Cách tính lãi vay ngân hàng agribank

Trước khi đăng ký vay vốn tại Agribank, bạn cũng nên hiểu biết về cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank. Để có thể tự tính toán được số tiền cần phải trả và đưa ra phương án vay phù hợp với bản thân.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là ngân hàng trực thuộc quyền quản lý của nhà nước. Khách hàng chủ yếu là đối tượng nông dân, nên các sản phẩm vay vốn tại Agribank cũng có lãi suất khá mềm. Nhưng cho dù lãi suất có ưu đãi đi chăng nữa. Người đi vay cũng cần phải có kế hoạch vay cụ thể. Để làm được điều đó bạn cần biết cách tính lãi suất vay Agribank 2021 đang áp dụng.

Lãi suất cho vay ngân hàng Agribank có gì hấp dẫn khách hàng?

Agribank là một ngân hàng lớn uy tín tại Việt Nam, lượng khách hàng đông đảo và tất nhiên mọi người sẽ quan tâm tới lãi suất khoản vay để được vay tiền phục vụ mục đích riêng. Ngân hàng định kỳ luôn cung cấp nhiều gói vay với mức lãi suất khác nhau căn cứ điều chỉnh vào tình hình thực tế.

Khi lựa chọn vay vốn tại ngân hàng Agribank thì các cá nhân, doanh nghiệp xác định sẽ nhận được nhiều quyền lợi:

cách tính lãi suất vay ngân hàng agribank
Lãi suất cho vay của Agribank hấp dẫn

Lãi suất cố định

Các ngân hàng khác thường áp dụng thời gian ưu đãi lãi suất vay vốn thời gian đầu sau đó sẽ tăng vọt cao lên. Thế nhưng với Agribank thì lãi suất sẽ không có tăng vọt mà ổn định. Nếu có thay đổi sẽ tính theo công thức: Lãi sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ.

Trả nợ trước hạn không bị phạt

Nhiều ngân hàng cho vay lúc có tiền trả nợ muốn gửi hết trước hạn thường sẽ bị phạt. Đối với các khoản vay tại ngân hàng Agribank thì lại không áp dụng chính sách này, khách hàng có quyền lợi được trả trước khoản vay trước hạn không mất phí phạt.

Trường hợp đặc biệt ở một số phòng giao dịch có bị thu phí thì chỉ thu vài trăm nghìn tiền hoàn tất hồ sơ cho vay. Không giống các ngân hàng khác phạt tới 3-5% số tiền trả nợ trước hạn.

Lãi suất vay của ngân hàng Agribank quy định

Điều mà nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn quan tâm đó chính là lãi suất năm 2020 cho các khoản vay của ngân hàng Agribank là bao nhiêu? MoneyFun.vn sẽ chia sẻ thông tin cụ thể như sau:

Bảng lãi suất vay ngân hàng Agribank:

GÓI VAY VAY NGẮN HẠN VAY TRUNG – DÀI HẠN
Vay vốn kinh doanh 8% 1 năm 9 – 10% 1 năm
Vay tiêu dùng 10% 1 năm 10.5% 1 năm
Vay mua nhà ở 9% 1 năm 10.5% 1 năm
Vay thấu chi 13 – 16% 1 năm
Vay cho hoạt động nông nghiệp 7% 1 năm

Lưu ý: Mức lãi suất trên đây chỉ mang tính chất trung bình nhất. Ở các thời điểm dao động khác nhau do biến động thị trường thì các phòng giao dịch, chi nhánh sẽ điều chỉnh lãi suất chênh lệch ít nhiều. Quý khách có thể cập nhập trực tiếp tại phòng giao dịch nhé. Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank 2019 khác so với năm 2020.

Cách tính lãi suất vay Agribank năm 2021

Ngân hàng Agribank đưa ra 2 cách tính lãi suất cho vay như sau:

Cách tính lãi suất vay thế chấp Agribank 

Cách tính lãi vay ngân hàng Agribank thế chấp là theo dư nợ giảm dần, khách hàng vay cần phải trả số tiền nhất định hàng tháng sẽ giảm dần. Công thức tính lãi vay thế chấp Agribank cụ thể:

Số tiền lãi phải trả hàng tháng = Số tiền gốc còn lại đầu kỳ x lãi suất năm/12 hoặc = Số tiền gốc còn lại đầu kỳ x lãi suất hàng tháng

cách tính lãi vay ngân hàng agribank
Tính lãi suất vay ngân hàng Agribank thế nào?

