【2021】 Cách hủy thẻ ATM, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cách hủy thẻ ATM Vietcombank.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Cách hủy thẻ ATM Vietcombank được hướng dẫn ở bên dưới đây sẽ giúp người dùng chấm dứt hợp đồng sử dụng với ngân hàng Vietcombank. Các bạn cũng lưu ý, bài viết này đề cập tới nội dung hủy tài khoản thanh toán Vietcombank chứ không phải hủy thẻ tín dụng.

Để hủy thẻ ATM Vietcombank chủ tài khoản cần xác định rõ mình có thực sự muốn hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank hay không. Để tránh trường hợp phải mất công đăng ký mở lại thẻ thì sẽ rất mất thời gian. Nếu như bạn thật sự muốn tìm hiểu các bước hủy thẻ thì hãy đọc bài viết sau đây.

Nguyên nhân hủy thẻ ATM Vietcombank

Việc không còn nhu cầu sử dụng và muốn hủy thẻ Vietcombank là chuyện bình thường. Có rất nhiều lý do khác nhau, chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân sau.

– Bạn sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng và không thường xuyên sử dụng tới thẻ ATM Vietcombank.

– Tiện ích của ngân hàng Vietcombank không đủ phục vụ nhu cầu sử dụng.

– Thẻ bị mất hoặc sắp hết hạn và bạn không muốn gia hạn

Khi nào nên hủy thẻ atm Vietcombank?

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc khách hàng muốn hủy thẻ atm ngân hàng vietcombank. Trong đó, chủ yếu là:

cach huy the atm vietcombank

 • Đã có quá nhiều thẻ atm của các ngân hàng khác nhau. Không còn sử dụng đến thẻ atm Vietcombank nữa. Không thể đảm bảo được an toàn cho thẻ.
 • Nhu cầu thanh toán tăng cao. Nên hủy thẻ atm này để làm một thẻ tín dụng khác của Vietcombank hoặc ngân hàng khác.
 • Khách hàng muốn ngừng sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng Vietcombank cung cấp. Sau đó chuyển sang làm thẻ của một ngân hàng khác phù hợp với nhu cầu cá nhân hơn.

Cần làm gì trước khi hủy thẻ ATM ngân hàng Vietcombank?

Việc hủy thẻ ngân hàng Vietcombank không khó và không quá khắt khe. Nhưng vẫn có một số điều kiện bắt buộc khách hàng phải thực hiện được trước khi hủy thẻ.

 • Nếu hủy thẻ tín dụng của Vietcombank. Thì trước khi hủy thẻ phải thanh toán toàn bộ số dư nợ còn lại. Hiểu đơn giản là trả nợ đầy đủ số tiền cả gốc và lãi đã vay của ngân hàng Vietcombank để thanh toán cho các giao dịch phát sinh trong tháng.
 • Trả toàn bộ số tiền phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ như phí duy trì thẻ, phí sao kê. Hoàn thành nghĩa vụ nộp phí thì khách hàng mới được hủy thẻ theo đúng quy định.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết mà nhân viên ngân hàng hướng dẫn.

Cách hủy thẻ atm Vietcombank nhanh nhất

Để hủy thẻ atm đúng cách thì bạn phải mang theo thẻ muốn hủy đến ngân hàng. Đến đúng chi nhánh đã mở thẻ trước đây thì thủ tục càng nhanh. Chính vì vậy, muốn hủy thẻ atm Vietcombank thì bạn phải đến chi nhánh/ quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank để thực hiện nhé.

cach huy the atm vietcombank

Các bước hủy thẻ Vietcombank:

 • Bước 1: Để nhanh chóng, bạn nên gọi điện đến tổng đài của Vietcombank để thông báo về việc muốn hủy thẻ atm trước khi đến ngân hàng.
 • Bước 2: Mang theo thẻ atm muốn hủy đến quầy giao dịch của Vietcombank. Tiến hành khai báo một số thông tin cá nhân và thông tin thẻ theo yêu cầu của nhân viên. Một số thông tin bạn nên chuẩn bị trước từ nhà để khai báo nhanh chóng như:

– Mật khẩu thẻ atm

– Thông tin cá nhân của chủ thẻ atm.

– Số dư nợ còn lại ( với thẻ tín dụng).

– Ngày phát sinh giao dịch cuối cùng trước khi đến ngân hàng yêu cầu hủy thẻ.

