Cập nhật 3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm rõ

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết 3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm rõ

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn cần biết

Hồ sơ pháp lý cá nhân đầy đủ, rõ ràng

Bạn phải là công dân Việt Nam và còn trong độ tuổi lao động (tức là từ 18 đến 60 tuổi). Vì ngân hàng sẽ căn cứ vào uy tín tín dụng và khả năng trả nợ của bạn để quyết định bạn có được vay hay không?

Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu Các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay. Khách hàng cần tham khảo trước các điều kiện và yêu cầu của Ngân hàng để được đáp ứng đầy đủ. Các tài liệu cơ bản bao gồm:

  • Bản chính CMND, thẻ căn cước công dân còn hiệu lực. Đối với CMND có thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp, CCCD còn giá trị sử dụng được ghi ở mặt trước.
  • Sổ hộ khẩu: Bản chính hoặc sao y công chứng trong vòng 6 tháng.
  • Giấy xác nhận tạm trú, sổ tạm trú: đối với khách hàng có hộ khẩu khác địa chỉ tạm trú có thể phải bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương hoặc sổ tạm trú.

Chứng minh thu nhập ổn định

Vay tín chấp là một hình thức Vay không cần thế chấp Vậy uy tín của người đi vay có phải là điều kiện quan trọng để ngân hàng duyệt cho vay hay không? Người đi vay phải chứng minh được thu nhập tài chính ổn định và khả năng hoàn trả khoản vay.

Hồ sơ chứng minh thu nhập cần lưu ý những yêu cầu sau:

  • Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn còn hiệu lực.
  • Sao kê tài khoản lương của ngân hàng (nếu bạn đăng ký vay ngân hàng có tài khoản lương thì không cần làm thủ tục này). Bảng sao kê lương ít nhất thể hiện thu nhập trong 3-6 tháng gần nhất. Hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu sao kê gốc.
  • Ngoài các giấy tờ trên, trong quá trình thẩm định, khách hàng có thể được yêu cầu xác minh nơi làm việc. Vì vậy bạn vui lòng cung cấp số điện thoại cố định nơi bạn đang làm việc để được thẩm định nhanh chóng.

Lịch sử tín dụng

Nếu bạn là người chưa bao giờ vay ngân hàng hoặc vay từ các tổ chức tín dụng, bạn sẽ không có lịch sử tín dụng. Khi bạn bắt đầu nhận một khoản vay, bạn bắt đầu có thông tin tín dụng và lịch sử tín dụng.

Khi bạn bắt đầu có các khoản vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, lịch sử tín dụng của bạn sẽ được cập nhật trên hệ thống. Khi đó, ngân hàng sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng của bạn để phê duyệt khoản vay cho bạn hay không. Bạn cần có lịch sử tín dụng tốt, vì khi rơi vào nợ xấu nhóm 2, bạn sẽ không vay được tại các ngân hàng.

Xem thêm: Nợ tín dụng là gì? Hậu quả của nợ tín dụng?

Lịch sử tín dụng sẽ được ngân hàng kiểm tra thông qua hệ thống thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Cho dù bạn có bất kỳ khoản vay khó đòi nào ở bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ bị từ chối cho vay. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những điều sau để có lịch sử tín dụng tốt:

  • Trả nợ đúng hạn theo quy định: Bạn cần thanh toán các khoản vay tín dụng, vay trả góp, vay tín chấp bao gồm cả gốc và lãi theo thông báo của Ngân hàng.
  • Tránh trả chậm, dù chỉ 1 ngày, vì bạn có thể phải trả thêm lãi suất.
  • nếu bạn vay ngân hàng bạn có tài khoản lương thì bạn nên tiết kiệm một phần lương để trả khoản vay đến hạn.
  • Theo dõi các thông báo đến hạn thanh toán để kịp thời chuyển tiền thanh toán các khoản vay.

Để đảm bảo rằng các khoản thanh toán được giao đúng thời hạn, Ngân hàng số Timo có dịch vụ chuyển tiền tức thì cho phép người nhận có tiền ngay sau khi chuyển. Tìm hiểu thêm tại Timo.vn

Sau đây là các điều kiện và điều khoản của khoản vay ngân hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi vay vốn mà không sợ bất kỳ rắc rối nào. Trở thành khách hàng của Timo với khoản vay tín chấp Timo Mastercard ở đây.

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký đi đợi!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thể lệ “Bao nhiêu bạn bấy nhiêu quà” tháng 7
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ "Bao...
Not found image
Cập nhật Ngân sách cá nhân là gì? Vì sao lập càng sớm càng tốt?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Có nên Bật Roaming Khi Đi Nước Ngoài?
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Có...