Cập nhật 10 Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu Để Sống Sung Túc

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết 10 Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu Để Sống Sung Túc

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Dưới đây là những cách tiết kiệm lương 5 triệu để bạn có khoản dự phòng tài chính cho bản thân. Khoản dự phòng này giúp bạn thoải mái hơn trước áp lực tài chính hoặc sẵn sàng cho những rủi ro không may xảy ra trong cuộc sống.

Tìm kiếm thêm thông tin: Quản lý tài chính cá nhân gì? Cách quản lý hiệu quả tài chính cá nhân & Công cụ quản lý

# 1 Đặt giới hạn chi tiêu

Bạn có đặt ra giới hạn chi tiêu hay để bản thân tiêu tiền một cách thoải mái? Một cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho bạn là đặt ra hạn mức chi tiêu. Với mức thu nhập 5 triệu / tháng, bạn cần đặt ra hạn mức chi tiêu cụ thể cho sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm dự phòng, tự đầu tư,… Bạn có thể tham khảo thêm làm sao để tiết kiệm tiền như phương pháp 50/30/20 hoặc phương pháp 6 lọ. Và nếu không có giới hạn, bản thân bạn rất có thể sẽ tiêu xài bừa bãi để rồi không biết mình đã làm được gì với số tiền lương nhận được.

làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu

# 2 Ghi lại thu nhập và chi phí

Ghi lại tất cả các chi phí của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát chi tiêu, biết được tiền của mình đã được sử dụng vào việc gì. Sau đó, bạn sẽ có thể xem lại những khoản nào bạn nên cắt giảm, và khoản nào nên giảm bớt. Đây là một trong những làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu Tính hiệu quả giúp bạn không phải tiêu nhiều hơn số mình có mà vẫn dư dả.

# 3 Kiểm tra giá trước khi mua

Đừng lo lắng điều này sẽ mất thời gian. Hãy dành thời gian để khảo giá, so sánh giá để tiết kiệm thêm cho mình một khoản. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tra giá sản phẩm trực tuyến với Internet. Cùng một sản phẩm, có nhiều nơi cung cấp rẻ hơn từ 2-7%. Tích lũy từ nhỏ đến lớn là làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu bạn nên lưu ý!

Kiểm tra giá trước khi mua

# 4 Mua sắm theo nhóm

Tại sao mua theo nhóm làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu có hiệu lực? Vì một số nhà cung cấp sẽ áp dụng giá sỉ cho một số lượng hàng nhất định. Khi mua chung, số lượng lớn là bạn đã được mua với giá sỉ, rẻ hơn giá bán lẻ từ 5-10%. Vì vậy, hãy rủ đồng nghiệp, bạn bè, người thân mua chung nếu có nhu cầu sử dụng các sản phẩm cùng loại nhé!

# 5 Nấu ăn tại nhà

Chi phí nấu ăn tại nhà thường thấp hơn so với ăn ở ngoài. Vì vậy, rất nhiều người đã bình chọn điều này là làm thế nào để tiết kiệm với mức lương 5 triệu dễ áp ​​dụng nhất. Hơn nữa, khi nấu ăn tại nhà, bạn có thể nấu những món ăn mình thích cũng như đảm bảo sức khỏe.

# 6 Tận dụng ưu đãi

Đừng bỏ qua các chương trình giảm giá, đại hội ưu đãi của các nhãn hàng hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki ,,…. Những chương này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền. Thay vì phải mua với giá cao vào thời điểm thông thường, khi mua trong các chương trình, bạn có thể được giảm tới 50%.

Tận dụng ưu đãi mua hàng

# 7 Thanh lý đồ đạc không dùng đến

Đây là làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu ý nghĩa thiết thực. Từ những đồ cũ không dùng đến như bàn ghế, dụng cụ cá nhân, quần áo… nếu còn dùng được mà không dùng nữa thì nên thanh lý. Mức thanh lý không cao như lúc mới mua nhưng vẫn có thể thanh lý được một phần giá trị của món đồ đó. Khoản tiền này góp phần giúp mục đích tiết kiệm của bạn hiệu quả hơn. Còn hơn không dùng, để đồ đạc trong nhà và không tiết kiệm được thêm một đồng nào cho bản thân.

# 8 Thuê một căn nhà vừa đủ để ở

Bạn muốn sống thoải mái với một ngôi nhà to đẹp. Điều đó không sai. Nó không hoàn toàn phù hợp với bạn ngay bây giờ. Bởi vì bạn đang tìm kiếm làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu sống sung túc và có dự phòng cho bản thân. Hãy chọn giải pháp thuê một căn nhà vừa đủ để ở, căn nhà chỉ cần đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt cơ bản của bạn với chi phí thấp nhất. Như vậy, mỗi tháng bạn đã tiết kiệm được cho mình một khoản tài chính đáng kể.

# 9 Làm thẻ thành viên, tích lũy điểm

Có rất nhiều người nghĩ rằng điều này thật rắc rối nhưng đây là làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu Dễ làm. Bạn nghĩ sao về việc khi có thẻ tích điểm, bạn được mua hàng với giá ưu đãi so với giá thực tế, được tặng những phần quà giá trị khi đủ điểm tích lũy… Những điều này đã góp phần tiết kiệm tài chính cho bạn chưa? hay không? Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký thẻ thành viên cho các dịch vụ mà bạn thường sử dụng nhé!

làm một thẻ điểm

# 10 Tiết kiệm định kỳ

Bạn có thể tham khảo cách gửi tiết kiệm định kỳ. Một số ngân hàng, ứng dụng tài chính hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm định kỳ tự động. Tức là hàng tháng khi nhận lương, số tiền tiết kiệm mặc định sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm. Đây là làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu hiệu quả đối với những người không có sự quyết tâm, nghiêm túc và kỷ luật cho kế hoạch tiết kiệm của mình.

Tiết kiệm tiền dễ dàng với Tiền gửi có kỳ hạn của Timo

Đặc tính tiết kiệm tiền với thời hạn Tiền gửi có kỳ hạn của Timo sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả mức lương 5 triệu. Tiền gửi có kỳ hạn có những ưu điểm sau:

  • Thủ tục mở sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng chỉ từ 1.000.000đ.
  • Lãi suất tiết kiệm cạnh tranh với nhiều kỳ hạn tiết kiệm để bạn lựa chọn từ 1 tháng đến 18 tháng.
  • Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất
  • Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào tài khoản thanh toán.
Tiền gửi có kỳ hạn

Hãy thử tạo tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn ngay bây giờ để xem đây có phải là công cụ kiếm lợi nhuận lý tưởng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng hay không.
Bạn có thể chọn cái này hoặc cái kia làm thế nào để tiết kiệm lương 5 triệu mà Timo đã chia sẻ để áp dụng. Tuy nhiên, do đồng lương có hạn, bạn cũng đừng tự tạo áp lực cho mình về số tiền tiết kiệm lớn.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Hấp dẫn với vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, nên hay không? ? Timo
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Hấp dẫn với...
Not found image
Cập nhật 7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết 7 Điều cần...
Not found image
Cập nhật Thẻ Timo dùng để làm gì? Cùng Timo khám phá các tiện ích
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ Timo dùng...