 • Bước 3: Khi khai báo các thông tin trùng khớp rồi thì nhân viên sẽ nhận lại thẻ atm từ bạn. Kiểm tra kỹ thẻ 1 lần nữa. Và xác nhận đã nhận thẻ atm từ tay khách hàng để nộp lại cho ngân hàng Vietcombank.

Trường hợp bạn không mang theo thẻ hoặc không nộp lại thẻ cho ngân hàng thì cũng không sao hết. Chỉ có điều bạn sẽ mất thêm 1 khoản phí phạt làm mất thẻ do ngân hàng sẽ xếp bạn vào diện thẻ atm bị thất lạc.

Trường hợp thẻ atm bị khóa

Do hiện nay có rất nhiều dịch vụ, ứng dụng ngân hàng tiện ích hỗ trợ khách hàng trong việc giao dịch. Nên thẻ atm bị khóa cũng không ảnh hưởng quá nhiều nếu bạn thường xuyên giao dịch qua ứng dụng ngân hàng online. Tuy nhiên, một số khách hàng thường dùng thẻ để quẹt thẻ thanh toán thì sẽ gặp đôi chút rắc rối. Vì vậy, những khách hàng này cũng muốn báo khóa thẻ để mở thẻ mới cho tiện lợi hơn.

Những lý do phổ biến khiến thẻ atm bị khóa như:

 • Thẻ atm của khách hàng đã hết hạn sử dụng. Hạn sử dụng được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ nên bạn hãy thường xuyên để ý nhé.
 • Tiến hành giao dịch tại các cây atm nhưng lại nhập sai mã pin quá 3 lần làm thẻ bị khóa tạm thời.
 • Không đóng phí duy trì tài khoản thường niên.
 • Thẻ tín dụng mở lâu nhưng không sử dụng đến. Không phát sinh giao dịch nào trong suốt khoảng thời gian kể từ khi mở thẻ cũng sẽ bị ngân hàng khóa thẻ.
 • Một số lý do khác phát sinh từ phía ngân hàng ví dụ như vấn đề về bảo mật tài khoản.

Một số lưu ý cần biết khi tiến hành hủy thẻ atm Vietcombank

Tận dụng hết điểm thưởng

Vietcombank là một trong những ngân hàng thường xuyên có những khuyến mại, ưu đãi lớn cho khách hàng. Trong đó, có cả việc thưởng điểm tích lũy cho khách hàng khi mở thẻ atm nữa. Với điểm thưởng này khách hàng có thể quy đổi ra nhiều sản phẩm giá trị. Nên sử dụng hết điểm thưởng trước khi đến ngân hàng khóa thẻ. Vì điểm thưởng chỉ phát huy tác dụng khi thẻ còn hiệu lực. Khi đã khóa thẻ rồi thì điểm thưởng cũng tự động mất theo.

Xử lý thẻ thông minh sau khi hủy thẻ

Thông thường, khi bạn hủy thẻ xong ngân hàng sẽ thu lại thẻ atm của bạn. Nhưng trường hợp bạn không nộp lại thẻ thì cũng không nên vứt thẻ lung tung. Nên hủy nó đi theo đúng nghĩa đen. Tức là cắt thẻ thành những phần nhỏ bằng kéo hoặc máy cắt giấy.

Có rất nhiều thẻ atm có gắn 1 con chip nhỏ hoạt động như 1 máy tính thu nhỏ giúp lưu trữ thông tin của khách hàng. Nếu những thông tin này không may lọt vào tay kẻ xấu thì bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Kết luận: Nếu không còn nhu cầu sử dụng đến thẻ atm của Vietcombank nữa thì nên đến ngân hàng để hủy thẻ và nộp lại thẻ theo đúng yêu cầu. Việc làm này vừa giúp bạn an toàn, bảo mật thông tin cá nhân. Vừa giúp bạn không mất một khoản phí duy trì thẻ hàng tháng. Trước khi hủy thẻ hãy xem xét kỹ những điều kiện chúng tôi nêu trong bài viết này.

Trên đây là cách hủy thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất cho khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ. Hãy đọc và làm theo đúng hướng dẫn để tránh gặp phải rắc rối nhé.

moneyfun
Not found image
Cập nhật Giải đáp nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá tại sao phải xóa nợ xấu
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua bài chia...
[SỰ THẬT] Robocash là gì? Vay Tiền Tại Robocash Như Thế Nào, Có Lừa Đảo Không
Nếu bạn đang có nhu cầu cần vay một khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn thì Robocash có thể là một sự lựa chọn...
MỚI Giải ngân là gì? Các hình thức giải ngân tại ngân hàng
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Giải ngân là gì? Các hình thức giải ngân tại ngân hàng. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa...