Cập nhật 163.000 triệu phú ở Châu Phi xài tiền ra sao?

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết 163.000 triệu phú ở Châu Phi xài tiền ra sao?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

163.000 triệu phú đô la ở châu Phi tiêu tiền của họ như thế nào?

MagatteWade

Nữ triệu phú trẻ Magatte Wade là một trong 5 triệu phú trẻ của châu Phi. Cô nổi tiếng nhờ tự thân làm giàu nhờ kinh doanh các sản phẩm có xuất xứ từ lục địa đen – Ảnh: AFP

Châu Phi không chỉ là đồng cỏ và nghèo đói. Châu Phi cũng có một tầng lớp mà chúng ta gọi là triệu phú đô la. Những người này sống như thế nào?

Một báo cáo gần đây của Ngân hàng AfrAsia và công ty nghiên cứu thị trường New World Wealth cho thấy châu Phi có khoảng 163.000 triệu phú và con số này đang tăng lên.

Để được gọi là triệu phú, những người này phải có giá trị tài sản ròng ít nhất là 1 triệu USD. Johannesburg ở Nam Phi có thể được gọi là “ngôi nhà” của giới thượng lưu với khoảng 23.400 người, tiếp theo là thủ đô Cairo của Ai Cập, tiếp theo là thành phố lớn Lagos ở Nigeria …

Sống ở lục địa nghèo nhất thế giới, khi có nhiều tiền, người ta sẽ không còn thói quen hỏi “Nó tốn bao nhiêu tiền?” chứ không phải là “Tôi có thể làm gì với tiền?”.

Vì vậy, đã xuất hiện các tình nguyện viên để trả lời câu hỏi này. Luật sư gốc Nigeria Bimpe Nkontchou là một trong số đó. Với 25 năm kinh nghiệm, công việc của cô bây giờ là chỉ cho những người giàu ở châu Phi cách tiêu tiền của họ!

Có tiền thì phải biết sử dụng.

Phát biểu trên CNN, luật sư Nkontchou cho biết hầu hết khách hàng của cô là triệu phú Nigeria, mặc dù cũng có những người đến từ Đông Phi và những nơi khác.

Người giàu ở Nigeria kiếm tiền chủ yếu từ khai thác dầu mỏ và ngành dịch vụ. Trong năm năm qua, cô đã chứng kiến ​​ngày càng nhiều khách hàng phát triển mạnh trong các lĩnh vực tài chính, truyền thông, điện ảnh …

Theo bà Nkontchou, khoảng một nửa tài sản của những người giàu ở châu Phi vẫn nằm ở lục địa đen. Số còn lại theo họ ra nước ngoài đầu tư vào bất động sản, cho con đi học ở những trường danh tiếng… Anh đã là điểm đến của giới tinh hoa châu Phi từ nhiều năm nay.

Trao đổi về vấn đề tương tự, tờ Sunday Times (Nam Phi) cách đây không lâu bình luận rằng có lẽ túi tiền quá lớn khiến các triệu phú nước này phải đua nhau … tiêu.

Họ sưu tập rượu quý, siêu xe, đồng hồ … Ngoài đường phố Johannesburg, người ta có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng Prada, Jimmy Choo, Christian Louboutin hay Zegna sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu mua sắm của giới thượng lưu, giàu có. sau đó.

Nhưng cũng có nhiều triệu phú ở châu Phi nhận ra rằng quê hương của họ đang thiếu thốn, chẳng hạn như việc giáo dục trẻ em nghèo. Những người này chọn làm từ thiện.

“Bất kỳ người châu Phi giàu có nào có lương tâm và kiến ​​thức đều nên nhận ra rằng đã đến lúc chúng ta phải tự giúp mình như những gì người nước ngoài đang làm”, Nkontchou nói.

Một số người giàu khác chọn cách sưu tầm các di sản văn hóa vật thể của châu Phi. Họ tài trợ cho các nghệ sĩ trẻ, mua các vật phẩm và tác phẩm nghệ thuật có giá trị của châu Phi ở nước ngoài. Lời khuyên từ chuyên gia “tiêu tiền” Nkontchou: những gì thuộc về châu Phi nên nằm trong tay người châu Phi.

tôi là ông chủ

Luật sư Bimpe Nkontchou kể một câu chuyện từ trải nghiệm thực tế: “Một lần tôi đón khách ở sân bay Heathrow (Anh). Nhân viên di trú hỏi anh ta sẽ ở lại bao lâu, và anh ta trả lời: “Tôi không biết. Tôi chưa nghĩ đến ”.

Anh nhân viên người Anh ngạc nhiên: “Anh chưa nghĩ ra à? Vậy bạn đang làm gì ở đây? “. Khách hàng trả lời:” Tôi không có. Tôi là ông chủ “. Cứ như vậy và nhân viên xuất nhập cảnh hiểu phải làm thế nào! ”.

Thách thức lớn nhất trong việc giúp đỡ người giàu là gì? Đối với luật sư Nkontchou, đó là việc chứng kiến ​​nhiều người giàu có mơ mộng và không biết rằng số lượng của cải họ tạo ra có thể có tác động tiêu cực đến cuộc sống của con cháu họ.

Thời gian đầu, chính cái nghèo là động lực để những người này phấn đấu kiếm tiền. Ngày nay, con cháu của họ được sinh ra và lớn lên trong môi trường tiện nghi và được che chở, ý niệm thoát nghèo không còn nữa. Sẽ vô cùng khó khăn đối với những gia đình đã dày công xây dựng để truyền lại tinh thần cho thế hệ sau.

Thế hệ triệu phú trẻ châu Phi, giống như những người giàu ở bất cứ đâu, có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu họ thích. Nhiều khi sống lâu ở Anh, Mỹ … nên họ không còn giữ được mối liên hệ nào với nguồn gốc của mình.

Theo bà Nkontchou, người lớn cần phải nỗ lực rất nhiều để giúp các em có một chút tinh thần trách nhiệm, không nhất thiết phải làm việc cho gia đình mà ít nhất là đóng góp được gì đó cho xã hội.

Theo Tuổi trẻ

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Đâu là sự khác biệt giữa đầu cơ và đầu tư?
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Đâu là sự...
Not found image
Cập nhật Thẻ Timo Rút Miễn Phí những ATM ngân hàng nào?
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ Timo Rút...
Not found image
Cập nhật 3 SAI LẦM BẠN CÓ THỂ MẮC PHẢI TRONG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...