Cập nhật 11 lý do khiến bạn không thể thoát cảnh nợ nần

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 11 lý do khiến bạn không thể thoát cảnh nợ nần

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Theo Cục Dự trữ Liên bang, 43% người Mỹ thường chi tiêu quá mức thu nhập với thói quen chi tiêu của họ. Điều này có nghĩa là họ ngày càng lún sâu vào nợ nần mỗi năm và đang tích lũy tiền trả lãi vay ở mức báo động. Có thể họ cũng sẽ đốt hết tiền của mình. Nhiều người thậm chí không bao giờ thực hiện kế hoạch trả nợ, coi phá sản là lối thoát cho họ. Dưới đây là 11 lý do khiến bạn vẫn phải gánh nặng nợ nần và những cách để thoát khỏi nó.

1. Chi tiêu của bạn quá lớn

Điều này là quá rõ ràng. Nếu bạn tự đặt mình vào tình trạng khó khăn với một đống chi phí khổng lồ bao gồm hóa đơn thế chấp, thanh toán xe hơi, gói bảo hiểm cao cấp và các chi phí cố định khác, bạn sẽ không bao giờ còn lại một đồng nào. để trả nợ.

Nếu bạn muốn trả hết nợ, bạn phải thắt chặt chi tiêu. Mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Thuê một ngôi nhà nhỏ hơn. Kiểm tra giá trước khi mua bảo hiểm. Hủy các gói dịch vụ trả trước định kỳ. Luôn đặt câu hỏi về mọi thứ. Làm tất cả những gì có thể để giảm chi tiêu để có thể tiết kiệm tiền trả nợ.

2. Bạn không có phụ phí

Nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập, các khoản chi của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Bí quyết để có thể tiết kiệm tiền và trả hết nợ là hãy làm thêm những việc bạn yêu thích để kiếm thêm thu nhập. Hãy bắt tay vào công việc tự do và mang về một khoản tiền lớn hàng tháng. Sau đó, bạn có thể sử dụng số tiền này để mở một doanh nghiệp, đây có lẽ là cách thú vị nhất để tăng thu nhập và bắt đầu trả nợ.

3. Bạn không kiểm soát được tiền của mìnhngười tiêu dùng có trách nhiệm-giảm nợ

Bạn có biết tiền của bạn đi đâu hàng tháng không? Nếu bạn nhìn vào tài khoản ngân hàng của mình và chỉ ngồi đó và nghĩ, “Tôi đã tiêu hết số tiền đó vào đâu?” nó có nghĩa là bạn có một vấn đề. Đăng ký dịch vụ theo dõi tài chính tự động, như Mint.com, để xem xét kỹ hơn chi tiêu của bạn mà không cần phải tự tính toán. Các dịch vụ như thế này cung cấp cho bạn phân tích chi tiết hơn về hướng dòng tiền của bạn, vì vậy bạn có thể thực hiện các thay đổi.

4. Bạn không tận dụng được lợi thế của công nghệ

Các công nghệ ngày nay là vô cùng mạnh mẽ. Bạn thực sự có thể tự động trả nợ, chỉ mất vài phút để thiết lập một giao dịch tự động cho chủ nợ của bạn mỗi tháng. Sau đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa cho phù hợp.

Kết hợp khoản này với khoản phụ phí để trả hết nợ, và bạn sẽ nhanh chóng trả hết nợ.

5. Bạn sử dụng thời gian của bạn một cách tồi tệ

Bạn làm việc bao nhiêu giờ một tuần? 40 hả? Bạn có sẵn sàng làm bất cứ điều gì để kiếm thêm tiền? Bạn có đầu tư vào giáo dục để nâng cao giá trị bản thân không? Bạn có tích cực mạng lưới để tăng sức ảnh hưởng?

Chi phí nếu để nguyên hầu như sẽ luôn tăng theo thời gian. Nếu bạn không sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan, bạn sẽ không bao giờ tăng thu nhập của mình để theo kịp tốc độ tăng chi phí. Như vậy, việc giữ thu nhập không đổi sẽ càng đẩy bạn vào nợ nần chồng chất vì các khoản chi luôn tăng theo thời gian. Vì vậy, hãy luôn trau dồi khả năng của mình để kiếm được nhiều tiền hơn.

6. Lạm dụng thẻ tín dụng hoặc quyền chi tiêu

Nợ thẻ tín dụng chắc chắn là loại nợ tồi tệ nhất mà bạn có thể có, bởi vì lãi suất thẻ tín dụng rất cao. Thực tế, bạn có thể tích lũy một khoản nợ vài chục triệu đồng chỉ trong vài năm. Chưa kể nợ xấu ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn như thế nào. Trường hợp này chỉ thực sự xảy ra khi bạn sử dụng thẻ hoặc sử dụng một cách xa hoa, vượt quá khả năng chi tiêu của bạn.

