Cập nhật 12 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn nên áp dụng ngay

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 12 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn nên áp dụng ngay

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Có rất nhiều cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn để bạn có thể tích lũy tài chính hoặc mua sắm những vật dụng cần thiết. Mỗi cách thực hiện sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Sử dụng một hoặc kết hợp nhiều cách tiếp cận khác nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tiết kiệm. Tham khảo ngay bài viết này để chọn cho gia đình cách tiết kiệm phù hợp.

tìm kiếm thêm thông tin: Quản lý tài chính cá nhân gì? Cách quản lý hiệu quả tài chính cá nhân

Lập ngân sách gia đình

Mục đích của hoạt động này là kiểm soát nguồn tài chính trong gia đình. Phân bổ rõ ràng định mức cho từng mục đích sử dụng khác nhau trong gia đình.

Bạn có thể áp dụng quy tắc 50/20/30, trong đó chỉ có 50% tổng số tiền được sử dụng cho nhu cầu của gia đình, 30% tổng số tiền được sử dụng cho mong muốn của gia đình, và 20% còn lại của tổng số tiền. kiếm được là để tiết kiệm.

Hay nguyên tắc 6 chiếc lọ cũng có ý nghĩa như nhau. Bạn cần phân chia rõ ràng tiền sử dụng trong gia đình vào những mục đích cụ thể. Điều đó bao gồm mục đích tiết kiệm.

  • Hũ thứ nhất: chi 55% tổng thu nhập cho nhu cầu của gia đình.
  • Hũ thứ hai: Tiết kiệm dài hạn 10%.
  • Hũ thứ ba: dành 10% đầu tư cho giáo dục cho các thành viên trong gia đình.
  • Hũ thứ tư: 10% cho nhu cầu thưởng thức của gia đình.
  • Hũ thứ năm: 10% cho nhu cầu tài chính miễn phí.
  • Hũ thứ sáu: 5% làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng.
Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình

Lập danh sách các mặt hàng cần mua

Bạn có gặp trường hợp đi chợ, siêu thị mua nhiều hơn dự định không? Đó là lý do tại sao bạn cần lên danh sách những món đồ cần mua. Danh sách này có thể được lập trước khi đi chợ hoặc siêu thị. Nhưng bạn cũng có thể lập hàng tháng, hàng năm để biết gia đình mình cần mua gì và chỉ nên mua theo danh sách đã lập. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình Điều này sẽ kiểm soát việc mua hàng không cần thiết.

Tiết kiệm một khoản cố định hàng tháng

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình

Theo quy tắc tiết kiệm tiền, bạn nên tiết kiệm một khoản cố định hàng tháng. Việc tiết kiệm này cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Và quan trọng nhất là bạn không phải tự tạo áp lực cho bản thân khi đặt ra những con số tiết kiệm quá nhiều so với tình hình tài chính của gia đình. Chỉ cần bạn có một khoản tích lũy tiết kiệm nho nhỏ, còn hơn không. Để thực hiện, bạn có thể tham khảo cách lưu dễ dàng với Goal Save trên ứng dụng Timo. Các tính năng cho phép bạn chủ động tiết kiệm từ tài khoản ngân hàng Timo nhanh chóng bằng cách đặt ra các mục tiêu như mua sắm, tiệc tùng, sinh con… với số tiền tương ứng và lãi suất tiết kiệm từ Timo là khá cạnh tranh trên thị trường ngày nay.

Ưu tiên ăn tại nhà và mang cơm đi làm / đi học

Làm cùng nhau Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình Chỉ đơn giản là ưu tiên ăn ở nhà. Có nghĩa là bạn sẽ mua nguyên liệu và nấu ở nhà. Điều này sẽ hạn chế được chi phí ăn uống bên ngoài, giúp gia đình bạn không chỉ tiết kiệm chi phí hiệu quả mà còn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hiện đang làm việc đăng ký thẻ tín dụng Nó không còn khó khăn như trước nữa. Do đó, nhiều người sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách. Và nếu lạm dụng, bạn sẽ nhanh chóng trở thành con nợ. Hơn nữa, khi bạn không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ bị tính phí trả chậm và lãi suất cao đối với thẻ tín dụng. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng cái “không phải của tôi” này hết mức có thể.

