Cập nhật 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Chắc hẳn khi sử dụng dịch vụ thẻ hay tài khoản thanh toán, bạn cũng sẽ có những thắc mắc rằng 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng? hoặc có bao nhiêu thẻ ATM? Qua bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp ngay những thắc mắc này cho bạn và hướng dẫn bạn cách cập nhật số điện thoại mới nếu đã bị thay đổi nhé!

Xem thêm: Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể nhận tiền không?.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là gì?

Khi khách hàng mở thẻ hoặc tài khoản tiết kiệm, ngân hàng sẽ hỏi số điện thoại liên hệ để đăng ký và làm thủ tục. Số điện thoại bạn cung cấp sẽ được dùng để đăng ký hầu hết các dịch vụ liên quan như SMS Banking, Internet / Mobile Banking và là công cụ chính để ngân hàng liên hệ với bạn khi cần. Bên cạnh đó, số điện thoại đã đăng ký này còn được sử dụng như một hàng rào bảo mật cuối cùng để nhận Mã OTP khi một giao dịch mới xảy ra.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng
Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là số được dùng để đăng ký hầu hết các dịch vụ như SMS / Internet / Mobile Banking (Nguồn: Internet)

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Thực tế, với 1 số điện thoại bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng với điều kiện phải thông qua nhiều ngân hàng khác nhau. Cụ thể, với số điện thoại, bạn có thể đăng ký cùng lúc tài khoản thanh toán của các ngân hàng như Timo, Vietcombank, Techcombank, Bản Việt, …. Nhưng với ngân hàng thì bạn chỉ được mở 1 tài khoản với số điện thoại đó.

Sau đây là một số quy định cụ thể của từng ngân hàng về việc đăng ký tài khoản và thẻ.

Ngân hàng số Timo

Chỉ với 1 số điện thoại đăng ký tài khoản tại Timo, bạn sẽ sở hữu 3 tài khoản khác nhau dưới cùng một chủ sở hữu như sau:

Với số điện thoại, khách hàng của Timo có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ trên ứng dụng như mở tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm,… Vì vậy, bạn sẽ có thể thoải mái giao dịch và quản lý chi tiêu, tài khoản của mình. bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt, bạn có thể mở các tài khoản này ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Timo chỉ với vài thao tác bằng công nghệ nhận dạng eKYC. Sau đó, yêu cầu phát hành thẻ vật lý, Timo sẽ giao thẻ tận nơi hoàn toàn miễn phí trong 3-7 ngày làm việc.

Sử dụng Ngân hàng số Timo bạn sẽ được miễn nhiều phí
Sử dụng Ngân hàng số Timo bạn sẽ được miễn nhiều phí

Ngân hàng Vietcombank

Cũng giống như Timo, chủ thẻ Vietcombank cũng có thể sử dụng 1 số điện thoại để đăng ký nhiều loại tài khoản khác nhau như tài khoản ghi nợ, tín dụng hay trả trước. Điều kiện để mở tài khoản thanh toán và ghi nợ khá đơn giản, tuy nhiên với tài khoản tín dụng thì bạn cần chứng minh thu nhập theo quy định.

Ngân hàng Agribank

Khác với 2 ngân hàng trên, Agribank chỉ cho phép khách hàng mở tài khoản trên cùng một số điện thoại. Tuy nhiên, đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp, ngân hàng sẽ cho phép khách hàng mở 2 tài khoản là cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn mở tài khoản kinh doanh trên số điện thoại cá nhân thì bạn phải cung cấp cho họ giấy phép đăng ký kinh doanh đứng tên bạn.

Ngân hàng BIDV

Hiện tại BIDV cũng cho phép 1 số điện thoại đăng ký nhiều loại tài khoản khác nhau như tài khoản ghi nợ, tín dụng, thanh toán hay tiết kiệm, v.v.

Cách thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

Sau khi hiểu được số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng, bạn muốn cập nhật đầu số mới vì một số lý do khác nhau. Vì vậy Timo sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng ngay sau đây.

Lý do thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

Dưới đây là một số trường hợp phổ biến mà bạn cần thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng của mình càng sớm càng tốt để an toàn:

  • Mất sim và điện thoại nhưng không lấy lại được số cũ.
  • Thay đổi số điện thoại vì lý do cá nhân.
  • Các công ty viễn thông thay đổi đầu số hiện có thành đầu số mới.
  • Cần đồng bộ số điện thoại liên lạc giữa các dịch vụ trực tuyến.

Thì bạn có thể tham khảo 2 cách cập nhật số điện thoại đăng ký ngân hàng như sau.

Đổi số tại quầy

Đối với khách hàng có thời gian đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất trong giờ làm việc để thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy số và đến quầy tương ứng.
  • Bước 2: Xuất trình CMND / CCCD hoặc hộ chiếu dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng để nhân viên rà soát thông tin.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu yêu cầu và bạn cần điền đầy đủ các thông tin. Sau 10 – 20 phút, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận cập nhật số điện thoại tài khoản ngân hàng như đã đăng ký trong đơn đăng ký.

Nếu đang sử dụng dịch vụ của Timo, bạn có thể đến các địa điểm của Timo Hangout để đổi số điện thoại. Các chi nhánh của Hangout Timo từ thứ 2 đến thứ 7, đặc biệt Hangout Pasteur, Quận 3, TP.HCM hoạt động xuyên suốt các ngày trong tuần từ 9:00 đến 18:00, nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Ngoài ra, tại các văn phòng Hangout, Timo áp dụng chỉ mục để đảm bảo khách hàng không phải đợi quá vài phút, giúp khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Tra cứu giờ làm việc của Timo Hangout tại đây!

Khách hàng có thể vào Timo Hangout để thay đổi số điện thoại ngân hàng đã đăng ký
Khách hàng có thể vào Timo Hangout để thay đổi số điện thoại ngân hàng đã đăng ký (Nguồn: Internet)

Thay đổi sang dịch vụ Internet / Mobile Banking

Đối với những khách hàng không sắp xếp được thời gian đến chi nhánh ngân hàng gần nhất có thể thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng ngay trên ứng dụng Internet / Mobile Banking để tiết kiệm thời gian. .

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng ngân hàng số mà bạn sử dụng.
  • Bước 2: Trên ứng dụng, tìm kiếm Thông tin cá nhân (tùy ngân hàng sẽ nằm trong phần cài đặt hoặc mở rộng).
  • Bước 3: Chọn số điện thoại và bấm thay đổi để cập nhật trên hệ thống của ngân hàng.

Ghi chú: Hiện chỉ có một số ngân hàng có dịch vụ này trên ứng dụng Internet Banking như Vietcombank, TPbank, Techcombank,… Còn những ngân hàng chưa hỗ trợ thì bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã có thể biết được một số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng và những việc cần làm khi cập nhật đầu số mới. Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp.

Hiện tại, ứng dụng ngân hàng số Timo đã phát triển nhiều tính năng và dịch vụ tài khoản, thẻ hoàn toàn miễn phí nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Còn chần chừ gì mà không tạo cho mình một tài khoản Timo đa năng để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm vàng hay tiền mặt sẽ có lợi hơn?
Hello quý khách. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật TIMO THỰC HIỆN TỐI GIẢN CHUYỂN KHOẢN THẾ NÀO?
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung TIMO THỰC HIỆN...
Not found image
Cập nhật Nên đăng ký thẻ visa ngân hàng nào lợi nhất?
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên đăng ký...