Thẻ tín dụng là một sản phẩm tiện ích, mang lại nhiều lợi ích nếu bạn sử dụng đúng cách. Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn sử dụng tiền trả trước và trả sau, và bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào trong một khoảng thời gian xác định. Chưa kể thẻ tín dụng cho phép bạn mua hàng trả góp với lãi suất 0% và nhiều ưu đãi từ Ngân hàng, miễn phí mở thẻ & phí thường niên trọn đời.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, bạn cần tìm hiểu kỹ các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng mở thẻ tín dụng. Và hãy tìm hiểu những mẹo sử dụng thẻ tín dụng thông minh để không trở thành “con nợ thẻ tín dụng”.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

7. Bạn lo lắng cho người khác

Cách nhanh nhất để mắc nợ là bắt đầu lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn. Sự thật là không phải ai cũng kiếm được số tiền như nhau, nhưng ai cũng thích cố gắng thể hiện nó. Đừng quá lo lắng về hình ảnh chiếc xe, ngôi nhà hay quần áo của bạn và tất cả những gì người khác nói về bạn, hãy sống phù hợp với khả năng của bạn và không mắc nợ. Suy cho cùng, đó chỉ là những khoản nợ trong tài khoản của bạn, không hơn không kém.

8. Bạn không có kế hoạch chi tiêu

Tiền được tạo ra để chi tiêu, nhưng nếu bạn không có kế hoạch cho những gì bạn được phép chi tiêu,
Chắc chắn bạn sẽ vung tiền khắp nơi. Hãy ngồi xuống và nghĩ về điều gì mang lại cho bạn niềm vui nhất, và cho phép bản thân có đủ tiền mỗi tháng mà bạn sẽ không hối tiếc khi tiêu nó. Chỉ sử dụng số tiền này cho một hoặc hai việc mang lại niềm vui cho bạn và dừng lại ở đó.

9. Bạn mua quá nhiều thứ đắt tiền

Mua những thứ đắt tiền là một con đường rất ngắn dẫn đến nợ nần. Vì khi bạn muốn mua chúng, bạn chỉ nghĩ đến việc làm sao để gom hết số tiền mình có để mua chúng. Trừ khi bạn muốn mua nhà, còn lại những thứ khác bạn chỉ nên mua trả góp khi có khả năng trả hết trong thời gian dưới 2 năm. Nếu không, bạn sẽ phải trả các khoản thanh toán hàng tháng trong suốt cuộc đời của mình cho những thứ có thể có giá trị thấp hơn nhiều so với mức bạn phải trả.

10. Bạn mua quá nhiều rác

10 đô la cho thứ này, 20 đô la cho thứ khác, 8,50 đô la cho thứ kia, tất cả đã được cộng lại. Thật dễ dàng để nói với chính mình, “Nó rẻ. Hãy mua nó. “Nhưng vấn đề là nếu bạn cứ nói ngày này qua ngày khác, thì cuối cùng bạn chỉ tiêu 300 đô la cho không có gì ngoài vòng tay, đồ ăn nhẹ, đồ bỏ đi và những thứ khác mà bạn thực sự không cần. Và cuối cùng có thể chỉ bán đồ lặt vặt. Hãy kiềm chế ham muốn mua những món đồ nhỏ. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều với một món đồ đắt tiền chất lượng cao.

11. Tiền của bạn không tạo ra tiền

Với một số nợ lớn, bạn sẽ không bao giờ có thể đầu tư vào bất cứ thứ gì. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, tiền của bạn phải tạo ra nhiều tiền hơn cho bạn. Thay vì tiêu hết số tiền bạn có, hãy dành ra một số để đầu tư nhằm sinh ra tiền theo thời gian. Thực hiện nghiên cứu của bạn về tài khoản lãi suất tiết kiệm cao, cổ phiếu, bất động sản (thứ mà bạn có thể kiếm lời nhanh chóng), kinh doanh và tất cả các hình thức làm giàu khác. Cuối cùng, bạn sẽ đến thời điểm mà tất cả những gì bạn phải làm là đếm tiền và ngồi xem nó chảy vào túi của bạn.

Theo Trần Thanh Tú

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những đặc quyền năm mới khi sử dụng thẻ Timo Debit & Timo MasterCard
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn thanh toán bằng Internet/Mobile Banking nhanh chóng
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Hướng dẫn thanh toán bằng Internet/Mobile Banking...
Not found image
Cập nhật Gửi Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất 2021
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Gửi...