc sống, bạn sẽ đạt được hiện trạng. tự do tài chính. Điều này có nghĩa là tâm trí bạn sẽ luôn sảng khoái, sẵn sàng cho những trải nghiệm mới mà không bị áp lực về tài chính.

3 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Để đảm bảo việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những sai lầm sau đây.

1 – Không quản lý chi phí

Một điều hiển nhiên mà bạn cần nhớ trước khi thiết lập các bước quản lý tài chính nâng cao hơn là quản lý chi tiêu của mình. Bạn sẽ không thể kiểm soát tiền của mình nếu bạn không biết chính xác những gì bạn đang chi tiêu. Việc quản lý chi tiêu sẽ giúp bạn tổng hợp đầy đủ thói quen kiếm tiền của mình từ những khoản chi bắt buộc trong cuộc sống đến những khoản phụ phí – không nhất thiết.

2 – Không tiết kiệm tiền dự phòng

Ai cũng biết tiêu tiền thì dễ nhưng tiết kiệm mới khó. Đây cũng là vấn đề mà hầu hết mọi người gặp phải trong việc quản lý tài chính. Bởi tiết kiệm sẽ là một công việc khó khăn nếu bạn không đủ kiên nhẫn và quyết tâm. Nếu bạn vẫn giữ quan điểm rằng còn nhiều thời gian dư dả, chắc chắn bạn sẽ khó có thể dự trù kinh phí cho mọi tình huống cấp bách và bất ngờ.

Vì vậy, lời khuyên từ Timo là bạn nên có kế hoạch tiết kiệm một khoản thu nhập nhất định mỗi tháng. Điều này giúp bạn có thể chủ động xoay xở tiền bạc cho những việc riêng như ốm đau, thời gian tìm việc, điều hành công việc kinh doanh, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, v.v.

3 – Vội vàng bỏ cuộc giữa chừng trong quá trình quản lý tài chính

Không chỉ quản lý tài chính mà bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ của chúng ta. Quản lý tài chính cá nhân là công việc đòi hỏi thời gian dài để bạn có thể theo dõi và điều chỉnh thói quen tài chính của mình cho phù hợp. Từ đó có thể rút ra những “quy tắc vàng” phù hợp với bản thân. Và sẽ thật lãng phí nếu bạn vội vàng bỏ dở công trình xây dựng chỉ vì không thấy kết quả tức thì.

Nếu bạn cảm thấy “cô đơn” trong quá trình xây dựng cách quản lý tài chính cho riêng mình, hãy tìm kiếm sự đồng hành của bạn bè, gia đình, thậm chí là một ứng dụng tài chính. Điều này hoàn toàn hợp lý khi bạn có thể áp dụng các tính năng thông minh từ các ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Điển hình là ứng dụng ngân hàng số Timo với những tính năng thông minh giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn như:

– Lịch sử giao dịch trong phần tài khoản thanh toán Tài khoản chi tiêu: nơi lưu trữ và quản lý các giao dịch bạn đã thực hiện từ tài khoản hoặc thẻ Timo

– Mục tiêu tiết kiệm Lưu Mục tiêu

– Thời hạn tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn

… Và nhiều tính năng thông minh khác. Tìm hiểu thêm tại cái này Vui lòng!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Timo

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Đáo Hạn Bảo Hiểm Nhân Thọ – Những Điều Bạn Cần Biết
Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Đáo...
Not found image
Cập nhật Cách xử lý khi nhà có trộm cực hữu ích cần đọc
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Tài Chính – Môn Học “khó nhai” nhưng đầy thú vị!
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tài...