Cập nhật 3 LÝ DO MÀ BẠN NÊN TẠO THÓI QUEN TIẾT KIỆM

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 3 LÝ DO MÀ BẠN NÊN TẠO THÓI QUEN TIẾT KIỆM

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Khi còn trẻ, mọi người thường dành thời gian và năng lượng để trải nghiệm và khám phá những điều khác nhau, như kiếm việc làm hoặc khám phá một vùng đất mới. Tuy nhiên, để phục vụ cho những trải nghiệm mới mẻ này, đôi khi các bạn trẻ chúng ta thường “vung tay quá trán” dẫn đến tình trạng làm mãi không hết. Tình trạng này dễ dẫn đến trường hợp cần gấp mà không có số tiền đủ lớn.

Vì vậy, việc tạo cho mình thói quen tiết kiệm tuy là một hành động nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa rất lớn. Ngoài việc cần tiết kiệm để bảo vệ bản thân thì việc tiết kiệm cũng rất cần thiết vì nhiều lý do khác nhau. Hãy cùng Timo điểm lại 3 lý do mà bạn nên tiết kiệm ngay dưới đây nhé!

1. PHÒNG NGỪA TRONG KHẨN CẤP.

Bạn có thể tưởng tượng sẽ như thế nào nếu một ngày bạn rơi vào tình trạng khẩn cấp và không có một xu trong túi? Trong trường hợp này, vay mượn có lẽ là cách duy nhất giúp bạn có tiền kịp thời trang trải cho bản thân. Nếu bạn có thể kiếm được tiền để trả nợ ngay lập tức thì bạn là người may mắn, tuy nhiên, trường hợp khẩn cấp xảy ra ngay trong khi bạn vẫn còn một khoản nợ phải giải quyết, bạn sẽ rất dễ rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. nợ chồng.

Cuộc sống vốn dĩ không thể đoán trước được, mọi thứ đều có thể xảy ra bất ngờ và bạn cần có một khoản tiền để dự phòng cho những bất ngờ đó. Những trường hợp khẩn cấp đó có thể là ốm đau, bệnh tật hoặc hư hỏng một số thiết bị quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày cần một khoản tiền kha khá để sửa chữa. Khi đó, nếu đã có một nguồn tiết kiệm dự phòng, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mình cũng như mọi người xung quanh.

2. CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

Để tạo cho mình một lối sống thoải mái, điềm đạm và hòa hợp với xã hội bên ngoài, trước hết bạn phải tự chủ về tài chính cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng tái tạo tiền của mình và duy trì một số dư hoặc số dư nhất định. Bạn càng lo lắng về tiền bạc, bạn sẽ càng mất trí. Chỉ khi tinh thần bạn không bị “quấy rầy” bởi vấn đề tiền bạc thì mới có thể tập trung làm việc và tận hưởng cuộc sống. Có một thực tế là nhiều người có thu nhập thấp nhưng họ vẫn sống thoải mái, đó là do họ biết cách tiết kiệm đúng cách và chi tiêu hợp lý.

Nhu cầu chi tiêu và phương thức sống của con người luôn phát triển. Về mặt tâm lý, con người ta thường kiếm được nhiều tiền thì nhu cầu chi tiêu càng tăng. Tiết kiệm sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống và có lối sống giản dị, ít ham muốn vật chất hơn để bạn có thể tập trung vào công việc hoặc những kế hoạch của bản thân.

3. TIẾT KIỆM ĐỂ KIẾM NHIỀU TIỀN HƠN

Nghe có vẻ hơi phi logic nhưng thực tế là hoàn toàn có thể. Kiếm tiền thì khó nhưng tiêu thì dễ. Vậy tại sao bạn không tiết kiệm trước cho mình một khoản tiền tương đối lớn để làm bàn đạp cho những dòng doanh thu tiếp theo?

Với số tiền hiện có, bạn có thể thử sức mình với những lĩnh vực, dự án mà mình mong muốn như trau dồi kiến ​​thức, tự khởi nghiệp, đầu tư,… Bạn hoàn toàn có thể kiếm cho mình một số tiền lớn hơn nữa. số tiền bạn đã đầu tư lúc đầu. Bản thân tiền không mang lại lợi nhuận, nhưng nó sẽ sinh lời nếu bạn biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Do đó, bạn nên tạo thói quen tiết kiệm trước khi thực hiện các kế hoạch tiếp theo nhé!

Tiết kiệm tiền là một bài toán khó giải không của riêng ai. Tuy nhiên, 3 lý do trên sẽ phần nào giúp bạn tăng thêm động lực để xây dựng thói quen tiết kiệm. Để nâng cao hiệu quả của việc tiết kiệm, bạn có thể áp dụng cùng lúc nhiều cách tiết kiệm khác nhau tùy theo thói quen và mong muốn của mình. Đó có thể là cách tiết kiệm truyền thống như bỏ heo đất hoặc tiết kiệm hiện đại với tính năng tiết kiệm Tiết kiệm Mục tiêu TimoTiền gửi có kỳ hạn Timo. Timo hy vọng bạn sẽ tìm được phương thức gửi tiết kiệm phù hợp và hiệu quả nhất cho mình!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Timo

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vì sao người Việt thích shopping tại nước ngoài?
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Vì sao người Việt thích shopping tại nước...
Not found image
Cập nhật 4 Gợi ý sống tối giản để tiết kiệm hiệu quả
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 4 Gợi ý sống tối giản để tiết...
Not found image
Cập nhật Điều khoản & Điều kiện chương trình “ƯU ĐÃI MỞ TÀI KHOẢN TIMO CÙNG VCSC”
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...