Cập nhật 3 MẸO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 3 MẸO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nhắc đến sinh viên, người ta sẽ nghĩ ngay đến những sinh viên đang học cách trưởng thành với nguồn tài chính eo hẹp. Nguồn tài chính của mỗi sinh viên thường bị hạn chế vì nó phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình và khả năng kiếm tiền từ các công việc làm thêm. Vì vậy, việc xây dựng cho mình một thói quen quản lý tài chính phù hợp để cân bằng giữa học tập và khám phá cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Có cách quản lý tài chính cá nhân đúng đắn sẽ giúp sinh viên tạo cho mình một lối sống độc lập, sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ. Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay mới bước vào đại học, những lời khuyên sau đây có thể giúp ích cho cuộc sống của bạn. Cùng Timo tham khảo nhé!

TẠI SAO SINH VIÊN CẦN QUẢN LÝ TÀI CHÍNH?

Quản lý tài chính cá nhân là công việc mà hầu như mọi người dân hiện đại đều nên trang bị cho mình những hành trang. Đối với sinh viên, việc xây dựng thói quen chi tiêu hợp lý, tiết kiệm là cần thiết để duy trì cuộc sống học tập và làm việc. Nếu bạn là sinh viên xa nhà, việc hỗ trợ kịp thời từ cha mẹ cho những tình huống cấp bách lại càng khó hơn. Hơn nữa, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện tài chính để có một khoản dư nhất định cho con. Vì vậy, là những người trẻ hiện đại, các bạn nên hình thành lối sống tự lập ngay từ đầu, đó là quản lý tài chính cá nhân.

Quản lý tốt tài chính cá nhân sẽ giúp sinh viên có một cuộc sống đơn giản, hài hòa và thoải mái trong tâm trí, để họ dễ dàng tập trung vào việc học cũng như sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ. Mặt khác, tiết kiệm là một khâu cần thiết trong quản lý tài chính giúp tạo bàn đạp cho những dự định tương lai của bạn sau khi ra trường.

3 MẸO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN

1- Kiểm soát chi tiêu của bạn

Sẽ là phản khoa học nếu bạn không duy trì thói quen ghi chép số tiền mình tiêu. Vì bạn sẽ không thể kiểm soát được số tiền của mình nếu bạn không biết mình đang tiêu vào việc gì. Kiểm soát chi tiêu sẽ giúp bạn thống kê đầy đủ thói quen tiêu tiền, từ đó nắm được “sức khỏe” tài chính của mình để có kế hoạch chi tiêu phù hợp.

2 – Phân loại chi phí theo mức độ cần thiết

Một cách để bạn quản lý tài chính nhanh chóng & hiệu quả là sắp xếp chúng theo mức độ cần thiết. Ví dụ, khi nhận tiền gửi hàng tháng từ gia đình, bạn nên liệt kê những khoản cần thiết để ưu tiên chi tiêu trước (tiền thuê nhà, học phí, tiền xăng xe, tiền ăn hàng ngày,…) rồi mới đến. các tính năng bổ sung có thể di chuyển (mua sắm, vui chơi, …). Nếu biết cách sắp xếp chi tiêu một cách khoa học, chắc chắn bạn sẽ tận dụng được phương pháp này để củng cố kế hoạch quản lý tài chính của mình.

Khi bạn đã sắp xếp các khoản chi tiêu theo mức độ cần thiết, hãy thử lập một danh sách để tính toán sự cân bằng trong tài chính của bạn. Nói một cách đơn giản, đó là một danh sách tóm tắt những gì cần phải chi tiêu trong ngân sách hiện có của bạn. Bạn có thể vẽ bảng trên giấy hoặc tóm tắt nó trên tệp Excel. Hãy chắc chắn rằng số tiền bạn chi ra phải luôn nhỏ hơn số tiền bạn thu vào. Bảng cân đối ngân sách này chính là hành trang giúp bạn dễ dàng đạt được các mục tiêu tài chính trong năm và tương lai.

3 – Sử dụng ứng dụng quản lý tài chính

Nếu bạn vẫn cảm thấy không yên tâm về khả năng quản lý tài chính của mình, hãy thử kết hợp thêm các ứng dụng quản lý tài chính khác. Các ứng dụng quản lý tài chính nổi tiếng có thể kể đến như Mint, Money Lover,… Nổi bật nhất tại Việt Nam có thể kể đến ứng dụng. Timo – mô hình ngân hàng số thế hệ mới bao gồm nhiều tính năng thông minh.

Tư bản Tuy là ứng dụng ngân hàng số nhưng Timo cũng hỗ trợ bạn quản lý tài chính song song với các giao dịch ngân hàng. Tài khoản thanh toán Tài khoản chi tiêu sẽ là người bạn trực tiếp đồng hành cùng bạn trong việc thanh toán, chi tiêu, kiểm tra các giao dịch và lên kế hoạch tiết kiệm cho đúng mục tiêu.

Với tài khoản thanh toán Tài khoản chi tiêu trong ứng dụng ngân hàng số Timo, bạn có thể củng cố quản lý tài chính như:

 • Chi tiêu cho cuộc sống: Với chức năng thanh toán hóa đơn tiện dụng của Timo, thật dễ dàng theo dõi việc sử dụng dịch vụ của bạn. Nhờ thống kê thanh toán được lưu giữ thông qua lịch sử giao dịch của tài khoản thanh toán Tài khoản chi tiêu mà bạn có thể xem xét cắt giảm để đảm bảo tài chính của mình.
 • Giao dịch dễ dàng, quản lý dòng tiền hiệu quả: Tất cả thông tin giao dịch, rút ​​tiền, chuyển khoản, số tiền gửi và lãi suất tiết kiệm Của bạn được ghi lại rõ ràng. Bạn sẽ không còn phải cố gắng nhớ lại những gì bạn đã chi tiêu.
 • Tạo một kế hoạch tiết kiệm cụ thể và dễ dàng đạt được mục tiêu của bạn: Khi thiết lập một tài khoản tiết kiệm mục tiêu Lưu Mục tiêu, Timo sẽ giúp bạn chủ động ghi nhớ để tiết kiệm hàng tháng. Tài khoản thanh toán Tài khoản chi tiêu sẽ thay mặt bạn “gửi tiền” định kỳ vào tài khoản tiết kiệm mục tiêu mà bạn đã tạo trước đó bằng ứng dụng Timo.
 • Sử dụng tiền linh hoạt: Tất cả các tài khoản bạn đã thiết lập trong ứng dụng Timo, chẳng hạn như Tài khoản tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản tiết kiệm mục tiêu Lưu Mục tiêu… Có thể linh hoạt tích lũy thêm tiền hoặc rút tiền và chuyển vào tài khoản thanh toán Tài khoản chi tiêu để bạn sử dụng khi cần thiết.

Trên đây là những bí quyết hữu ích giúp các bạn sinh viên đạt kết quả tốt trong quá trình thực hiện quản lý tài chính cá nhân. Timo hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một công thức quản lý phù hợp với mình để có một cuộc sống năng động – thông minh.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Các Loại Bảo Hiểm Du Lịch Phổ Biến Được Ưa Chuộng
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Các...
Not found image
Cập nhật Tiêu chí chọn Thẻ Ngân Hàng Cho Sinh Viên xa quê
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Tiêu...
Not found image
Cập nhật Cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả trong năm 2019
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Cách đầu tư...