Tái sử dụng triệt để

Một Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình Một lần nữa, sử dụng lại. Những vật dụng cũ, không hư hỏng có thể xây dựng lại để thay đổi công năng, hoặc trẻ có thể sử dụng quần áo, sách vở, cặp sách của anh chị, trẻ có thể sử dụng chung máy tính, bàn học. của cha mẹ. Tái sử dụng và gia tăng giá trị sử dụng góp phần tiết kiệm tài chính cho gia đình bạn.

Dạy trẻ cùng nhau tiết kiệm

Tiết kiệm là của cả gia đình, không chỉ một người. Trẻ em có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng đúng nhu cầu của mình như sử dụng điện, sử dụng nước. Hoặc giảm bớt việc phải mua quá nhiều đồ chơi, đồ dùng chưa dùng đến.

Cắt giảm chi phí cố định khi có thể

Bạn có bao nhiêu điện thoại 3G ở nhà? Bạn đang bắt một kết nối Wifi riêng biệt? Hãy giảm một trong hai để tiết kiệm chi phí. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình Điều này cũng rất phổ biến.

cắt giảm chi phí cố định khi có thể

Thanh lý đồ không dùng nữa

“Cũ thì mới có” nên những món đồ cũ còn dùng được thì nên thanh lý thay vì vứt đi. Số tiền thanh lý có thể không mang lại cho bạn một món đồ mới. Nhưng nó mang lại một khoản phí để bạn trả cho những thứ khác trong gia đình của bạn.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi mua sắm trực tuyến

Thời buổi mua sắm trực tuyến bùng nổ vì không chỉ có giá ưu đãi mà còn tiện lợi cho bạn. Đang có những đợt giảm giá lớn giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình Ngày nay, nhiều gia đình trẻ chọn mua những đồ dùng thiết yếu hàng ngày cho gia đình.

Tận dụng chương trình khuyến mãi

Hạn chế vay

Trừ trường hợp bất khả kháng, cần vay một khoản nhỏ. Nhưng vay để mua xe mới, vay để đi du lịch… thì bạn nên xem xét lại. Đi vay thì phải trả, nếu có lãi sẽ ảnh hưởng đến tài chính của gia đình.

Tìm việc làm thêm để tăng thu nhập

Tăng nguồn thu nhập để thu luôn cao hơn chi là Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể chọn đầu tư tài chính chẳng hạn như cổ phiếu, chứng khoán,… để tăng thu nhập thụ động cho gia đình mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn với Timo Goal Save

Với tính năng Lưu Mục tiêu của Ngân hàng số Timo, bạn có thể tiết kiệm với những mục tiêu ngắn hạn cho gia đình như mua sắm nội thất, mua xe, đóng học phí cho con, v.v. lãi suất tiết kiệm ngân hàng trả hàng tháng. Timo sẽ tự động tích lũy và bạn sẽ không bao giờ quên tiết kiệm mỗi ngày.

Nhiều Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn thông qua các hoạt động hàng ngày của bạn. Tiết kiệm có ý nghĩa rất lớn, không chỉ chuẩn bị nguồn tài chính ổn định cho gia đình mà còn góp phần hình thành thói quen sử dụng tiền thông minh hiệu quả.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính hiệu quả nên sử dụng ngay!
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ứng...
Not found image
Cập nhật VCSC HỢP TÁC VỚI TIMO TRI ÂN KHÁCH HÀNG MỞ TÀI KHOẢN MỚI
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết VCSC HỢP TÁC...
Not found image
Vay Cầm Đồ F88 – Vay tiền Nhanh – Vay cấp tốc online
Vấn đề tài chính đang làm bạn đau đầu, bạn đang thiếu tiền và cần tiền gấp để xoay sở vấn đề tài chính, nhưng...