Cập nhật 3 Cách tiết kiệm mục tiêu đơn giản, phân chia tiền lương thật thông minh

Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 3 Cách tiết kiệm mục tiêu đơn giản, phân chia tiền lương thật thông minh

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bạn lo thiếu tiền cuối tháng hay loay hoay tìm giải pháp để hàng tháng ngoài những khoản chi bắt buộc vẫn có một khoản tiết kiệm hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân và phân chia thu nhập hàng tháng một cách thông minh.

Chi tiêu cơ bản

Sự giàu có đến từ những thói quen hàng ngày. Vì vậy, để xây dựng sự giàu có, bạn phải xây dựng những thói quen tốt và bắt đầu từ những thói quen chi tiêu cơ bản. Ngay sau khi bạn nhận được tiền lương của mình, hãy chia chúng thành 5 quỹ với tỷ lệ giới hạn hợp lý.

 • Quỹ 1 dùng để ăn uống, thanh toán hóa đơn (30%).
 • Quỹ 2 được sử dụng để kết bạn và duy trì các mối quan hệ (20%.
 • Quỹ 3 được dùng để đầu tư vào học tập (20%).
 • Quỹ 4 dùng để tự vệ (10%).
 • Quỹ 5 được sử dụng để đầu tư (20%).
cứu

Chia lương thành 5 quỹ để đảm bảo chi tiêu hợp lý.

Số tiền trong mỗi quỹ tùy thuộc vào mức lương hiện tại của bạn, bạn có thể ưu tiên quỹ mà bạn đánh giá cao hơn và giảm bớt trong các quỹ còn lại. Đơn giản hơn, bạn có thể tạo một mục tiêu riêng với ứng dụng của mình Ngân hàng kỹ thuật số.

Tiết kiệm và Đầu tư

Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách thiếu nhi làm giàu cho biết: “Không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là cách bạn giữ tiền và làm cho nó có ích cho bạn”. Do đó, hãy lưu ý quỹ 4 và quỹ 5:

 • Quỹ 4 là số tiền cứu Sử dụng nó để bảo vệ bản thân, giữ nó đủ để duy trì cuộc sống trong ít nhất 3 tháng trong trường hợp bạn thất nghiệp hoặc trả hết nợ.
 • Quỹ 5 là các khoản đầu tư dài hạn, bạn có thể sử dụng số tiền kiếm được trong quỹ này để tận hưởng cuộc sống thông qua các chuyến du lịch hoặc các khoản lớn như ô tô, nhà cửa, v.v.
cứu

Bạn cần chuẩn bị tâm lý vì lợi nhuận càng cao thì khoản đầu tư càng rủi ro.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào đầu tư, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính và dứt điểm dứt điểm các khoản nợ nếu có. Một quỹ tương hỗ tách biệt với các quỹ khác có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc quản lý dòng tiền của mình. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tâm lý vì lợi tức đầu tư càng cao thì rủi ro càng lớn. Tuy nhiên, bạn bắt đầu đầu tư càng sớm thì bạn càng có nhiều thời gian để tích lũy tiền về sau.

Tiết kiệm trước, chi tiêu sau

Bạn có biết công thức chung của các triệu phú? Đó là việc chi tiêu số tiền còn lại sau khi bạn đặt khoản tiết kiệm và đầu tư của mình sang một bên. Tài khoản tiết kiệm không tự nhiên mà có. Bạn phải làm quen với thói quen tự động lưu một phần thu nhập hàng tháng của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể “lừa” mình nghĩ rằng tiền không thuộc về bạn bằng cách gửi nó vào tài khoản của bạn. Ngân hàng kỹ thuật số, ẩn chúng và dành phần còn lại.

cứu

Ngân hàng kỹ thuật số sẽ giúp giữ an toàn cho khoản tiết kiệm của bạn.

Dù thu nhập của bạn là bao nhiêu, hãy học cách quản lý và khiến số tiền đó “sinh sôi nảy nở” nhiều hơn. Có một thực tế là khi bạn áp dụng đúng cách tiết kiệm tiền, bạn sẽ thoải mái hơn trong chi phí sinh hoạt và cảm thấy an toàn khi có một khoản tiết kiệm cố định.

Cuộc sống dễ dàng hơn với Tiết kiệm Mục tiêu Timo – cách bỏ heo đất thông minh hiện đại. Đây là một cách thông minh để lập kế hoạch cho một mục tiêu dù lớn hay nhỏ, Timo sẽ giúp bạn “tiết kiệm” định kỳ cho đến khi bạn đạt được số tiền mong muốn.

 • Timo Goal Save – Lưu mục tiêu

  Rút tiền bất cứ lúc nào mà không lo bị mất lãi

  Timo sẽ tính toán số tiền bạn cần tiết kiệm để đạt được mục tiêu

  Hiện thực hóa các mục tiêu ngắn hạn, lợi nhuận tốt hơn với Timo Goal Save!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Vay tiền oneclickmoney lên đến 10 triệu đồng trong vài phút
Bạn đang gặp khó khăn với những khó khăn về tài chính tỏng đời sống lẫn công việc? Bạn đã chán ngắt với những giấy...
Not found image
Cập nhật Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn ở ngân hàng nào tốt, uy tín
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn ở ngân...
Not found image
Cập nhật Những Ngày Nghỉ Lễ Ngân Hàng 2018? Lưu ý khi giao dịch?
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Những Ngày Nghỉ...