Cách tính lãi suất vay tín chấp Agribank 

Cách tính lãi suất vay thế chấp Agribank mới nhất

Phương pháp tính lãi suất vay thế chấp theo dư nợ giảm dần. với phương pháp này, số tiền phải trả hàng tháng giảm dần.

Công thức tính lãi vay thế chấp Agribank: Số tiền lãi phải trả hàng tháng = Số gốc còn lại đầu kỳ x lãi suất năm/12 hoặc = Số gốc còn lại đầu kỳ x lãi suất tháng

Cách tính lãi suất vay mua nhà Agribank

Ví dụ cụ thể về cách tính lãi suất vay thế chấp Agribank hiện nay:

Khách hàng Tuấn Anh vay 700 triệu mua nhà với tài sản đảm bảo là thế chấp căn nhà chuẩn bị mua trong thời gian 10 năm, lãi suất vay mua nhà là 9,6%/năm. Kỳ tính lãi theo tháng là 30 ngày.

Kỳ đầu tiên:

  • Số tiền gốc phải trả hàng tháng = 700 triệu : 120 tháng = 5.833.333 đ
  • Số tiền lãi phải trả tháng đầu tiên = 700 triệu x 9,6% : 12 = 5.600.000 đ
  • Vậy tổng số tiền phải trả cho tháng đầu tiên = 5.833.333 + 5.600.000 = 11.433.333 đ

Kỳ thứ hai:

  • Số tiền gốc phải trả hàng tháng = 700 triệu : 120 tháng = 5.833.333 đ
  • Số tiền lãi phải trả tháng thứ hai = (700 triệu –  5.833.333) x 9,6% : 12 = 5.553.333 đ
  • Vậy tổng số tiền phải trả cho tháng thứ hai = 5.833.333 + 5.553.333 = 11.386.667 đ

=> Như vậy, cách tính lãi suất vay mua nhà của ngân hàng Agribank rất đơn giản:

  • Tổng số tiền phải trả hàng tháng = số tiền gốc phải trả hàng tháng + số tiền lãi phải trả hàng tháng, trong đó:
  • Số tiền gốc phải trả hàng tháng là đều nhau vì lấy tổng số tiền vay chia đều cho số tháng vay
  • Số tiền lãi phải trả hàng tháng giảm dần vì số tiền gốc còn lại đầu kỳ = (Dư nợ gốc còn lại đầu kỳ trước đó – số tiền gốc phải trả hàng tháng) x lãi suất

Xem chi tiết cách tính và bảng tính lịch trả nợ hàng tháng tại File excel lãi vay ngân hàng Agribank để tiện theo dõi và dễ dàng tính cho khoản vay của mình

Sử dụng công cụ tính lãi suất vay ngân hàng Agribank 2021

Nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng có thể tiện lợi hơn trong việc tính toán khoản vay ngân hàng thì Agribank đã cung cấp công cụ tính lãi suất siêu tiện lợi. Quý khách tham gia vào trong website chính thức của ngân hàng:

https://www.agribank.com.vn/vn/cong-cu-tinh-toan

Tìm vào mục công cụ tính toán để điền các thông tin về tài khoản cũng như số tiền vay. Hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền lãi phải trả, tiền gốc còn lại đều đặn ngay trên màn hình. Bạn có thể sử dụng công cụ này tính lại các khoản vay trong nhiều năm của ngân hàng xem có chuẩn xác không. Như vậy, khách hàng không còn phải thực hiện cách làm thủ công mất thời gian và có thể bị tính toán sai.

Vậy là các bạn đã nắm bắt được cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank 2021 rồi, giờ thì bạn có thể áp dụng ngay xem lãi có đúng không. Mọi thắc mắc bạn cần được giải đáp thì hãy tới trực tiếp phòng giao dịch gần nhất hoặc gọi tổng đài Agribank.

moneyfun
MỚI Mẫu Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Agribank Cập Nhật Mới Nhất 2021
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Mẫu Giấy Ủy Q.uyền Vay Vốn Agringân hàng nhà nước Cập Nhật Mới Nhất 2021. Mọi thông tin...
Not found image
Cập nhật Các mã cổ phiếu ngành Năng lượng tốt trên sàn chứng khoán 2021
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung bài viết Các...
Not found image
Cập nhật Kinh tế khủng hoảng suy thoái 2021 nên đầu tư gì? Sau covid ngay lúc này
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...